หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ยาแผนจีน Yishen Yangxin Anshen Tablet ผ่านการรับรองในจีน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 8 ก.ย. 21, 14:27 น

ยาแผนจีน Yishen Yangxin Anshen Tablet ผ่านการรับรองในจีน


กระทู้: ยาแผนจีน Yishen Yangxin Anshen Tablet ผ่านการรับรองในจีน
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 8 ก.ย. 21, 14:27 น
          Yiling Pharmaceutical ประกาศเมื่อไม่นานมานี้ว่า ยาแผนจีน Yishen Yangxin Anshen Tablet ที่บริษัทพัฒนาขึ้นใหม่ ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจากสำนักงานควบคุมเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA)
          ยาดังกล่าวช่วยบำรุงไต หัวใจ และกล่อมประสาท นับเป็นทางเลือกใหม่ในการรักษาโรคนอนไม่หลับที่มีอาการฝันบ่อยระหว่างหลับ ใจสั่น อ่อนเพลีย หลงลืม วิงเวียน ปวดเอวและหัวเข่า ฯลฯ
          การศึกษาเชิงเภสัชพลศาสตร์ยืนยันว่ายาดังกล่าวมีฤทธิ์กล่อมประสาทและทำให้หลับ โดยมีบทบาทในการเพิ่มคุณภาพการนอนด้วยการปกป้องเซลล์ประสาทสมองส่วนฮิปโปแคมปัส ยับยั้งการทำงานของแกนไฮโปทาลามัส-พิทูอิทารี-อะดรีนัล (HPA) และคลายเครียด ตลอดจนช่วยให้ความจำดีขึ้นและป้องกันความอ่อนเพลีย
          ผลการทดลองทางคลินิกแบบสุ่ม ปกปิดข้อมูลสองทาง มียาหลอกเป็นกลุ่มควบคุม และจัดทำในศูนย์หลายแห่ง เผยให้เห็นว่า ยาดังกล่าวช่วยลดอาการของโรคนอนไม่หลับได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งการนอนหลับยาก ตื่นง่าย ตื่นเร็ว นอนน้อย ฯลฯ โดยไม่พบอาการไม่พึงประสงค์จากการใช้ยา
          ยาตัวนี้เป็นยาแผนจีนตัวที่ 12 ที่ Yiling Pharmaceutical พัฒนาขึ้นเอง จดสิทธิบัตรแล้ว และครอบครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาโดยสมบูรณ์ ทั้งนี้ ยาแผนจีนทั้ง 12 ตัวครอบคลุมยารักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง โรคเบาหวาน โรคระบบทางเดินหายใจ โรคมะเร็ง โรคระบบประสาท และโรคระบบทางเดินปัสสาวะ นับเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีจุดแข็งอย่างเด่นชัด