หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Anti-Aging ศาสตร์แห่งการชะลอวัย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: prachanyim ที่ 13 ม.ค. 22, 15:45 น

Anti-Aging ศาสตร์แห่งการชะลอวัย


กระทู้: Anti-Aging ศาสตร์แห่งการชะลอวัย
เริ่มกระทู้โดย: prachanyim ที่ 13 ม.ค. 22, 15:45 น
อายุขัยของเซลล์ หากจะกล่าวในเชิงวิทยาศาสตร์ ร่างกายคนเรามีประกอบไปด้วยเชลล์มากมาย ซึ่งแต่ละเซลล์ก็มีอายุยืนถึง 100–110 ปี แต่ทางตรงข้ามอายุขัยตามสถิติของคนประเทศไทยมีการบันทึกว่า อายุ 67 ปี นับว่าอายุยืนแล้ว ส่วนคนที่มีอายุสูงกว่า 65 มีอยู่เพียง 3.25% เท่านั้น ซึ่งนั่นเพราะเซลล์ของคนเราเกิดการเสื่อมสภาพกว่าอายุเซลล์ถึง 40 ปี
ด้วยปัจจุบันวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารที่มุ่งหวังเชิงพาณิชย์ ทำให้การบริโภคมีความเสี่ยงเหมือนเราได้รับยาพิษเข้าไปในร่างกายที่ละน้อยโดยไม่รู้ตัว อาหารที่ปนเปื้อนสารเร่งเนื้อแดง ขั้นตอนการสร้างความสดใหม่ของผัก, ผลไม้ด้วยสารเคมี สารเร่งการเจริญเติบโตปุ๋ยเคมี ยาฆ่าแมลงที่ใช้ในการผลิตพืชผลทางการเกษตร นั่นเป็นสาเหตุหนึ่งจากหลายสาเหตุที่ทำให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพและทรุดโทรมกว่าที่ควรจะเป็น

     วิถีชีวิตของคนเมืองดำเนินชีวิตด้วยความเร่งรีบ สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ นอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ ขาดการออกกำลังกาย การใช้เวชสำอาง, เปลี่ยนสีผม สารพัดชนิดที่จะทำลายเซลล์ในร่างกายเสื่อมโทรมและถดถอยอายุขัยอย่างไม่น่าเชื่อ

     ตามธรรมชาติคนเราสามารถมีอายุยืนยาวได้ถึง 110 ปี ในวงการแพทย์แผนปัจจุบันคนคว้าและวิจัยกันอย่างกว้างขวางเพื่อให้คนเราอายุยืนยาว โดยที่ยังมีสุขภาพแข็งแรง สมองแจ่มใส สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม   สมุนไพร แพทย์ทางเลือกคุณสมบัติเป็นยาอายุวัฒนะสร้างชีวิตให้ยืนยาว ช่วงอายุแห่งความเยาว์วัยอยู่อย่างสดชื่น คือ อายุ 20–40 ปี โดยเฉลี่ยหลังจากอายุ 40+ คนเราจะลดความกระชุ่มกระชวยลงไป ซึ่งยุคปัจจุบันโรคภัยไข้เจ็บจะเริ่มเข้ามาตั้งแต่ 30+ แต่ถ้าคุณอยากหยุดความเป็นหนุ่มสาวไว้ที่อายุ 40 ปี ถึงเวลาที่คุณต้องมองหาวิธีการดูแลสุขภาพ หาสมุนไพรในการล้างสารพิษ ฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อสร้างพลังชีวิตให้คุณย้อนวัยกลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

กล่าวถึงบุคคลที่บริโภคสมุนไพรทำให้อายุยืนยาว คงหนีไม่พ้นการที่จะกล่าวถึง ลี ชิง ยุน ชายชาวจีนที่อายุยืนถึง 256 ปี มีภรรยา 24 คน มีทายาทกว่า 200 คน เรื่อยมาตลอดระยะเวลาทีมีชีวิต

     นายลี ชิง ยุน เกิดที่มณฑลเสฉวน อายุ 10 กว่าปี ก็เริ่มเก็บสะสมสมุนไพรบนภูเขา ทานอาหารมังสวิรัติและเรียนรู้วิธีในการใช้ชีวิตอยู่กับการรับประทานสมุนไพร เขาใช้ชีวิตอย่างนี้ในช่วงชีวิต 40 ปีแรก พบว่าจนกระทั่งก่อนตายยังมีสภาพไม่ต่างจากชายวัย 50 ปี สุขภาพยังแข็งแรง หลังตรงเดินได้เป็นปกติ สายตาไม่ฝ้าฟาง เส้นผมกับฟันยังเป็นของแท้ตามธรรมชาติ ได้รับการยกย่องเป็นผู้เชี่ยวชาญยาอายุวัฒนะสมุนไพรฤทธิ์ร้อน ที่ทำให้ธาตุไฟภายในยังทำงานเผาผลาญ ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งในการฟื้นฟูเซลล์ในร่างกายกับสมุนไพรโบราณ
 

ชะลอวัยด้วยสมุนไพรไทย
การบริโภคสมุนไพรไทย ที่มีคุณสมบัติในการล้างพิษ กระตุ้นและฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย ถ้าจำนวนของเสียในเลือดน้อยหรือ ปราศจากภาวะโลหิตเป็นพิษ ร่างกายของเราก็จะไม่มีโรค ดังนั้นการตกค้างของสารพิษ คือ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ

สิ่งแรกที่เราจำเป็นต้องทำคือ..  การกำจัดภาวะโลหิตเป็นพิษ เมื่อสารพิษสะสมอยู่ในเลือดและเซลล์เนื้อเยื่อถูกกำจัดออกไป ความเสื่อมโทรมและโรคภัยก็จะหายไป ย้อนวัยกลับสู่ความสมดุลทางธรรมชาติ คืนสู่ความเยาว์วัย ผิวพรรณผ่องใส ดังนั้นเมื่อรู้สาเหตุของความชราแล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยง และนำเทคนิคการดูแลสุขภาพชะลอวัยด้วยสมุนไพรไปปฏิบัติกัน เพื่อจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีตลอดอายุขัย

ชาพระจันทร์ยิ้ม ทำจากใบชาอัสสัม ใบชาสมุนไพรไทย ใช้เป็นยาอายุวัฒนะที่น่าจับตามองและน่าทึ่งจากความสามารถในการกำจัดของเสียและขับพิษอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งไม่ใช่ชาแต่เป็นสมุนไพรพื้นบ้านโบราณที่ผ่านทักษะในการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อนำเสนอให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ยังคงคุณค่าของตัวยาในการล้างพิษครบถ้วน อันเกิดมาจากพิษสะสมในร่างกายมากเกินไป พบว่ายาที่ได้จากใบชาอัสสัมจะมีฤทธิ์ทำให้ขับปัสสาวะได้มากขึ้น เมื่อเทียบกับยาขับปัสสาวะแผนปัจจุบัน
เมื่อร่างกายสะอาดปราศจากสิ่งปฎิกูล จะลดการเกิดโรคเรื้อรังจากการสะสมของตกค้าง รักษาความสมดุลของระบบภายในร่างกายและเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน แม้วันใดที่คุณหยุดดื่ม ก็ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องกังวลว่าหยุดดื่มชาพระจันทร์ยิ้มแล้วจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม