หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เหมือนมีบาริสต้าส่วนตัวที่บ้านแค่รู้วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 8 มี.ค. 22, 21:35 น

เหมือนมีบาริสต้าส่วนตัวที่บ้านแค่รู้วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล


กระทู้: เหมือนมีบาริสต้าส่วนตัวที่บ้านแค่รู้วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 8 มี.ค. 22, 21:35 น
เหมือนมีบาริสต้าส่วนตัวที่บ้านแค่รู้วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล
เหล่าคนรักกาแฟทราบดีว่ากาแฟสดช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ดื่มได้ดีแค่ไหน แต่ด้วยข้อจำกัดในบางวัน บางสถานที่ และบางเวลาการค้นหากาแฟที่ถูกใจไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะดีแค่ไหนหากเรามีเครื่องชงกาแฟสดไว้ที่บ้านหรือที่สำนักงาน แต่หากได้รู้จักเครื่องชงกาแฟแคปซูล (เพิ่มเติมที่ :  https://www.nespresso.com/th/th/order/machines  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines)) จาก Nespresso ซึ่งมาพร้อมวิธีใช้เครื่องชงกาแฟสุดง่าย ใช้เวลาน้อย และเป็นเจ้าของได้ในราคาหลักพัน เชื่อว่าหลายคนที่ล้มเลิกความคิดนี้ไปจะต้องหยิบความคิดนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อย่างแน่นอน
แนะนำ เครื่องกาแฟแบบแคปซูล  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines)จาก Nespresso
•   Essenza Mini เครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ราคาสุดประหยัด เพียง 4,500 บาท เติมน้ำ 1 แท็งก์ สามารถชงกาแฟเอสเพรสโซ่ (40 มล.) ได้ 15 แก้ว ลุงโก (110 มล.) ได้ 5 แก้ว หรือจะเลือกเครื่อง Essenza Mini Bundle สำหรับทำเมนูกาแฟนมได้
•   Inissia เครื่องชงขนาดใหญ่ขึ้นอีกหนึ่งระดับ ราคาขยับขึ้นมาเป็น 5,500 บาท เติมน้ำ 1 แท็งก์ สามารถชงกาแฟเอสเพรสโซ่ (40 มล.) ได้ 17 แก้ว ลุงโก (110 มล.) ได้ 6 แก้ว หรือจะเลือกเครื่อง Inissia Bundle สำหรับทำเมนูกาแฟนมได้เช่นเดียวกัน
•   Pixie เครื่องชงที่ตอบโจทย์ความทนทานและมีดีไซน์ที่สวยงาม มาพร้อมราคาเบา ๆ เพียง 6,500 บาท เติมน้ำ 1 แท็งก์ ชงกาแฟได้ปริมาณเท่ากับรุ่น Inissia และแน่นอนว่าหากต้องการทำเมนูกาแฟนมสามารถเลือกเครื่อง Pixie Bundle ได้
วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso
นอกจากเครื่องชงกาแฟและมีน้ำสะอาดเต็มแท็งก์แล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแคปซูลกาแฟ ซึ่งแคปซูลกาแฟของ Nespresso มีให้เลือกมากกว่า 30 รสชาติด้วยกัน เมื่อเลือกแคปซูลกาแฟและเมนูที่โปรดปรานได้แล้วเริ่มชงกาแฟด้วยเครื่องชงจาก Nespresso กันได้เลย
1.   เติมน้ำในแท็งก์แล้วเสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดเครื่อง รอสัญญาณไฟนิ่งซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงว่าเครื่องพร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้ว
2.   เปิดฝาเครื่องเพื่อใส่แคปซูลกาแฟลงไป วางถ้วยกาแฟในตำแหน่งที่เครื่องกำหนดไว้แล้วกดปุ่มให้เครื่องทำงาน
3.   รอเพียงไม่กี่นาทีกาแฟแก้วโปรดพร้อมเสิร์ฟได้ทันที แต่หากต้องการชงกาแฟเย็นเมื่อได้กาแฟจากเครื่องแล้วแนะนำให้รินน้ำเย็นลงไปผสมเล็กน้อยจากนั้นเทกาแฟใส่แก้วที่มีน้ำแข็งอยู่เต็ม เพียงเท่านี้จะได้ลิ้มรสกาแฟรสชาติกลมกล่อมที่ให้ความสดชื่นแล้ว
นวัตกรรมใหม่ ๆ ช่วยให้คนรักกาแฟได้มีโอกาสลิ้มรสกาแฟเมนูโปรดได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่ที่สำนักงาน ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องชงกาแฟนวัตกรรมใหม่ใช้ง่ายสุดสะดวกนี้ยังสามารถมอบเป็นของขวัญเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าหรือญาติผู้ใหญ่ที่เคารพได้ดีอีกด้วย 

ที่มาข้อมูล
-   https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock
-   https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection
-   https://www.wongnai.com/news/nespresso-coffee-machine
-   https://www.sanook.com/home/23321/
-   https://www.nespresso.com/th/th/iced-coffee
-   https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee
-   https://www.sanook.com/home/19177/