หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บัตรประจำตัวประชาชนแบบใหม่ของฝรั่งเศสคว้ารางวัลบัตรประชาชนยอดเยี่ยม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 25 ธ.ค. 21, 08:23 น

บัตรประจำตัวประชาชนแบบใหม่ของฝรั่งเศสคว้ารางวัลบัตรประชาชนยอดเยี่ยม


กระทู้: บัตรประจำตัวประชาชนแบบใหม่ของฝรั่งเศสคว้ารางวัลบัตรประชาชนยอดเยี่ยม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 25 ธ.ค. 21, 08:23 น
บัตรประจำตัวประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ (eID) แบบใหม่ของฝรั่งเศส ได้รับรางวัล Best New National ID Card อันทรงเกียรติจาก Reconnaissance International ณ เวที HSP Awards EMEA (High Security Printing for Europe - Africa - Middle East) ซึ่งทางคณะกรรมการตัดสินรางวัลซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกนี้ ต่างชมเชยผลงานอันโดดเด่นและเทคโนโลยีอันทันสมัยของโครงการเอกสารระบุตัวตนนี้ โดยเป็นผลงานของกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส ร่วมกับ ANTS (Agence Nationale des Titres Securises) และ IN Groupe ซึ่งร่วมกันออกแบบและผลิต eID ใหม่ของฝรั่งเศส

เอกสารระบุตัวตนพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย

ทางการฝรั่งเศสได้เริ่มใช้ระบบบัตรประชาชนแบบใหม่ ซึ่งปลอดภัย สะดวก และล้ำสมัยกว่าเดิม ทั้งยังสอดรับกับข้อกำหนด โดยชาวฝรั่งเศสนำบัตรประชาชนแบบใหม่นี้ไปใช้เป็นเอกสารพิสูจน์ตัวตนได้ และนำไปใช้เป็นเอกสารเดินทางในสหภาพยุโรปได้ด้วยเช่นกัน และนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ฝรั่งเศสได้ออก eID ไปแล้วกว่า 2 ล้านใบ

บัตรประชาชนแบบใหม่นี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในแต่ละวันของพลเมืองฝรั่งเศส โดยทำจากโพลิคาร์บอเนตและมีอายุบัตรสูงสุด 10 ปี บัตรแบบใหม่นี้ผสานฟีเจอร์และนวัตกรรมสุดล้ำที่ผ่านการทดสอบมาแล้ว โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ตรวจสอบการออกแบบด้านความปลอดภัย

บัตรประชาชนแบบใหม่ของฝรั่งเศสมีฟีเจอร์ความปลอดภัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น DOVID ซึ่งเป็นอุปกรณ์โฮโลกราฟิกแบบใหม่ ไปจนถึงพื้นหลังที่ผสานเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยครอบคลุมถึงขอบสีใสของตัวบัตร ขณะที่ฟีเจอร์ Visible Digital Seal ทำให้ตัวบัตรรองรับลายเซ็นดิจิทัลและทำหน้าที่รับรองความถูกต้องและต้นทางของเอกสารระบุตัวตน ในกรณีที่เข้าถึงข้อมูลบนชิปที่มีความปลอดภัยสูงไม่ได้

IN Groupe รับใช้ชาติ

ในโครงการบัตรประชาชนของฝรั่งเศสนั้น IN Groupe ทำหน้าที่เป็นผู้วางระบบโซลูชันต่าง ๆ โดยอาศัยความร่วมมือของบริษัทราว 20 แห่ง ทาง IN Groupe เป็นผู้คัดกรองคุณสมบัติ ทดสอบ และเลือกเทคโนโลยี องค์ประกอบ และระบบไอทีที่ดีที่สุดตามสเป็กและเป้าหมายด้านความปลอดภัยที่คาดหวังของ ANTS ซึ่งทางรัฐบาลฝรั่งเศสต้องการเพื่อสร้างเอกสารที่ปลอดภัยที่สุด

IN Groupe เป็นบริษัทมหาชน ซึ่งช่วยให้ทางการฝรั่งเศสออกเอกสารระบุตัวตนทางกฎหมายได้อย่างอิสระ โดยทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการให้กับรัฐบาลฝรั่งเศส เพื่อรักษาเทคโนโลยีระบุตัวตนและสิทธิบัตรทางเทคโนโลยีไว้ในฝรั่งเศส

สำหรับ IN Groupe แล้ว อัตลักษณ์และการคุ้มครองอัตลักษณ์เป็นเหตุผลเบื้องหลังการมีอยู่ของบริษัท เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยรับรองอำนาจอธิปไตยของรัฐและมอบความไว้วางใจให้พลเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออัตลักษณ์ทางกฎหมายถูกใช้เป็นอัตลักษณ์อ้างอิงทั้งในโลกจริงและโลกดิจิทัล

อีเมลติดต่อ: communication@ingroupe.community

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1713094/New_French_e_ID_Card.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1713093/IN_Groupe_Logo.jpg