หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - AF7: ชาวเน็ตวิจารณ์แซด! JYP ไม่ได้ติดต่อ มาร์ค V11

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้าน AF ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย => ข้อความที่เริ่มโดย: ddisc ที่ 20 ก.ค. 10, 16:24 น

AF7: ชาวเน็ตวิจารณ์แซด! JYP ไม่ได้ติดต่อ มาร์ค V11


กระทู้: AF7: ชาวเน็ตวิจารณ์แซด! JYP ไม่ได้ติดต่อ มาร์ค V11
เริ่มกระทู้โดย: ddisc ที่ 20 ก.ค. 10, 16:24 น
ที่มา: เว็บ popcornfor2.com  หลังจาก มาร์ค v11 หรือ นายวิทวัส ท้าวคำลือ หนุ่มวัย 17 ปี จากเชียงใหม่ ยอมสละสิทธิ์ ออกจากบ้านเอเอฟ หลังถูกกระแสกดดันจากการโพสต์ข้อความแสดงความเห็นทางการเมือง ด้วยการตำหนินายกรัฐมนตรีโดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย

(http://news.popcornfor2.com/file_html/127960883478/images/Big_127960906231.jpg)

 และในวันที่มาร์ค v11 แถลงข่าวลาออกบ้านเอเอฟ นายวทัญญู บิดาของ มาร์ค V11 ได้กล่าวว่า ทางค่ายเพลง JYP ของเกาหลี ที่มี นิชคุณ หรเวชกุล จากวง 2PM สังกัดอยู่นั้นได้ติดต่อมายังมาร์คเพื่อให้เข้าร่วมสังกัดด้วย แต่ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของมาร์คเอง ซึ่งประเด็นดังกล่าวทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากตามสังคม Social Media ทั้งทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊คว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ทางค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง JYP จะติดต่อมา ซึ่งเรื่องนี้ในเฟซบุ๊คมีผู้อ้างว่าไปสืบมาแล้วพบว่า ทางค่ายเพลง JYP ไม่ได้ติดต่อกลับมาที่ มาร์ค v11 แต่ประการใด

         อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในเว็บบอร์ดที่ af.truelife.com ก็ได้นำบทสัมภาษณ์ของ มาร์ค V11 มาโพสต์ไว้ โดยมาร์ค V11 ยอมรับว่าเขาเคยส่งเดโมไปให้ทางค่าย JYP พิจารณาจริง ตั้งแต่ตอนที่อยู่อเมริกา แต่ทางค่ายตอบกลับมาว่าอยากเห็นคลิปที่ตนเต้น ซึ่งตนเองเต้นไม่เป็น ดังนั้นจึงได้มาสมัครเข้าประกวด AF7 แทน และตนรู้ว่าการไปออดิชั่นที่เกาหลีนั้นค่อนข้างยาก ตนจึงหยุดโครงการนั้นเอาไว้แล้ว ขอกลับไปเป็นนักร้องนำวง ไฟเบอร์ ที่เป็นวงดนตรีที่เล่นกับเพื่อน ๆ และจะหันไปให้ความสำคัญกับการเรียนมากขึ้น ซึ่งตั้งใจเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์ เพื่อเป็นแพทย์ผิวหนังให้ได้ พร้อมทั้งยอมรับว่าตนก็สนใจในเรื่องการเมืองเช่นกัน

(http://news.popcornfor2.com/file_html/127960883478/images/Big_127960906232.jpg)

โดยอาจเริ่มจากจุดเล็ก ๆ อย่างการสมัคร ส.ส. ก่อน เพราะเห็นปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นแล้วก็อยากจะเข้าไปทำให้คนไทยหันหน้า เข้าหากัน ไม่เกี่ยวกับการแก้แค้นใคร ไม่ชอบใคร แค่สงสารประเทศตัวเอง อยากเข้าไปทำให้ทุกฝ่ายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ลองคุยกับพ่อแล้ว พ่อก็เห็นด้วย แต่อย่างไรก็อยากจะสานฝันการเป็นแพทย์ไว้ก่อน เพราะพ่อเองก็บอกว่ามุ่งมั่นเป็นแพทย์ก่อนจะได้มีเครดิต คนจะได้เชื่อมั่นว่าเรามีความตั้งใจอยากทำอะไรก็ทำได้จริง ๆ และพ่อก็เชื่ออีกว่าตนจะเป็นนักการเมืองที่ดีได้

         มาร์ค v11 ยังเปิดเผยอีกว่า สำหรับบุคคลที่ชื่นชอบนั้น คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นคนทำงานเก่ง คิดการณ์ไกล พัฒนาประเทศชาติได้ดี ส่วนที่คนมองว่าอดีตนายกรัฐมนตรีเป็นคนไม่ดีเรื่องผลประโยชน์นั้น ตนมองแยกออกจากกัน มองแต่ส่วนดีเท่านั้น ส่วนเรื่องที่พรรคเพื่อไทยจะเข้ามาช่วยเหลือเรื่องการเรียน ก็ต้องขอบคุณถ้าจะช่วยจริง ๆ

(http://news.popcornfor2.com/file_html/127960883478/images/Big_127960906234.jpg)

 พร้อมกันนี้ มาร์ค v11 ได้เปิดใจว่า ตลอดเวลาที่ไปอยู่ในบ้านเอเอฟ รู้สึกมีความสุขมาก แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้นก็รู้สึกแย่มากคุยกับใครไม่ได้เลย รู้สึกเสียดายโอกาสที่มีคนชอบและโหวตให้เรามาก แต่เราก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เราทำ เพราะสิ่งที่ทำลงไปก็ถือว่าร้ายแรงและผลตอบรับมันก็ร้ายแรงเช่นกัน ซึ่งความจริงแล้วถ้าเราเป็นเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไปก็คงไม่เกิดผลร้ายแรงขนาด นี้ แต่เมื่อมาอยู่บนเวทีแล้วก็เลยมีคนจับจ้อง ต้องอยู่ท่ามกลางสังคมที่มีความขัดแย้งกัน แต่ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นเหยื่อของสังคมเลย

         ทั้งนี้ มาร์คยังกล่าวอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนราคาแพงให้กับตน และจากนี้ไปคงมีแง่คิดชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ทำอะไรแย่ ๆ แบบนั้น จะพัฒนาตัวเองให้ดี พิสูจน์ให้สังคมเห็นว่าตนเป็นคนดีเพื่อลบล้างคำสบประมาทต่าง ๆ นา ๆ เพราะคิดว่า แม้เราจะกลับไปแก้ไขอดีตไม่ได้แต่ก็สร้างสิ่งดี ๆ ขึ้นมาใหม่ดีกว่า ส่วนคนที่มองเป็นตนเป็นเด็กก้าวร้าว ตนคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่บุคคลสาธารณะเวลาไปว่าใครสักคนก็ต้องถูกมองไม่ดี อยู่แล้ว แต่ถ้าทำอะไรที่ดีแม้เพียงนิดเดียว อย่างถ้าตนไปโพสต์ข้อความว่ารักพ่อรักแม่ ก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี แต่ในเมื่อไปโพสต์ข้อความแบบนั้นก็เข้าใจและยอมรับ แต่อย่างไรก็ดี ตนก็ต้องขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจ และต่อไปจะเห็นตนในด้านดี ๆ ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอีก โดยจะเป็นแพทย์และไต่เต้าเป็นนักการเมืองที่ดีให้ได้

ข้อมูลจาก
http://www.thairath.co.th
http://www.matichon.co.th
http://www.kapook.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก af7report.truelife.comAF7: มาร์ค V11 เคยสมัครออดิชั่นของ JYP!!??  (http://webboard.music.sanook.com/forum/?topic=3156007)