หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมื่อได้เป็นรักครั้งแรกของใครสักคน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ความรัก - ความสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tyro_wizard ที่ 19 ธ.ค. 12, 21:28 น

เมื่อได้เป็นรักครั้งแรกของใครสักคน


กระทู้: เมื่อได้เป็นรักครั้งแรกของใครสักคน
เริ่มกระทู้โดย: tyro_wizard ที่ 19 ธ.ค. 12, 21:28 น
...แด่เพื่อนที่รักเรา หมู
ขอโทษที่เราไม่รู้ ไม่ใส่ใจเรื่องของนายเลย
หลังจากที่เราใช้เฟสบุ๊คตามหาเพื่อนเก่าๆ มาสักพัก...เราก็ได้เจอเฟสบุ๊คของยูสเซอร์ที่ใช้ชื่อและนามสกุลเดียวกันกับ หมู (เพื่อนของเรา) มันทำให้เราคิดถึงวันเวลาเก่าๆ ที่ลืมไปแล้ว ความทรงจำงงๆ นั้นอยู่ดีๆ ก็ทำให้เราคิดได้ว่า..เรื่องราวระหว่างเรากับหมูมันเป็นเรื่องจริงไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หมูจะรู้รึเปล่าว่า เราคิดว่าหมูล้อเล่นกับเราทั้งที่หมูจริงจังมาก เราไม่เคยรู้..ไม่รู้เลยจริงๆ ตอนั้นเรายังเป็นเพียงเด็กน้อยที่ไม่รู้ว่าความรักมันคืออะไร เราปล่อยให้เวลาผ่านมาถึง  7  ปีได้กว่าที่จะมานั่งรำลึกความหลังแล้วคนพบว่า เพื่อนรักเรามากกว่าเพื่อน...มันนานเกินไป เรารู้ เพราะตอนนั้นเราโง่เกินไปที่จะเข้าในเรื่องพวกนี้...

เราอยากให้หมูได้รู้เรื่องราวนี้ เราตามหาหมู่นานมาก..

เราไม่รู้วาหมูเริ่มชอบเราตั้งแต่เมื่อไร..แต่เราจำได้ว่าเราชอบหมูตั้งแต่ย้ายมาตอน  ป.4 แล้ว หมูย้ายจากรร.อื่นมาเรียนที่เดียวกันกับเราตอน  ป.4 เทอมปลาย แล้วก็เริ่มเป็นเพื่อนกันตั้งแต่นั้น แต่พอขึ้น ป.5 ก็ย้ายกลุ่มไปอยู่กับกลุ่มที่เกเรนิดๆ ก็ไม่เป็นไร เราแอบค้อนนิดๆ ที่หมูไปหาเพื่อนกลุ่มใหม่แต่เราก็แอบมองหมูอยู่ตลอดเลย

ณ ตอนนี้พอเรานึกย้อนไปช่วงเวลาที่เรารู้สึกว่าหมูเริ่มจีบเราก็น่าจะเป็นตอน ม.3
เราอาจจะจำรายละเอียดทั้งหมดไม่ได้..เพราะมันเริ่มเลือนรางแล้วแต่เราอยากให้หมูได้อ่าน ...
วันแรกของการเรียน ม.3 หมูให้เพื่อนมาบอกเราว่า อ. เรียกไปพบ พอเราไปถึง อ.ก็บอกว่าไม่ได้เรียกเลย งง มากตอนนั้น
เราเดินกลับไปห้องเรียน ตอนนั้นเหลือที่นั่งอยู่ที่เดียวคือข้างๆหมู (ตอนนั้นเราไม่รู้จริงๆ ว่าหมูจงใจให้เป็นแบบนั้น) เราก็นั่งด้วยและก็ไม่รังเกียจอะไร
เราจำได้ว่าช่วงนั้นหมูก็ตั้งในเรียนมากตอนอยู่กับเราตั้งใจเรียนเหมือนเมื่อก่อนจน อ.ทุกคนชม เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเราว่าหมูก็เป็นคนเรียนเก่งอยู่แล้วเพียงแต่พักหลังๆ ไม่ค่อยใส่ใจเรียนเท่าไร แน่นอนวา อ. ก็ชมเราเหมือนกันเพราะได้ช่วยเพื่อนให้ผลการเรียนดีขึ้น (เราก็ดีใจ)
ช่วงเวลานั้นเรารู้สึกดีมากที่ได้กลับมาสนิทกันอีกครั้ง(แอบดีใจคนเดียว) มันเป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่ใกล้กันอีกครั้ง ถึงจะเป็นช่วงสั้นๆ หมูจะนั่งเรียนข้างเราแต่ก็ยังเล่นกลับเพื่อนอีกกลุ่มซึ่งก็ โอเค นะ ถึงจะเป็นแค่เพื่อนเรียน เราจำได้ว่ามันใกล้ชิดกันมาก หมูเคยชมเราเรื่องวาดรูปส่งงาน อ. ว่ามันเท่มากเลยรูปนี้ โคตรชอบ เราก็ดีใจนะเวลามีคนชม ตัวมันเหมือนจะลอย
หมูเคยแอบถามเราว่า เราชอบหมูรึเปล่า โดยที่ไล่ถามเพื่อนๆ ให้ห้องที่ละคนว่าชอบหมูตรงไหน หมูไลถามมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงเราที่นั่งอยู่ข้างๆ ...เราตอบแค่ อืม แต่หมูไม่ยอมซักไซถามว่าชอบหมูไหม จนเราต้องตอบว่า ชอบ เสียงเบาๆ แต่หมูไม่ยอบจะให้เราพูดเสียงดังๆ ให้เพื่อนในห้องได้ยิน.. ชอบ เราพูดเสียงดังขึ้น แต่หมูไม่ยอม ชอบ ความนี้เสียงดังพอที่ทุกคนในห้องจะหยุดคุยแล้วหันมามองเรา แล้วหมูก็ถามต่อว่าชอบตรงไหน เราก็ตอบว่า ก็ที่หมูเป็นคนนิสัยดี (ช่วงนั้นหมูคอยช่วยเหลือคอยบอกเราตลอด ห้ามไม่ให้ใครมาแกล้ง ว่าอะไรเราตลอด จนเพื่อนจะบอกกันว่าอย่างไปแกล้งเราเดี๋ยวคุณหมูมันจะโกรธ:เราเคยได้ยินที่คนอื่นพูดกันจริงๆ นะคำนี้) แล้วหมูก็เลิกถามทุกคนในห้อง ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เวลาใครว่าอะไรหมู หมูก็จะบอกว่า หมูออกจะนิสัยดี ตลอดซึ่งเหมือนเพื่อนจะหมั่นไส้นิดๆ

ช่วงนั้นหมูชอบนอนหนุนตักเรา ให้เราพัดให้ตอนเล่นกีฬาเสร็จ (เชื่อไหมว่าเราไม่รู้จริงๆว่านั้นเป็นการให้ท่า) จนเพื่อนๆ ถามเราตลอดว่า
: เป็นแฟนกันเหรอ
: แต่เราก็ตอบประจำว่า เปล่าไม่ได้เป็น
: อ้าวก็เห็นนั่งด้วยกันตลอด
: เปล่าก็ที่นั่งมันเหลือที่เดียวเลยต้องนั่งตรงนี้
เพื่อนหลายคนถามอย่างนี้เยอะมากแล้วทุกครั้งที่เราตอบอย่างนี้หมูก็จะทำท่าอารมณ์เสียแล้วก็ลุกออกไปจากห้อง(เราก็ไม่เคยรู้เลยว่าหมูน้อยใจที่เราพูดแบบนั้น แล้วเราก็ไม่เคยง้อเคยขอโทษเลยแม้แต่ครั้งเดียว)

ต่อ เมื่อได้เป็นรักครั้งแรกของใครสักคน2