หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแก้ไขได้ ทางนี้เลย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องบนเตียง => ข้อความที่เริ่มโดย: Boning19 ที่ 24 พ.ค. 12, 20:45 น

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแก้ไขได้ ทางนี้เลย


กระทู้: ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแก้ไขได้ ทางนี้เลย
เริ่มกระทู้โดย: Boning19 ที่ 24 พ.ค. 12, 20:45 น
เรื่องภาวะเสื่อมสมรรถภาพหรือหย่อนสมรรถภาพทางเพศ คือ ภาวะที่อวัยวะเพศไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะมีเพศสัมพันธ์  หรือ ไม่นานพอที่จะปฎิบัติภาวะกิจรักให้สำเร็จลุล่วง  โดยภาวะนี้พบมากตามอายุที่เพิ่มขึ้น และปัจจัยร่วมหลายอย่าง
 
กลไกในการแข็งตัวของอวัยวะเพศประกอบด้วย หลอดเลือดแดงที่เลี้ยงอวัยวะเพศ, ระบบประสาทส่วนปลายและระบบประสาทอัตโนมัติ ภาวะจิตใจ สิ่งเร้าต่างๆ เช่น การเห็น การได้ยิน การได้กลิ่น จิตนาการต่างๆ ในอดีต  เมื่อมีสิ่งเร้าที่เหมาะสมมากระตุ้นผ่านระบบประสาทอัตโนมัติ จะมีการสารสื่อประสาทและสารเคมี โดยเฉพาะ ไนตริกออกไซด์ออกมาส่งผลให้หลอดเลือดแดงมีการขยายตัว และมีเลือดแดงสะสมในเนื่อเยื่อที่มีลักษณะเหมือนฟองน้ำภายในลำอวัยวะเพศ ส่งผลให้มีการขยายขนาดของเจ้ามังกรตาเดียว
 
ขณะที่มีการปฎิบัติภาระกิจจะมีการเปลี่ยนแปลงของระบบประสาท ระบบฮอร์โมน และระบบหลอดเลือด ที่ซับซ้อน จนกระทั่งถึงจุดสุดยอด ก็จะมีการกระตุ้นผ่านระบบประสาทอัตโนมัติอีกครั้ง ทำให้มีการระบายเลือดที่อยู่ในเนื้อเยื่อที่เป็นฟองน้ำนั้นออกไป ทำให้อวัยวะเพศนั้นอ่อนตัวลง

สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพ มักเกิดจากหลายๆสาเหตุรวมกัน ได้แก่
อายุ จากสถิติตัวเลข พบว่ายิ่งอายุมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสเป็นโรคนี้ได้มาก โดยพบว่า

ผู้ที่มีอายุ 40-49 ปี พบ 20%,

 50-59 ปี พบ 45% และ

อายุ 60-70 ปี พบ 72%

สังคม และเศรษฐกิจ พบว่าที่มีรายได้สูง มีความรู้ มีอาชีพที่ดี จะมีปัญหาในเรื่องนี้น้อยกว่าผู้ที่มีรายได้น้อย   โรคที่ส่งผลต่อการทำงานของระบบประสาท และหลอดเลือด ได้แก่ เบาหวาน, ไต, ความดันโลหิตสูง, ไขมันในเลือดสูง, การสูบบุหรี่

การผ่าตัดหรืออาการบาดเจ็บบริเวณเชิงกรานและระบบประสาท เช่น การผ่าตัดต่อมลูกหมากโต, การบาดเจ็บบริเวณไขสันหลัง, ภาวะติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะเรื้อรัง

ภาวะจิตใจ โดยปกติแล้วปัญหาทางด้านจิตใจส่วนใหญ่จะเป็นผลสืบเนื่องจากที่มีปัญหาทางกายก่อน คือเกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพก่อนจากนั้นจึงส่งผลต่อเนื่องทำให้เกิดปํญหาทางใจตามมา ซึ่งปกติจะพบผู้ที่มีปัญหาด้านจิตใจจนเกิดภาวะนกเขาไม่ขันนั้นค่อนค้างน้อย

ยาที่รับประทาน ยาบางตัวจะส่งผลต่อภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ เช่น ยาลดความดัน  ยาปลูกผม(Finesterile) ฯลฯ แต่เมื่อหยุดการใช้ยาต่างๆ พวกนี้ ซักระยะหนึ่ง ปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศก็จะดีขึ้น

อ่านวิธีรักษาดี ๆ  www.ตังถั่งเช่า.com  (http://www.ตังถั่งเช่า.com)