หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ระบบความปลอดภัยของ โคมไฟไฮเบย์ LED ที่จำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม !!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: infiniteled ที่ 11 ม.ค. 22, 09:59 น

ระบบความปลอดภัยของ โคมไฟไฮเบย์ LED ที่จำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม !!


กระทู้: ระบบความปลอดภัยของ โคมไฟไฮเบย์ LED ที่จำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม !!
เริ่มกระทู้โดย: infiniteled ที่ 11 ม.ค. 22, 09:59 น
(https://www.img.in.th/images/8496ccc132601154e3035cfc3588eacd.jpg)

ความปลอดภัยภายในโรงงานอุตสาหกรรม นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะถ้าหากเกินข้อผิดพลาดก็จะนำไปสู่ความเสียหายได้ เรื่องพลังงานก็เช่นกัน หากใช้โคมไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือคุณภาพต่ำ ก็อาจจะเป็นอันตรายได้ อีกทั้งยังสิ้นเปลืองพลังงานด้วย บทความนี้ เรา INFINITE LED จะมาพูดถึง ระบบความปลอดภัยของโคมไฟไฮเบย์ LED ที่จำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม !!
โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรืออุปกรณ์ที่มีส่วนประกอบของไมโครโปรเซสเซอร์ในการควบคุมและการผลิต อาทิเช่น PLC (เครื่องควบคุมการทำงานอัตโนมัติ), ดิจิตอลมิเตอร์วัดค่าทางไฟฟ้าต่างๆ, อุปกรณ์นับและตั้งเวลา, เซนเซอร์ตรวจจับต่างๆและอื่นๆ ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความไวต่อความผิดปกติของกระแสไฟฟ้าที่จ่ายให้กับอุปกรณ์เป็นอย่างมาก ซึ่งหากเกิดความผิดปกติเกิดขึ้นแม้เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็อาจทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว เสียหรือมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าปกติได้

ดังนั้น โคมไฟโรงงาน จึงจำเป็นจะต้องมีระบบป้องกันไฟกระชาก หรือ Surge Protection เพื่อความปลอดภัย

เนื่องจากในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆนั้น มีความผันผวนของกระแสไฟค่อนข้างบ่อย อาทิ ไฟฟ้าตก, ไฟฟ้ากระชาก, และ ไฟฟ้าเกิน ( ไฟฟ้าเกิน = สภาวะที่มีแรงดันไฟฟ้าไหลมามากเกินในช่วงเวลาสั้นๆ สาเหตุ เกิดจากการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์กินไฟมาก เมื่อหยุดทำงานแรงดันไฟฟ้าส่วนหนึ่งที่เหลืออยู่ในมอเตอร์ จะไหลกลับเข้าไปในสายส่งการไฟฟ้าฯ ทำให้เกิดแรงดันไฟฟ้าสูงเกิน) จากสาเหตุต่างๆ หลากหลายประการ เราจึงผลิตหลอดไฟที่สามารถรองรับแรงดันกระแสไฟฟ้าไม่คงที่ได้ดี

ซึ่ง โคมไฟไฮเบย์ LED แบรนด์ INFINITE LED ของเรานั้น มีระบบป้องกันไฟกระชาก มั่นใจในความปลอดภัย ไม่มีการปล่อยแสง UV และสารปรอท อย่างที่ทราบกันดีว่าทั้งสองอย่างนี้เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคของคนได้ และยังทำให้คุณภาพของสินค้าลดลงอีก อีกทั้งตัวโคมไฟไฮเบย์ LED ของเรา ผลิตจากวัสดุที่ใช้เป็นตัวระดับpolycarbonate ระดับสูงสุดที่ UL-V0 (พร้อมผลทดสอบ) รวมถึง Aluminium die-cast ระดับสูงที่ใช้เป็นส่วนประกอบโคมไฟ LED ทนทานต่อความร้อนผลการทดสอบ LM80&TM21 ใช้แทนโคมไฟแสงจันทร์โดยให้ความสว่างกว่า 20% และประหยัดไฟมากกว่า 60% ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นหลักๆเลยก็ว่าได้ พร้อมการรับประกันสินค้าถึง 3 ปี กันเลยทีเดียว เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพ

บางโรงงานอุตสาหกรรมก็ยังใช้โคมไฟแบบเก่าอยู่ไม่ว่าจะเป็น โคมแสงจันทร์หรือโคมเมทัลฮาไลท์ บอกเลยว่าให้รีบเปลี่ยนมาใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED ตอนนี้ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานแถมยังประหยัดพลังงานกว่าโคมแบบเก่าอีกด้วย แถมยังช่วยทำให้ประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย ทำให้ในแต่ละเดือนค่าใช้จ่ายในการจ่ายค่าไฟแต่ละเดือนนั้นลดลง ถึงแม้ว่าจะมีเงินลงทุนที่สูงกว่าแต่ถ้าคิดถึงระยะยาวรับรองว่าคุ้มแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ยังไม่เห็นภาพนั้นสามารถไปดูวีดิโอเปรียบเทียบชัดๆ ค่าความสว่าง โคมไฟไฮเบย์ LED (UFO) INFINITE LED กับโคมไฟไฮเบย์ฝาชีทั่วไปตามท้องตลาด ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ed2T-z9gJnA  (https://www.youtube.com/watch?v=ed2T-z9gJnA)
หากคุณสนใจลดต้นทุน หรือ สนใจติดตั้งหลอดไฟ LED | โคมไฟ LED เพียงแค่ติดต่อเรามาเท่านั้น INFINITE LED เรามีผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาให้กับคุณ ฟรี!! www.ledinfinite.com  (http://www.ledinfinite.com)