หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Good Catch แจกแซนด์วิชทูน่ามังสวิรัติฟรีท้าชน Subway

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 16 ก.ค. 21, 11:29 น

Good Catch แจกแซนด์วิชทูน่ามังสวิรัติฟรีท้าชน Subway


กระทู้: Good Catch แจกแซนด์วิชทูน่ามังสวิรัติฟรีท้าชน Subway
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 16 ก.ค. 21, 11:29 น
Good Catch แบรนด์อาหารทะเลมังสวิรัติที่ทำมาจากพืช ประกาศว่ารถอาหาร OurWay ของบริษัทจะแจกแซนด์วิชไร้เนื้อปลาแบบฟรีๆ ให้กับผู้ชื่นชอบแซนด์วิชที่หิวโหย เพื่อผลักดันให้ผู้บริโภคเรียกร้องให้ Subway เลิกใช้เนื้อปลาในเมนูอย่างถาวร

เมื่อไม่นานนี้ New York Times เปิดเผยรายงานว่า ในแซนด์วิชทูน่าของ Subway ที่ได้นำมาตรวจสอบนั้น ไม่มีดีเอ็นเอของปลาทูน่าอยู่เลย Good Catch จึงเริ่มภารกิจประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับอาหารทะเลมังสวิรัติรสชาติอร่อยที่ทำมาจากพืช เพื่อพิสูจน์ว่าปลาทูน่าแบบมังสวิรัติ 100% นั้นไม่มีอะไรน่ากลัว ทั้งยังเป็นปลาทูน่าชนิดเดียวที่ผลิตได้อย่างยั่งยืนโดยแท้จริง

หัวข้อข่าวเหล่านี้ยังเกิดขึ้นหลังจากมีการออกอากาศภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Seaspiracy ของ Netflix ซึ่งเปิดเผยว่า หากมนุษย์ยังคงตกปลามากเกินความจำเป็นเช่นในปัจจุบัน ประชากรของสัตว์ทะเลที่เป็นอาหารของมนุษย์เกือบทั้งหมดจะสูญพันธ์ภายในปี 2593[1]

รถอาหาร OurWay ของ Good Catch ตระเวนไปยังย่านสำคัญต่างๆ ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, นิวยอร์กซิตี้ และเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ในวันที่ 15 ก.ค.นี้

เพียงวันนี้วันเดียวเท่านั้น ที่รถแซนด์วิชสุดพิเศษนี้จะแจกจ่ายแซนด์วิชทูน่ามังสวิรัติที่ทำมาจากพืชของ Good Catch ให้ผู้ที่ผ่านไปมาแบบฟรีๆ โดยไม่มีข้อแม้หรือเงื่อนไข แถมยังต้อนรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เลือกกินอาหารวีแกน มังสวิรัติ หรือว่ากินเนื้อ แซนด์วิชแสนอร่อยเหล่านี้ทำขึ้นให้ทุกคนได้ลิ้มลอง โดยปราศจากดีเอ็นเอของทูน่า หรือสัตว์ทะเลใดๆ ก็ตาม

Chad Sarno ผู้ร่วมก่อตั้ง Good Catch กล่าวว่า "พันธกิจ ของเราคือการผลิตอาหารทะเลที่ทำมาจากพืชที่ส่งผลดีทั้งต่อมหาสมุทรและทุกๆ ชีวิตที่อาศัยอยู่ในนั้น อุตสาหกรรมประมงเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่เป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายต่อมหาสมุทรของเรามากที่สุด พวกเราทำดีกว่านี้ได้ และเราพร้อมจะเสนอตัวเลือกอาหารทะเลชนิดอื่นๆ มากมายที่มีรสชาติอร่อย และไม่ทำให้เกิดการจับสัตว์ติดอวน มีสารปรอท หรือก่อความเสียหายด้านสิ่งแวดล้อม ข่าว Subway กลายเป็นประเด็นดังไปทั่วโลก ตอนนี้จึงเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการให้ความรู้กับทุกคนว่า มีวิธีที่ดีกว่าในการอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลโดยไม่ต้องทำร้ายสิ่งแวดล้อมในมหาสมุทร เราต้องการผลักดันให้ Subway และบริษัทอื่นๆ เพิ่มตัวเลือกที่ไม่ใช้เนื้อปลา เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย"

Good Catch เป็นบริษัทอาหารเปี่ยมนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยทีมเชฟ ผลิตอาหารทะเลชนิดต่างๆ รวมถึงปลาทูน่ามังสวิรัติที่ทำจากพืชและไม่ส่งผลเสีย โดยมีส่วนผสมเป็นถั่ว, ถั่วลูกไก่, ถั่วเลนทิล, ถั่วเหลือง, ถั่วปากอ้า และถั่วขาว ซึ่งให้รสชาติเข้มข้นและรสสัมผัสที่นุ่มละมุนเหมือนอาหารทะเลทั่วไป

ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมภารกิจผลักดันการเลิกบริโภคเนื้อปลาครั้งนี้ สามารถร่วมกิจกรรมได้จากบ้านด้วยการแชร์ภาพแซนด์วิชของตัวเองและแท็ก @goodcatchfoods เพื่อส่งเสริมให้ @subway เลือกใช้เนื้อปลาอย่างถาวรด้วยแฮชแท็ก #FishFreeForGood

[1] แหล่งที่มา: Science Magazine

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1573991/Good_Catch.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1573990/Good_Catch.jpg