หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Hitachi Energy เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ต.ค. 21, 16:08 น

Hitachi Energy เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการ


กระทู้: Hitachi Energy เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ต.ค. 21, 16:08 น
ผู้นำตลาดและเทคโนโลยีระดับโลกด้านโครงข่ายไฟฟ้า
มุ่งมั่นขับเคลื่อนอนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน(http://img.in.th/images/5a2a2149e3d5c6c9bc58f067cced608e.jpg)Claudio Facchin, ซีอีโอของ Hitachi Energy  


เมืองซูริก วันที่ 13 ตุลาคม 2021 – นอกจาก ข่าวประชาสัมพันธ์  (https://www.hitachienergy.com/news/press-releases/2021/07/hitachi-abb-power-grids-is-evolving-to-become-hitachi-energy-and-broadens-commitment-to-a-sustainable-energy-future) ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2021 ของบริษัทที่เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกได้ประกาศให้ทราบถึงความสำเร็จและการพัฒนาสู่การเป็น Hitachi Energy ซึ่งชื่อเดิมก่อนหน้านี้คือ Hitachi ABB Power Grids และได้เปลี่ยนแบรนด์ขององค์กรใหม่เพื่อ“การก้าวไปสู่อนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน”  
 

ระบบพลังงานที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนจะมีการเชื่อมต่อระหว่างกันสูงขึ้น และ HVDC2 ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสำคัญที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้มีการแลกเปลี่ยนและใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกันระหว่างประเทศ ภูมิภาค และทวีปต่างๆ Hitachi Energy ในฐานะผู้นำตลาดด้าน HVDC ได้ส่งมอบบริการที่มีการเชื่่อมต่อระหว่างกันในภูมิภาค ต่างๆ หลายแห่ง ยกตัวอย่างเช่น HVDC Interconnector ระหว่างซาอุดิอาระเบีย - อียิปต์ (5 ตุลาคม 2021) (https://www.hitachienergy.com/news/press-releases/2021/10/hitachi-abb-power-grids-consortium-awarded-major-contract-for-the-first-ever-large-scale-hvdc-interconnection-in-the-middle-east-and-north-africa) – เป็น Interconnector ขนาดใหญ่โครงการแรกที่เชื่อมต่อระหว่างตะวันออก กลาง  และแอฟริกาเหนือ North Sea Link (1 ตุลาคม 2021) (https://www.hitachienergy.com/news/press-releases/2021/10/hitachi-abb-power-grids-consortium-awarded-major-contract-for-the-first-ever-large-scale-hvdc-interconnection-in-the-middle-east-and-north-africa) – NSL เป็น Interconnector ใต้ทะเลที่ยาวที่สุด ในโลก  (ระยะทาง 720 กิโลเมตร) ที่เชื่อมต่อระหว่างนอร์เวย์และสหราชอาณาจักร เพื่อช่วยให้สามารถแลกเปลี่ยนพลังงานหมุนเวียน
ระหว่างประเทศต่างๆได้

เพื่อเสริมการเชื่อมต่อระหว่างกันและตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับความยืดหยุ่นของระบบพลังงาน Hitachi Energy ยังให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยกริดเอดจ์โซลูชั่น เช่น ไมโครกริดและการจัดเก็บพลังงาน ตัวอย่างล่าสุดสามารถเห็นได้ใน Cordova, Alaska  (https://www.hitachienergy.com/news/web-stories/2020/05/battery-power-moves-a-remote-and-resilient-alaska-fishing-town-c) ที่ซึ่งชุมชนสามารถลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลได้ ในขณะเดียวกันก็ได้รับอิสรภาพด้านพลังงาน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองการ “เริ่มดำเนินงาน” ของ Hitachi Energy  Claudio Facchin จะเป็นเจ้าภาพจัดให้มีการสนทนาที่น่าสนใจกับ Steven Chu ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ ผู้รับรางวัลโนเบลร่วมในด้านฟิสิกส์ (1997) จากกระทรวงพลังงานของสหรัฐอเมริกาครั้งที่ 12 และ Lully Miura นักวิชาการชาวญี่ปุ่นสาขาการเมืองระหว่างประเทศและเป็นสมาชิกของคณะกรรมการฝ่ายกลยุทธ์ด้านการเติบโตของสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีของญี่ปุ่น การประชุมครั้งนี้มีชื่อว่า ‘เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพลังงานที่ส่งผลต่ออนาคตของความเป็นกลางทางคาร์บอน’ ซึ่งจะถ่ายทอดจาก Hitachi Social Innovation Forum 2021 JAPAN  (https://www.service.event.hitachi/en/?ss_ad_code=Rm5u9M) การประชุมนี้จะมุ่งเน้นไปที่วิธีการในการตระหนักถึงเป้าหมายเป็นศูนย์ที่มีความท้าทาย ซึ่งมีหลายประเทศได้ให้คำมั่น รวมถึงวิธีการที่ Hitachi และ Hitachi Energy จะเข้าไปมีส่วนร่วม ในการสร้างสังคมที่มีความยั่งยืน ยืดหยุ่น และปลอดภัยมากขึ้น​
  

Hitachi Energy กำลังร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรในการค้นหาโซลูชันระดับโลก เพื่อแก้ไขปัญหาความท้าทายทั่วโลกเกี่ยวกับอนาคตด้านความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ในช่วงต้นปีนี้ ธุรกิจได้เปิดตัว
 EconiQ™  (https://www.hitachienergy.com/news/press-releases/2021/04/hitachi-abb-power-grids-launches-econiq-exceptional-solutions-for-the-environment) –ซึ่งเป็นพอร์ตโฟลิโอที่มีประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจของโซลูชันที่ยอดเยี่ยมทางด้านสิ่งแวดล้อม เมื่อเทียบกับโซลูชันทั่วไป พอร์ตโฟลิโอแรงดันไฟฟ้าสูงของ EconiQ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถลดการเกิดคาร์บอนฟุตพรินต์ตลอดวงจรชีวิตทั้งหมดได้อย่างมีนัยสำคัญ  นอกจากนี้ธุรกิจยังเพิ่งเปิดตัว พอร์ตโฟลิโอของผลิตภัณฑ์หม้อแปลงไฟฟ้าสำหรับการใช้งานแบบลอยน้ำนอกชายฝั่ง  (https://www.hitachienergy.com/news/global-news/press-releases/hitachi-abb-power-grids-launches-new-power-grids-launches-new-transformers-for-floating-offshore-wind-power) ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพแวดล้อมนอกชายฝั่ง  พอร์ตโฟลิโอนี้จะช่วยให้สามารถให้พลังงานลมในปริมาณที่สูงขึ้นอย่างมาก เพื่อนำมาลงทุนและบูรณาการเข้ากับระบบพลังงานทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นการสนับสนุนช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่อนาคตของพลังงานที่ยั่งยืนได้โดยตรง หมายเหตุ

รายงาน IEA Net Zero 2050 (พฤษภาคม 2021) (https://www.iea.org/reports/net-zero-by-2050) – รายงานฉบับสำคัญนี้ได้ระบุว่า เส้นทางของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเท่ากับศูนย์ได้แคบลง ด้วยการยึดหลักของการ นำเทคโนโลยีด้านพลังงานสะอาดและมีประสิทธิภาพมาปรับใช้โดยทันทีและเป็นวงกว้าง

Hitachi Energy ได้คิดค้น เทคโนโลยีไฟฟ้ากระแสตรงแรงดันสูง (HVDC) (https://www.hitachienergy.com/offering/product-and-system/hvdc) ในเชิง พาณิชย์ เมื่อเกือบเจ็ดทศวรรษที่ผ่านมา  


https://www.hitachienergy.com  (https://www.hitachienergy.com/)  
https://www.linkedin.com/company/hitachienergy  (https://www.linkedin.com/company/hitachienergy)  
https://twitter.com/HitachiEnergy  (https://twitter.com/HitachiEnergy)