หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 3 เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้งาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: silverpencil ที่ 4 พ.ค. 22, 21:38 น

3 เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้งาน


กระทู้: 3 เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้งาน
เริ่มกระทู้โดย: silverpencil ที่ 4 พ.ค. 22, 21:38 น
เว็บไซต์ (Website) เปรียบเสมือนหนังสือเล่มหนึ่งที่สามารถเข้าชมได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ และอินเทอร์เน็ต โดยมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นสื่อกลาง เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน หรือโน๊ตบุ๊ค ซึ่งในปัจจุบันมีเว็บไซต์ให้เลือกเข้าชมได้มากมายมหาศาล หากเรา ออกแบบเว็บไซต์  (https://fastwork.co/ux-ui-design-web-app)ให้ไม่น่าสนใจ มีโครงสร้าง หรือการจัดเรียงเนื้อหาที่เข้าใจยาก และข้อมูลที่ไม่ถูก ก็อาจทำให้ผู้ใช้งานไม่สนใจเว็บไซต์ของเรานั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังจะสร้างเว็บไซต์เป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์สำหรับอีคอมเมิร์ซ เว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ หรือเว็บไซต์อื่น ๆ เรามี 3 เคล็ดลับในการออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้งานมาฝาก รับรองว่าถ้านำเคล็ดลับเรานี้ไปปรับใช้ จะช่วยให้คุณออกแบบเว็บไซต์ได้มีคุณภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

รวม 3 เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้งาน

การออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้งาน จะต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก และความสวยงามเป็นรอง ถ้าหากผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดายก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้งานกลับเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราอีกครั้ง แต่สำหรับเว็บไซต์ไหนที่สวยงามมาก แต่ใช้งานยาก ก็อาจทำให้ผู้ใช้งานไม่กลับมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราอีกเลย ด้วยเหตุนี้ 3 เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จึงเน้นไปที่การออกแบบเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเป็นหลัก จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Header และ Logo ต้องเห็นชัด ดึงดูด และเข้าใจง่าย
สิ่งแรกที่จะดึงดูดคนให้กดเข้ามาชมเว็บไซต์ก็คือ Header ในขณะที่ Logo จะช่วยให้คนจดจำเว็บไซต์ของเราได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นการตั้ง Header และ Logo ให้เด่นชัด มีความน่าสนใจ และเข้าใจได้ง่ายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังออกแบบเว็บไซต์เกี่ยวกับร้านอาหาร ก็ควรใช้ Logo ที่มีความเกี่ยวข้องกับอาหาร หรือใช้ชื่อร้านอาหารไปเลย เป็นต้น

2. เรียงลำดับเนื้อหาให้เข้าใจง่าย กระชับ ไม่เยิ่นเย้อ
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดีและเข้าใจง่าย สิ่งสำคัญคือการวางโครงสร้างของเนื้อหาให้เข้าใจง่าย โดยควรเรียงลำดับความสำคัญของเนื้อหาโดยใช้ H1, H2, H3, ตัวหนา, ตัวบาง, หรือ Bullet เป็นตัวช่วย ที่สำคัญแต่ละย่อหน้าไม่ควรที่จะมีบรรทัดมากเกินไป มีขนาดตัวอักษรที่เหมาะสม และมีเนื้อหาที่กระชับ ไม่เยิ่นเย้อ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การออกแบบเว็บไซต์ของคุณน่าสนใจขึ้นแล้ว

3. ออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์ม
เคล็ดลับในการออกแบบเว็บไซต์สุดท้ายที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็คือ การออกแบบเว็บไซต์ให้สามารถใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะสมาร์ตโฟน เพราะในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ทุกที่ ผู้คนสามารถเข้าชมเว็บไซต์ผ่านสมาร์ตโฟนได้ตลอดเวลา หากคุณออกแบบเว็บไซต์ไม่ตอบโจทย์การใช้งานบนสมาร์ตโฟนก็อาจทำให้ผู้ใช้งานไม่เลือกที่จะเข้าชมเว็บไซต์ของคุณนั่นเอง