หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัวของเครือรัฐโดมินิกา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 ส.ค. 21, 10:10 น

กองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัวของเครือรัฐโดมินิกา


กระทู้: กองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัวของเครือรัฐโดมินิกา
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 ส.ค. 21, 10:10 น
กองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัวของเครือรัฐโดมินิกา ได้รับเงินทุน 5 ล้านดอลลาร์จากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายกรัฐมนตรีรูสเวลต์ สเกอร์ริต ได้เปิดเผยตัวเลขงบประมาณประจำปีงบประมาณ 2564-2565 ของเครือรัฐโดมินิกา และในระหว่างการประชุมรัฐสภา นายสเกอร์ริตยังได้เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ที่ประกาศใช้เมื่อปีที่แล้ว โดยเฉพาะกองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัว หรือ Vulnerability Risk and Resilience Fund ซึ่งมีหน้าที่ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ประเทศในกรณีที่เกิดภัยพิบัติจากสภาพอากาศ

นายกรัฐมนตรีระบุว่า กองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัวมียอดเงิน 5 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 28 กรกฎาคม กองทุนนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2563 โดยได้รับเงินทุนจากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ หรือ Citizenship by Investment (CBI) ของโดมินิกา ซึ่งฝากเงินเข้ากองทุนเดือนละ 500,000 ดอลลาร์ การร่วมทุนดังกล่าวสอดคล้องโดยตรงกับพันธกิจของโดมินิกาในการเป็นชาติแรกของโลกที่ทนต่อสภาพอากาศ ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

"ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ กองทุนนี้จะช่วยให้ประเทศสามารถรับแรงกระทบได้ส่วนหนึ่งและมีเงินทุนที่สามารถเบิกใช้ได้ทันที ขณะเดียวกัน รัฐบาลตั้งใจว่าจะเพิ่มเงินสมทบรายเดือนเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น นอกจากนี้ รัฐบาลจะกำหนดให้รัฐวิสาหกิจทุกแห่งและบริษัทตามกฎหมายจัดตั้งกองทุนรับมือความเสี่ยงและสนับสนุนการฟื้นตัวในลักษณะเดียวกันด้วย" นายกรัฐมนตรีระบุ

การเสริมสร้างความสามารถในการฟื้นตัวเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดอย่างหนึ่งสำหรับรัฐบาล อันจะเห็นได้จากระดับการลงทุนในภาคส่วนนี้ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดมินิกาได้ลงทุนก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ บ้านที่ทนทานต่อสภาพอากาศหลายพันหลังสำหรับประชาชน โครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืน ตลอดจนเสริมแกร่งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ซึ่งความพยายามเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากโปรแกรม CBI ของโดมินิกา

โปรแกรม CBI ของโดมินิกาดำเนินงานมานานกว่า 20 ปี โดยเปิดโอกาสให้บุคคลและครอบครัวสามารถขอสัญชาติผ่านการลงทุนในกองทุนของรัฐบาลหรือผ่านการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับอนุญาต หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจสอบที่จำเป็นแล้ว ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับสิทธิเดินทางไปยัง 140 จุดหมายปลายทาง หรือประมาณ 75% ของทั่วโลก โดยไม่ต้องขอวีซ่า หรือขอวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง (visa on arrival) นอกจากนี้ นักลงทุนยังได้รับสิทธิในการพักอาศัย ทำงาน และเรียนในประเทศ ทั้งยังสามารถส่งต่อสัญชาติให้ลูกหลานต่อไปในอนาคต

สกุลเงินของโดมินิกาผูกกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ประเทศมีเสถียรภาพทางการเงินและเหมาะสำหรับการทำธุรกิจ นอกจากแรงจูงใจทางเศรษฐกิจแล้ว ผู้ที่เลือกโดมินิกายังมั่นใจได้ว่ากำลังลงทุนในประเทศที่มุ่งมั่นบรรลุเป้าหมายระดับโลก

ติดต่อ: โทร: +447867942505 อีเมล: pr@csglobalpartners.com เว็บไซต์: www.csglobalpartners.com