หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: ananchait62 ที่ 4 ก.พ. 22, 00:16 น

เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว


กระทู้: เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว
เริ่มกระทู้โดย: ananchait62 ที่ 4 ก.พ. 22, 00:16 น
เจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว
   บอกลาปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบด้วยเคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ ใครอยากหน้าใสไร้สิวแบบปลอดภัย ไม่กังวลว่าผิวหน้าจะแพ้ระคายเคือง วันนี้เราได้ รวบรวมสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดสิว ลดการอักเสบของสิวมาบอกกันที่โรงงานผลิตครีมชอบนำมาสร้าง ทำแบรนด์ครีม  (https://www.beautycosmet.com/produce-cream/How-to-made-cream-brand)ให้เราใช้กัน  อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างมาดูกัน กับเจาะลึกสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรช่วยรักษาสิว
เพราะว่าผิวหน้าของแต่ละคน มีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน ถ้าใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่ส่วนผสมไม่ถูกกับผิว จะทำให้เกิดเอฟเฟคกับผิวหน้าค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาส่วนผสมที่เป็นสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว ลองมาดูบทความนี้ก่อน
- ขมิ้นชัน สารสกัดจากขมิ้นชันมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว (Propionibacterium acnes) อีกทั้งในขมิ้นชันยังอุดมไปด้วยสารเคอร์คูมินจากขมิ้นมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ป้องกันรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังได้
- มะละกอ อุดมไปด้วยเอนไซม์ปาเปน (enzyme papain) และ ไคโมปาเปน (Chymopapain) ซึ่งมีฤทธิ์ในการยับยั้งการอักเสบของสิว  รวมถึงช่วยสมานแผลได้ นอกจากนี้สารสกัดในมะละกอยังช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยลดรอยดำจากสิวได้อีกด้วย
- มะนาว ในมะนาวมีสารสกัดที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งชื่อว่า Alpha Hydroxy Acids หรือที่หลายคนคุ้นชิ้นในชื่อ AHA ซึ่งมีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิว เปิดหัวสิวให้หลุดออกมาได้ง่าย การใช้มะนาวแต้มสิวจะทำให้หัวสิวแห้งและสมานได้รวดเร็วขึ้น
- น้ำผึ้ง มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ในน้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ดูสุขภาพดี นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ สมานผิว มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิวได้ การใช้น้ำผุ้งแต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบบวมแดง จะทำให้สิวค่อยๆยุบลงได้
- เปลือกมังคุด อุดมไปด้วยสารแซนโทน (Xanthone) ที่มีคุณสมบัติสมานแผลให้หายไวและลดการอักเสบของสิวได้ การใช้น้ำเปลือกมังคุดแต้มบริเวณที่มีสิวจะทำให้สิวยุบลงและรอยดำจากสิวค่อยๆจางลง
   เรื่องของสิวเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นกับทุกคนได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ เพราะอ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้ผิวอ่อนแอจนเกิดการระคายเคืองได้ และสมุนไพร สารสกัดจากธรรมชาติมักให้เอฟเฟคกับผิว ทำให้เห็นผลแตกต่างกันแล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน