หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การพัฒนาการค้าคุณภาพสูงจะช่วยส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 พ.ค. 22, 14:54 น

การพัฒนาการค้าคุณภาพสูงจะช่วยส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก


กระทู้: การพัฒนาการค้าคุณภาพสูงจะช่วยส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 พ.ค. 22, 14:54 น
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 เชื่อมั่นว่าการพัฒนาการค้าคุณภาพสูงจะช่วยส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก


งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 15-24 เมษายนที่ผ่านมา ได้เดินหน้าขยายเครือข่ายการขายและการตลาดทั่วโลก ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้ากับผู้ซื้อจากต่างชาติมากเป็นประวัติการณ์ถึง 536,000 ราย จาก 228 ประเทศและดินแดนทั่วโลก พุ่งขึ้น 41.8% เมื่อเทียบกับงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130

รับชมข่าวแบบมัลติแชนแนลได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/9044851-131st-canton-fair-china/

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 จัดขึ้นในธีม "Canton Fair, Global Share" โดยได้ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น การจับคู่ผู้ขาย-ผู้ซื้อ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การเชื่อมโยงบรรดาผู้จัดแสดงสินค้า และอีกมากมาย นับเป็นเวทีการค้าที่มีประสิทธิภาพสูง ครอบคลุม และไร้พรมแดน ซึ่งช่วยให้ผู้ขายและผู้ซื้อจากทั่วโลกสามารถซื้อขายสินค้าได้จากทุกที่ทั่วทุกมุมโลก

บริษัทรวม 25,500 แห่งได้มาร่วมนำเสนอแบรนด์และจัดแสดงสินค้าภายในงานแคนตันแฟร์ โดยมีสินค้ารวมกันกว่า 3 ล้านชิ้น และราวหนึ่งในสามเป็นผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ซึ่งตัวเลขทั้งสองต่างก็เป็นสถิติใหม่ในประวัติศาสตร์ของงานแคนตันแฟร์

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์ และรองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการค้าต่างประเทศจีน (China Foreign Trade Centre) กล่าวว่า "ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ คาร์บอนต่ำ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีทรัพย์สินทางปัญญาเป็นของตัวเอง มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากและรวดเร็ว อันเป็นผลมาจากการพัฒนาเทคโนโลยี กระบวนการ และต้นแบบใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง งานแคนตันแฟร์เป็นเวทีที่แสดงให้โลกเห็นถึงความสำเร็จล่าสุดของจีนทั้งในส่วนของการผลิตขั้นสูง ความคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยี และแบรนด์ อีกทั้งยังสะท้อนถึงความยืดหยุ่นของการค้าต่างประเทศของจีนด้วย"

งานแคนตันแฟร์เปิดโอกาสให้บริษัทชั้นนำ 147 แห่ง จากกลุ่มการค้า 24 กลุ่ม ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 150 ครั้ง ภายใต้ 5 หมวดหมู่หลัก ได้แก่ เทคโนโลยีขั้นสูง การผลิตอัจฉริยะ ชีวิตที่ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์คาร์บอนต่ำและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และบริการการค้า

นอกจากนี้ ในโซนฟื้นฟูชนบทยังมีบริษัท 974 แห่งมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์กว่า 49,200 รายการ และมีการทำสัญญาสั่งซื้อมากมายเพื่อผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมในท้องถิ่นให้มีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงในวงกว้าง

ขณะเดียวกันยังมีการจัดกิจกรรมจับคู่ผู้ซื้อ-ผู้ขาย "Trade Bridge" ครอบคลุม 57 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยผู้ซื้อจากต่างประเทศรวม 4,000 รายได้ติดต่อพูดคุยกับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ ของจีน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมการไลฟ์สด "Discover Canton Fair with Bee and Honey" ภายใต้ธีมที่แตกต่างกันถึง 8 ธีม ซึ่งมียอดวิวรวมกันถึง 1.48 ล้านวิว

ภายในงานยังมีกิจกรรมการสร้างความร่วมมือระดับโลก โดยงานแคนตันแฟร์ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันอุตสาหกรรมและการค้าจาก 14 ประเทศภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ปัจจุบัน งานแคนตันแฟร์มีพันธมิตร 170 รายทั่วโลก และยังคงขยายเครือข่ายระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cantonfair.org.cn/en-US