หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นมถั่วเหลือง uht ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพอย่างไร ทำไมหลายๆ คนถึงหันมาดื่มแทนนมปกติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: waanbotan_ ที่ 2 ก.ย. 22, 19:40 น

นมถั่วเหลือง uht ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพอย่างไร ทำไมหลายๆ คนถึงหันมาดื่มแทนนมปกติ


กระทู้: นมถั่วเหลือง uht ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพอย่างไร ทำไมหลายๆ คนถึงหันมาดื่มแทนนมปกติ
เริ่มกระทู้โดย: waanbotan_ ที่ 2 ก.ย. 22, 19:40 น
ช่วงนี้หลากๆ คนต่างหันมาเริ่มดื่มนมธัญพืชกันมากขึ้น เพราะนอกจากมีโปรตีนสูง และวิตามินหลากหลายชนิด แพร่หลายไปยังเหล่ากลุ่มคนที่รักสุขภาพ หรือคนที่แพ้แลคโตส ยิ่งในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มีทั้ง นมถั่วเหลือง uht และ นมถั่วเหลือง กล่อง ซึ่งทั้งสะดวกและสามารถหาซื้อได้ง่าย วันนี้เรามารู้จักประโยชน์ของนมชนิดนี้กัน
   ไมโลนมถั่วเหลือง นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต กรดอะมิโน เส้นใยอาหาร วิตามินและเกลือแร่สูงกว่านมวัว ราคาไม่แพง ไม่ต้องกลัวว่าโปรตีนจะน้อยเพราะนมถั่วเหลือง 1 แก้วนั้นมีโปรตีนถึง 7 กรัม ซึ่งมีปริมาณเทียบเท่ากับนมวัวเลยก็ว่าได้
   นอกจากนั้นแล้ว ยังมีแคลอรี่เพียงแค่ 80 – 100 กิโลแคลอรี่ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพและผู้ที่มีโรคประจำตัวที่ต้องควบคุมแคลอรี่และน้ำตาล เช่น ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน ผู้ป่วยโรคอ้วนและโรคเบาหวาน โดยนมถั่วเหลืองของไมโลอุดมไปด้วยสารไอโซฟลาโวน สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการรักษาสมดุลให้กับร่างกาย ควบคุมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมลดการสูญเสียของแคลเซียมในกระดูก ดูแลสุขภาพของหัวใจ ป้องกันโรคมะเร็งเต้านมในเพศหญิงและมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชาย โรคหลอดเลือดแข็งตัว โรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ถือว่าเป็นนมที่คุณค่าทางอาหารครบครันอย่างมาก
   ประโยชน์มากมายครบครันขนาดนี้เชื่อว่าหลายๆ คนอยากจะลองดื่มกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ  เราขอแนะนำให้ลอง milo soy นมถั่วเหลือง กล่องไมโล ผสาน 2 คุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์ สินค้าตัวใหม่จากผลิตภัณฑ์ไมโล ไมโลนมถั่วเหลือง สูตรที่เป็นเอกสิทธิ์ของไมโลคือมอลต์สกัดและถั่วเหลือง อุดมไปด้วยสารอาหารโปรตีน 5,000 มิลลิกรัมจากถั่วเหลือง พร้อมแร่ธาตุแคลเซียมและวิตามินบี 2, 3, 6 สูง โดย milo soy ตัวนี้ไม่มีน้ำตาลแลคโตสและโปรตีนจากนมวัว และยังได้รับการรับรองว่าปลอดภัยจากสารเจือปนและผ่านมาตรฐานเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพโดยกระทรวงสาธารณสุข และได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ และยังมีสารอาหารครบครัน ไมโล นมถั่วเหลืองแบบกล่อง  (https://www.milo.co.th/our-products/milo-soy-uht)
เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ สามารถซื้อ นมถั่วเหลือง เจของไมโล  (https://www.milo.co.th/our-products/milo-soy-uht)
ได้ตามร้านขายของ ห้างสรรพสินค้าหรือทางออนไลน์