หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ก่อนประกันรถยนต์หมดอายุ ต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ได้ประกันตัวใหม่ที่คุ้มค่า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: jbtsaccount123 ที่ 23 มี.ค. 22, 22:05 น

ก่อนประกันรถยนต์หมดอายุ ต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ได้ประกันตัวใหม่ที่คุ้มค่า


กระทู้: ก่อนประกันรถยนต์หมดอายุ ต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ได้ประกันตัวใหม่ที่คุ้มค่า
เริ่มกระทู้โดย: jbtsaccount123 ที่ 23 มี.ค. 22, 22:05 น
   สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นทันทีที่คุณตัดสินใจมีรถยนต์เป็นของตัวเองคือการทำประกันให้กับรถของคุณ อย่างน้อยที่สุดเจ้าของรถจะต้องมีประกันภาคบังคับ แต่เราขอแนะนำให้ทำประกันภาคสมัครใจเอาไว้ด้วยเพราะความคุ้มครองมากกว่า คุ้มครองทั้งรถคุณและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ ฯลฯ แม้ความคุ้มครองจะต่างกันแต่สิ่งที่ประกันภาคบังคับและภาคสมัครใจมีเหมือนกันก็คือคุณต้องดำเนินการ ต่อประกันรถยนต์ ทุกปี เพราะประกันแต่ละรอบจะมีระยะการคุ้มครอง 1 ปี และหากคุณทำตามวิธีต่อไปนี้ทุกครั้งที่ต่อประกันคุณจะได้ประกันตัวใหม่คุ้มค่าที่สุด

เตรียมเอกสารให้พร้อมเพื่อต่อประกันได้อย่างรวดเร็ว
   ก่อนจะต่อประกันเราต้องรู้ก่อนว่า ต่อประกันรถยนต์ (เพิ่มเติม: https://online.scbprotect.co.th/motor  (https://online.scbprotect.co.th/motor)) ใช้อะไรบ้าง เอกสารที่ต้องใช้มีเพียงสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนรถ สำเนากรมธรรม์ฉบับเดิม และสุดท้ายคือเงินค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อนในครั้งเดียว หลายคนอาจกังวลว่าค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็นเงินก้อนใหญ่ ไม่ต้องกังวลครับเพราะเพียงเลือกประกันที่ให้ชำระผ่านบัตรเครดิตแบบแบ่งจ่ายดอกเบี้ย 0% ต่อเดือนได้ปัญหานี้ก็จะหมดไป

เผื่อเวลาก่อนประกันหมดเพื่อเลือกประกันใหม่ที่ใช่ที่สุด
   หากคุณเผื่อเวลาก่อนที่ ประกันรถยนต์หมดอายุ (เพิ่มเติม: https://online.scbprotect.co.th/content/detail?contentId=D9BDF643AA3440DCA8543AD251D928B5 (https://online.scbprotect.co.th/content/detail?contentId=D9BDF643AA3440DCA8543AD251D928B5)) นอกจากจะทำให้คุณต่อประกันล่วงหน้าเพื่อรับความคุ้มครองได้อย่างไม่ขาดตอนแล้ว ยังช่วยให้คุณมีเวลาเช็กเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเลือกประกันที่คุณเห็นว่าคุ้มที่สุด ยิ่งทุกวันนี้บริษัทประกันต่างมีบริการแจ้งเตือนล่วงหน้าเพื่อไม่ให้คุณลืมต่อประกันคุณจึงควรใช้ประโยชน์จากจุดนี้ให้ได้มากที่สุด คุณจะมีเวลาคิดทบทวนมากขึ้นว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ กับบริษัทเดิมหรือมองหาบริษัทใหม่ มีเวลาพูดคุยกับบริษัทเดิมเพื่อขอส่วนลดเบี้ยประกันกรณีไม่มีการเคลมในปีที่ผ่านมา รวมถึงมีเวลาเปรียบเทียบหลาย ๆ บริษัทเพื่อหาตัวเลือกที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยหากคุณไม่ตัดสินใจต่อประกันล่วงหน้า

ซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อความรวดเร็ว
   รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ มีให้ซื้อกันแล้ว และเราขอแนะนำให้คุณซื้อแบบออนไลน์เพราะสะดวกสบายทำได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ ไม่ต้องถ่ายสำเนาเอกสารเป็นกระดาษให้ยุ่งยาก เพียงแค่ Upload ภาพเอกสารเข้าไปในระบบ ที่สำคัญคือหากซื้อประกันออนไลน์กับบริษัทเดิมจะรวดเร็วขึ้นไปอีกเพราะบริษัทมีข้อมูลของคุณครบถ้วนแล้ว ช่วยตัดขั้นตอนเตรียมเอกสารซึ่งถือเป็นเรื่องกวนใจของใครหลายคน

   คงเห็นแล้วว่าเมื่อ ประกันรถยนต์หมดอายุ การทำตามวิธีที่เราบอกจะช่วยคุณได้มากเพียงใด ตั้งแต่การทำความเข้าใจเรื่องเอกสาร วางแผนการเงินโดยเลือกรูปแบบผ่อน 0% เพื่อให้จ่ายเบี้ยแบบสบาย ๆ การเผื่อเวลาต่อประกันล่วงหน้าเพื่อเลือกประกันที่มีเงื่อนไขโดนใจคุณมากที่สุด และสุดท้ายคือการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อประหยัดเวลา หากทำตามทั้งหมดนี้เราเชื่อว่าเมื่อต้องเลือกประกันครั้งต่อไปคุณจะได้ประกันคุ้มค่าที่สุดในทุกด้านอย่างแน่นอน

ที่มาข้อมูล
https://online.scbprotect.co.th/motor
https://car.kapook.com/view251017.html
https://www.tidlor.com/th/article/insurance-knowledge/auto-insurance/renew-car-insurance.html
https://www.krungsri.com/th/plearn-plearn/check-before-car-insurance