หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ iPhone 13

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: anemone_b ที่ 16 ก.ย. 21, 12:46 น

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ iPhone 13


กระทู้: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ iPhone 13
เริ่มกระทู้โดย: anemone_b ที่ 16 ก.ย. 21, 12:46 น
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ   iPhone 13
หากเอ่ยถึงโทรศัพท์มือถือที่หลายๆ คนจับตามองการเปิดตัวในทุกรุ่น แทบทุกคนก็คงจะรู้กันทันทีว่าหมายถึงโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออะไรกันแน่ โดยปกติแล้วโทรศัพท์  iPhone  เป็นโทรศัพท์ที่มีความโดดเด่นหลายต่อหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสเป็คเครื่องที่สูง รวมไปถึงความสามารถในการประมวลผลที่รวดเร็ว อย่างไรก็ดี สำหรับไอโฟนที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุดนี้ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กัน
•   ปรับปรุงจอแสดงผลรุ่นโปร
จุดเด่นของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ก็คือการปรับปรุงจอแสดงผลรุ่นโปร ให้สามารถรองรับโปรโมชั่น ส่งผลให้อัตราการแสดงผลจากเมื่อก่อนที่น้อยกว่านี้ กลายเป็นสามารถเพิ่มความจุได้มากถึงหนึ่งเทร่าไบต์เลยทีเดียว นอกจากนี้เจ้าของโทรศัพท์ยังสามารถอัพเกรดให้กล้องมือถือของคุณมีคุณภาพที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการปกป้องการสั่น เพื่อรองรับให้คนชอบถ่ายวิดิโออีกด้วย จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปัจจุบันนี้ คนไม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือในการถ่ายรูปอีกต่อไปแล้ว หากแต่มีการถ่ายเป็นคลิปวิดิโอ เพื่อจะเอามาลงใน Tiktok หรือบางคนก็เอามาลงในคลิป Real อีกด้วย

•   เปิดจองในประเทศไทยเมื่อไร
หลายๆ คนเมื่อได้อ่านสเป็คของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน iPhone 13 (https://www.ais.th/apple/iphone-13/) แล้ว ก็อาจจะสงสัยกันใช่หรือไม่ว่า เราจะเปิดจองโทรศัพท์มือถือรุ่นเทพจากค่ายแอปเปิ้ลอีกเมื่อไรกันแน่ โดยการเปิดให้สั่งจองในประเทศไทย ในวันที่ 1 ตุลาคม จากนั้นก็จะมีการเปิดขายในวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งจะสามารถรวมไปถึงไอแพด 9 ไอแพดมินิ 6 และแอปเปิ้ลวอช 7

•   ดีไซน์ของไอโฟน 13 
สำหรับการออกแบบและดีไซน์ของไอโฟน 13  โดยจุดเด่นก็คือการเลือกออกแบบดีไซน์เดิม เหมือนกับรุ่นที่แล้วเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ดี ก็ยังมีการปรับปรุงบ้างในบางจุด ยกตัวอย่างง่ายๆ ก้ได้แก่ กล้องกลังของไอโฟน 13 มินิ และไอโฟนสิบสาม ที่มาพร้อมกับการจัดเรียงในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยจะใช้แนวแทยง จากเดิมที่มีการจัดเรียงในระนาบเดียวกันเป็นแนวนอน ในขณะที่ไอโฟน 13 โปร และไอโฟน 13 มินิ ก็ยังมีการจัดแบบเดิมนั่นเอง

•   ขนาดของเฟซไอดี iPhone รุ่นใหม่  (https://www.ais.th/apple/iphone-13-pro/)
สำหรับใครที่สนใจในเรื่องของเฟซไอดี ต้องบอกเลยว่าเป็นจุดที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีขนาดที่ลดลง 20 เปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้ ส่งผลให้เกิดรอยที่มีขนาดเล็กลง แต่อย่างไรก็ดี ก็จัดได้ว่าเป็นความคุ้มค่าสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือสักเครื่องหนึ่ง

อย่างไรก็ดี ไอโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับขนาดจอ 6.1 นิ้ว และมาพร้อมกับจอซุปเปอร์เรติน่า และมากับเทคโนโลยีที่เรียกกันว่าโปรโมชั่น ทำให้สามารถรองรับอัตราการแสดงผลแบบที่ถือว่าเป็นความไฮเอนด์และมีระดับของสมาร์ทโฟนในเวลานี้นั่นเอง
หลายๆ คนก็คงจะเห็นกันแล้วใช่หรือไม่ว่า เวลาที่เราจะซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่องหนึ่ง สิ่งที่ควรทำมากที่สุดก็คือการเลือกโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ที่เปรียบไปด้วยคุณสมบัติอันเพียบพร้อม และที่สำคัญที่สุด เราจะต้องสำรวจราคาว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถรับได้หรือไม่ ราคาแพงมากน้อยเพียงใด และคุณสามารถที่จะเป็นเจ้าของไอโฟนได้ที่ AIS ซึ่งรองรับ 5G ที่แรงและเร็วที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้