หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รุ่น และยี่ห้อ tablet 10 นิ้วขึ้นไป ดี ๆ ราคาเบา ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 21 ก.ย. 22, 16:44 น

รุ่น และยี่ห้อ tablet 10 นิ้วขึ้นไป ดี ๆ ราคาเบา ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


กระทู้: รุ่น และยี่ห้อ tablet 10 นิ้วขึ้นไป ดี ๆ ราคาเบา ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 21 ก.ย. 22, 16:44 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2022/09/21/p4KlDe.jpg)

            แท็บเล็ตหนึ่งในอุปกรณ์ไอทีที่เข้ามามีบทบาทในการใช้ในชีวิตประจำวันเยอะมาก ทั้งทางด้านการทำงาน ,การเรียน เพราะมันเล็กพกพาสะดวก แถมยังมีหลายขนาดให้ได้เลือกใช้ตามความต้องการอย่าง tablet 10 นิ้ว  (https://www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tab-a/galaxy-tab-a-10-1-inch-white-16gb-lte-sm-p585yzwathl/), tablet 12 นิ้ว  และขนาดอื่น ๆ อีกเพียบเหมาะกับการนำไปใช้งานนอกสถานที่ แถมยังมีน้ำหนักที่ทั้งเบาและขนาดบางกะรัดทัด จึงตอบโจทย์ในการใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่ในปัจจุบันมีแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเยอะหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปทั้งในเรื่องของ รูปร่าง ขนาด ระบบปฏิบัติการ รวมถึงราคา ซึ่งปัจจุบัน tablet 10 นิ้ว จัดว่าเป็นขนาดที่ได้รับความนิยม เพราะมีขนาดที่กำลังพอดีในการใช้งานไม่เล็กไป และก็ไม่ใหญ่ไป หยิบจับถนัดมือ ซึ่งวันนี้เราก็มี tablet 10 นิ้ว ดี ๆ ที่อยากจะแนะนำให้กับคุณด้วย พร้อมแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ

   tablet ขนาด 10 นิ้วขึ้นไป ดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

1.SAMSUNG แท็บเล็ต Android รุ่น Galaxy Tab S7 FE WiFi ราคาประมาณ 17,990 บาท
จอใหญ่ แบตอึด สเปกแรง มาพร้อมปากกา S Pen เขียนได้ลื่นไหล
ใครที่เป็นสาย WFH หรืออยากมีไว้ใช้เพื่อเรียนออนไลน์ วาดรูป จดบันทึก ต้องแบ่งความสนใจมาที่แท็บเล็ตจาก Samsung รุ่นนี้แล้วค่ะ กับจุดเด่นเรื่องหน้าจอขนาดใหญ่ 12.4" พิเศษด้วยแบตเตอรี่ไซซ์ใหญ่ 10,090 mAh ให้เรียนและทำงานกันได้ทั้งวัน แถมยังรองรับระบบชาร์จเร็วขนาด 45W ให้ชาร์จเต็มเร็วภายใน 90 นาที และส่วนที่พลาดไม่ได้เลยก็คือปากกาที่ตอบสนองได้ดีที่สุดอย่าง S Pen ก็มีมาให้อีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าความจุของเครื่องจะน้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่เครื่องก็ยังเผื่อสเปกมาให้รองรับ Micro SD Card เพิ่มเติมสูงสุด 1TB ค่ะ

2. HUAWEI แท็บเล็ต Android รุ่น MatePad T10s LTE ราคาประมาณ 6,990 บาท
ระบบเสียงจาก Harman Kardon น้ำหนักเบา รองรับ Nano-SIM
สำหรับแท็บเล็ต Android ระดับกลางจากแบรนด์ดังของประเทศจีนอย่าง HUAWEI รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากนักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็ว ตัวเครื่องทำจากพลาสติกชิ้นเดียวกันทั้งตัว มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ที่สำคัญยังเป็นแท็บเล็ตที่จัดอยู่ในกลุ่มที่มีระบบเสียงคมชัด ถูกใจสายดูหนังอย่างมาก เพราะใช้เทคโนโลยีเสียง HUAWEI Histen 6.1 ซึ่งเป็นความร่วมมือของทางแบรนด์และ Harman Kardon อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากการใส่ซิมการ์ดประเภท Nano-SIM ได้อีกด้วย

3. OPPO แท็บเล็ต Android รุ่น Pad Air ราคาประมาณ 9,999 บาท
ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 680 หน้าจอ 10.4" ชัดระดับ 2K
แท็บเล็ต Android รุ่นใหม่จาก OPPO ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูเงางาม อีกทั้งยังมีจุดเด่นที่หน้าจอ LCD ขนาด 10.4" คมชัดระดับ 2K (2000 x 1200) ขอบจอบางเฉียบ ดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้เต็มอิ่ม เสริมอรรถรสด้วยลำโพง 4 ตัว รอบเครื่อง พร้อมระบบ Dolby Atmos เสียงดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือขับเคลื่อนด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 680 ซึ่งมาพร้อมกับ RAM 4GB และ ROM 64GB เล่นเกมกราฟิกระดับกลางได้ลื่นไหล นอกจากนี้ ยังรองรับระบบชาร์จไว VOOC 18W แบตเต็มเร็วยิ่งขึ้นไม่ต้องรอนานค่ะ

              แหละไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อ tablet 10 นิ้ว ขึ้นไปยี่ห้อไหนก็ตาม คุณอย่าลืมที่จะต้องดูความน่าเชื่อถือของแบรนด์, ขนาดของหน้าจอ, สเปกการใช้งานอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น CPU, GPU, ระบบปฏิบัติการ เป็นต้นด้วย โดยพิจารณาภายใต้จุดประสงค์หลักในการใช้งานของคุณ เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปให้ได้มากที่สุด