หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เผิง ลี่หยวน แสดงความยินดีในพิธีเปิด Tianjin Juilliard School

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 ต.ค. 21, 09:34 น

เผิง ลี่หยวน แสดงความยินดีในพิธีเปิด Tianjin Juilliard School


กระทู้: เผิง ลี่หยวน แสดงความยินดีในพิธีเปิด Tianjin Juilliard School
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 ต.ค. 21, 09:34 น
CGTN: เผิง ลี่หยวน ส่งจดหมายแสดงความยินดีในพิธีเปิดโรงเรียน Tianjin Juilliard School แห่งใหม่

เผิง ลี่หยวน ภรรยาของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ได้ส่งจดหมายแสดงความยินดีกับพิธีเปิดโรงเรียน Tianjin Juilliard School (TJS) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งโดยสถาบัน Tianjin Conservatory of Music ร่วมกับ Juilliard School จากนิวยอร์ก

คุณเผิง เปิดเผยว่า เนื่องด้วยความพยายามร่วมกันของจีนและสหรัฐ สถาบันดนตรี Tianjin Conservatory of Music และ Juilliard School จึงดำเนินความร่วมมือด้านศิลปะระดับสูงในการบริหารโรงเรียน ที่ก่อให้เกิดเวทีใหม่ในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและระหว่างประชาชนสองประเทศ

คุณเผิง ระบุว่า ศิลปะเป็นสะพานเชื่อมที่ "ข้ามพรมแดนของประเทศและเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน" เธอกล่าวว่า การเสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างจีนกับสหรัฐจะเอื้อต่อการสร้างบุคลากรผู้มีความสามารถมากขึ้น การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ตลอดจนส่งเสริมศิลปะและมิตรภาพ

เธอเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายดำเนินการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและระหว่างประชาชนอย่างกว้างขวาง และส่งเสริมความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ เพื่อสร้างแรงผลักดันให้เกิดมิตรภาพระหว่างชาวจีนกับชาวอเมริกัน

สถาบัน TJS เปิดตัวในวันอังคารที่ผ่านมา สถาบันแห่งนี้ออกแบบโดย Diller Scofidio + Renfro ซึ่งเป็นสตูดิโอออกแบบเชิงสหวิทยาการสัญชาติอเมริกัน โดยครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 45,000 ตารางเมตร และตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไห่เหอในเทียนจิน

เว็บไซต์ทางการของสถาบันเปิดเผยว่า โรงเรียน TJS เป็นสถาบันศิลปะการแสดงแห่งแรกในจีนที่มอบปริญญามหาบัณฑิตสาขาดนตรีที่ได้รับการรับรองจากสหรัฐ เนื่องจากเป็นโรงเรียนสาขาของ Juilliard School ทั้งนี้ โรงเรียน Juilliard School ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1905 โดยได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในฐานะสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ในด้านการละคร ดนตรี และการเต้นรำ

ที่ TJS นักเรียนจะได้รับโอกาสมากมายเพื่อมีส่วนร่วมในคอนเสิร์ตเดี่ยว คอนเสิร์ตในหอประชุม และออร์เคสตรา โรงเรียนมีสถานที่แสดงผลงานอันล้ำสมัย 3 แห่ง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของวิทยาเขตแห่งใหม่นี้ โดยนักเรียนสามารถขัดเกลาทักษะการแสดงและเชื่อมต่อกับผู้ชมผ่านดนตรี โดยทำการแสดงในฮอลล์คอนเสิร์ต ฮอลล์ดนตรี และโรงละครกล่องดำ

ฉุย เทียนไค อดีตเอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ และเทียน ซื่อเจิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เข้าร่วมพิธีเปิดครั้งนี้ ซึ่งโจเซฟ ดับเบิลยู โพลิซิ คณบดีกิตติมศักดิ์ของ TJS ได้รับการยกย่องในฐานะ "พลเมืองกิตติมศักดิ์ของเทียนจิน" ในพิธีเปิดดังกล่าว

https://news.cgtn.com/news/2021-10-27/Peng-Liyuan-sends-congratulatory-letter-to-Tianjin-Juilliard-School-14H1kN6Ei9a/index.html