หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มือใหม่ต้องรู้อยากซื้อ คอนโดกรุงเทพ ทำเลไหนน่าสนใจบ้าง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: muthitass ที่ 19 ต.ค. 21, 22:24 น

มือใหม่ต้องรู้อยากซื้อ คอนโดกรุงเทพ ทำเลไหนน่าสนใจบ้าง


กระทู้: มือใหม่ต้องรู้อยากซื้อ คอนโดกรุงเทพ ทำเลไหนน่าสนใจบ้าง
เริ่มกระทู้โดย: muthitass ที่ 19 ต.ค. 21, 22:24 น
หันไปทางไหนในกรุงเทพก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีคอนโดหลากหลายโครงการผุดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นทำเลใจกลางเมืองหรือแถบชานเมือง ซึ่งถือเป็นเรื่องดีสำหรับนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยที่จะมีตัวเลือกสำหรับการอยู่อาศัยมากมาย
   ยิ่งมี คอนโดกรุงเทพ เพิ่มมากขึ้นเท่าไร ธุรกิจการซื้อ ขายคอนโดมือสอง ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยแต่ละทำเลก็จะมีราคาต่างกันไป บางที่มือสองอาจจะมีราคาสูงกว่ามือหนึ่งมาก แต่บางแห่งก็ถูกจนคุ้มกว่าซื้อมือหนึ่งเสียอีก ด้วยปัจจัยและความสะดวกสบายแวดล้อม โดยหากติดกับรถไฟฟ้าก็จะค่อนข้างราคาสูง แต่หากขยับออกมาสักนิดนึงราคาก็จะเบาลงไม่น้อยเลย ซึ่งทำเลที่น่าสนใจซื้อ คอนโดกรุงเทพ อาทิเช่น
   1. สุขุมวิท-พระราม 4
   คอนโดสุขุมวิท ถือเป็นคอนโดติดอันดับที่การซื้อ ขายคอนโดมือสอง ค่อนข้างมากและนับเป็นคอนโดที่ถูกจับจองอย่างไม่ขาดสายสามารถเดินทางผ่านทางเส้นสุขุมวิทจะมีแต่ คอนโดติดรถไฟฟ้า และยังมีสถานที่อำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้เป็นปัจจัยที่ทำให้หลายๆ คนต่างสนใจคอนโดในทำเลนี้
   2. พญาไท-ปทุมวัน
   หากต้องการอยู่ในย่านแหล่งช้อปปิ้งต้องเลือกคอนโดเส้นถนนพญาไท ใกล้กับแหล่งชอปปิ้งใจกลางเมืองอย่าง สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิล์ด หรือแหล่งเสื้อผ้าขายส่งประตูน้ำ ให้เดินช้อปปิ้งแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว ส่วนเรื่องการเดินทางก็ไม่แพ้เส้นสุขุมวิทแน่นอน และยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้สะดวกสบาย
   3. รัชดา-ห้วยขวาง
   ถึงแม้ว่าในปัจจุบันคอนโดย่านรัชดาห้วยขวางจะไม่โดดเด่นในเรื่องของรถไฟฟ้า แต่ในอนาคตก็ไม่แน่ เพราะกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน แถมในย่านนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น Central Rama 9, The Street Ratchada, The Esplanade ไว้คอยบริการ เชื่อเถอะว่าในอนาคตคอนโดย่านแห่งนี้ ต้องผุดขึ้นอีกหลายโครงการและมีราคาอย่างแน่นอน
   4. ปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี
   หากสู้ราคาคอนโดในเมืองไม่ไหว ลองขยับออกมาสักนิดแถวเส้นปิ่นเกล้า มีคอนโดคุณภาพดีราคาเบากระเป๋าให้เลือกไม่น้อย ย่านนี้ก็มีจุดเด่นและความสะดวกสบายไม่แพ้คอนโดในเมือง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เมเจอร์ปิ่นเกล้า หรือเรื่องการเดินทางก็ยังมี MRT สถานีบรมราชชนนี เรียกว่าไม่น้อยหน้า คอนโดติดรถไฟฟ้า  (https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโดติดรถไฟฟ้า)   กลางเมือง
   ไม่ว่าจะเป็น คอนโดสุขุมวิท  (https://www.bkkcitismart.com/บทความ/รีวิวทำเลที่พักอาศัย/คอนโดทำเลสุขุมวิท-ไม่จำเป็นต้องแพง) พญาไท รัชดา หรือปิ่นเกล้า ล้วนต่างก็มีจุดเด่นและปัจจัยสภาพแวดล้อมที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้อาศัยได้เช่นเดียวกัน เช่นนั้นแล้ว เหล่าบรรดามือใหม่ซื้อขายคอนโดติดรถไฟฟ้าพร้อมอยู่ทั้งหลายจึงควรเลือกซื้อคอนโดที่เหมาะสมและสอดคล้องกับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองเป็นหลัก อย่ามองเพียงแต่ทำเลดี ติดรถไฟฟ้า มีห้างสรรพสินค้าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรมองถึงความสามารถในการซื้อ เช่าหรือผ่อนชำระด้วย แต่หากซื้อมือหนึ่งไม่ไหวก็ควรเลือกเป็นมือสองไปก่อน เพราะปัจจุบันมีคอนโดมือสองซื้อขายกันหลากหลายยูนิต หรือถ้ามีคอนโดพร้อมขาย หากยังไม่รู้จะขายคอนโดที่ไหน ก็ให้มาขายคอนโด bkkcitismart  (https://www.bkkcitismart.com/บทความ/การซื้อ-และลงทุนอสังหาริมทรัพย์/คอนโดพร้อมอยู่-เหมาะกับใคร) กับ Bkkcitismart.com