หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 14 ธ.ค. 13, 19:11 น

ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล


กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 14 ธ.ค. 13, 19:11 น
ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล


         พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เผยในเวทีเสวนา ทหารมีขึ้นเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่การปราบจลาจล วอนทุกฝ่ายเคารพกติกา เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าได้

         วันนี้ (14 ธันวาคม 2556) กองบัญชาการกองทัพไทยได้จัดเวทีสาธารณะ ในหัวข้อ "ความสงบสุขและประโยชน์สูงสุดของประเทศไทย โดย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ได้เปิดเวทีเสวนา เพื่อปฏิรูปประเทศไทย จัดขึ้นโดยกองทัพไทย โดยมีจุดประสงค์เพื่อชวนกลุ่มก้อนทางการเมืองจากหลายภาคส่วน ทั้งรัฐบาล และเอกชน ได้มาร่วมเสวนาเพื่อฝ่าวิกฤติการเมือง

         ทั้งนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทุกคนที่มาเวทีเสวนาเพื่อปฏิรูปประเทศที่จัดโดยกองทัพบกวันนี้ ล้วนแล้วแต่มีจิตใจรักชาติ อาจจะมีคิดต่างกันบ้าง วันนี้ขอให้บรรยากาศเป็นแบบครอบครัว พี่น้อง ปลอดความขัดแย้ง เพราะวิธีการของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน

         ส่วนการจัดเสวนาวันนี้นั้น เนื่องจากว่าคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ทำหนังสือมาถึงตน และ ผบ.เหล่าทัพ บางครั้งการเป็นทหารต้องอยู่ในระเบียบ การจัดเวทีเสวนาก็เพื่อหาแนวทางความสงบสุข ความเจริญให้กับคนในชาติ เพื่อที่จะรับฟังความคิดเห็น หลายครั้งที่คุณสุเทพพูดในที่ต่าง ๆ นั้น ตนเองก็ไม่ได้ฟัง ความรู้เรื่องการเมืองอาจจะไม่รู้รอบเหมือนหลาย ๆ คน วันนี้คนทั้งประเทศก็จะได้ฟังและเสนอความคิดเห็นกัน อันถือเป็นประชาธิปไตย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ เห็นแต่สิ่งที่ดี ทหารนั้นเก่งเรื่องการทำแผน สอนให้อยู่ในกติกา และเมื่อได้ข้อมูลมาทุกฝ่ายก็จะไปหาทางออกที่ดีที่สุด

         ประเทศเรานั้นเปรียบเหมือนร่างกาย อาจมีกัดลิ้นตัวเองบ้าง อาจต้องซ่อมแซมอวัยวะบางจุด แต่ก็เพื่อรักษาชีวิตให้รอด ถ้าหยุดชีวิตไว้นาน ๆ อาจจะไม่กลับมามีชีวิตเหมือนเดิม ตนมีหน้าที่ต้องพิทักษ์ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความมั่นคงของรัฐ และปกป้องชีวิตของประชาชน ยึดถือรัฐธรรมนูญ ดังนั้น ขอให้ทุกฝ่ายถ้อยทีถ้อยอาศัย ยึดมั่นในกติกา ทหารไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปราบจลาจล แต่เพื่อเฝ้ายาม ความสงบสุขจะเกิดขึ้นได้ หากมีการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ไม่กลับมาอยู่ในวงจรเดิมอีก 

         "ผมมีคน 420,000 คน 60% ถืออาวุธ ฝึกอาวุธรบกับอริราชศัตรู หากผมไม่คุมคนด้วยกฎระเบียบและอยากให้ผมไปทำอะไร ผมไปผมก็เป็นกองโจรขนาดใหญ่ประเทศไทยมีกองโจร 4 แสนคน ซึ่งผมไม่ได้ถูกออกแบบมาปราบจลาจล แต่เพื่อปกป้องทรัพย์สินประชาชน" พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าว
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  กระปุกดอทคอม


กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 14 ธ.ค. 13, 19:45 น


 
         ผบ.สส. ถามคำถามต่อ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในเวทีสาธารณะโดยกองทัพบก หลังสุเทพ เผยความต้องการของมวลมหาประชาชน 5 ข้อ
 
         วันนี้ (14 ธันวาคม 2556) ณ ห้องประชุม ศูนย์ปฏิบัติการเพื่อสันติภาพ กองบัญชาการกองทัพไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และคณะกรรมการ กปปส. หน่วยงานต่าง ๆ องค์กรอิสระ นักวิชาการ และอธิการบดีมหาวิทยาลัย ได้เข้ามาร่วมกันหารือกับผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้นำเหล่าทัพเรียบร้อยแล้ว โดยที่นายสุเทพ ได้กล่าวสั้น ๆ ว่า สิ่งที่มวลมหาประชาชนต้องการมี 5 ข้อ ได้แก่
 
          1. การเปลี่ยนแปลงการเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ ยุติธรรม ปิดโอกาสไม่ให้ซื้อตำแหน่งได้ อีกทั้งจะได้ผู้แทนที่เป็นตัวแทนประชาชนจริง ๆ
 
          2. กำหนดกฎหมายปราบทุจริตให้ได้ผล เช่น อาจจะให้ประชาชนสามารถฟ้องร้องคดีได้ เป็นต้น
 
          3. กระจายอำนาจฝ่ายปกครองแก่ประชาชน เช่น จะต้องมีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ กระจายงบประมาณอย่างยุติธรรม
 
          4. มีวาระแห่งชาติในการช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช้โครงการประชานิยมอ้างช่วยคนจน แล้วก็ทุจริตกันมโหฬาร
 
          5. ปรับโครงสร้างตำรวจ ให้เป็นตำรวจของประชาชนจริง ๆ


              ด้าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ได้ถามคำถามต่อนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ในเวทีสาธารณะ เพื่อความสงบสุขและประโยชน์สูงสุดของประเทศไทย โดยระบุว่า ทุกคนมีความเห็นเหมือนกันคือรักชาติ รักสงบ แต่จะมีวิธีที่บริสุทธิ์ยุติธรรมให้มากที่สุดได้หรือไม่ เข้าใจว่ากรุงโรมสร้างเสร็จวันเดียวไม่ได้ แต่รอให้สร้างเสร็จก็ไม่มีคนอยู่ จึงต้องการทราบว่ามีวิธีไหนที่จะเดินไปได้

             เกี่ยวกับประเด็นนี้ นายสุเทพ ตอบว่า วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหานี้คือ ให้คนทีรักษาการนายกรัฐมนตรีลาออกไป และหนทางที่ 2 คือ หากเป็นเมื่อก่อนบ้านเมืองเป็นแบบนี้ทหารปฏิวัติไปแล้ว แต่วันนี้ ทหารเป็นทหารประชาธิปไตย ท่านไม่ทำอย่างนั้น พวกเขาและประชาชนก็ไม่ต้องการ แต่ในเมื่อประชาชนลุกขึ้นมาแล้ว และบอกว่ารัฐบาลไม่ชอบด้วยกฎหมาย หากข้าราชการทั้งหลายยืนข้างประชาชน เรื่องจะจบทันที อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้บีบบังคับท่าน (ผบ.สส.) แต่ถ้าท่านตัดสินใจเร็ว ท่านเป็นวีรบุรุษของประชาชน

             จากนั้น ผบ.สส. ได้ถามต่อว่า หากเขาออกมายืน เอาปืนออกมา ผลก็ไม่ต่างกันเท่าไร จบเร็วก็ดี แต่แง่มุมของกฎหมายหรืออะไรก็แล้วแต่สามารถมองได้หลายมุม เขาไม่ได้เรียนทางนี้ ก็ต้องดูว่ามีวิธีใดหรือไม่ ซึ่งทางพี่ (สุเทพ) นิ่มนวลอยู่แล้ว หากเป็นที่อื่นอาจมีการสูญเสียมากกว่านี้ ต้องชมเชยทุกคนที่รักษาสิ่งนี้ไว้ได้ แต่ก็ต้องมีเส้นที่ดีที่สุดที่น่าจะพอไปได้

             ทางนายสุเทพ ระบุว่า วันนี้คนไทยจำเป็นต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง หากจะให้ประเทศรอดไปได้ต้องตัดวงจรเลวร้ายตรงนี้ออกไป หากโหวตตอนนี้เชื่อว่าฝ่ายเขาชนะ คือไม่เอาระบอบทักษิณจริง ๆ และจากนี้ไป เขาเชื่อว่าสู้ได้เป็นปี และคนก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ฝ่ายธุรกิจจะเป็นกังวล จึงมาหาท่าน (ฝ่ายกองทัพ) ก็ด้วยเหตุผลนี้ หวังให้ท่านเข้าใจว่า มวลมหาประชาชนต้องการทำเพื่อบ้านเมือง หากไม่จำเป็นจริง ๆ พวกเขาคงไม่ออกมานอนกลางดินกันกลางทรายกันแบบนี้ ก็รอการตัดสินใจของท่านอยู่

             ต่อมา พล.อ.ธนะศักดิ์ ได้กล่าวว่า เขาเองต้องใช้ทหารในการป้องกันประเทศด้วย ตอนนี้ทางใต้นำท่วม ทางเหนือมีภัยหนาว เขาเป็นห่วงทุกคนรวมถึงคนที่ร่วมชุมนุมด้วย เห็นคนมาอยู่ไม่สะดวกก็ไม่สบายใจ ก็ขอฝากความเป็นห่วงด้วยความจริงใจ ขอบคุณทุกส่วน ทุกฝ่าย รวมถึงคนเห็นต่างที่ไม่ออกมาเผชิญหน้า ขอบคุณที่เคารพกติกา ระหว่างนี้ แนะให้ตั้งกรรมการกลางฝ่าย กปปส. กับฝ่ายตำรวจให้มาดูแลสถานที่เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายและป้องกันเหตุไม่คาดคิดหรือมือที่สามร่วมกัน และในตอนนี้ขอร้องทาง กปปส. ว่า ลูกน้องของเขาไม่มีไฟหุงข้าวที่ทำเนียบฯ และเรื่องธงชาติ ขอให้จัดการให้อยู่สูงส่ง เป็นห่วงว่าการนำธงชาติไปล้อมทำเนียบนั้นฯ อาจทำให้ธงชาติตกระพื้นได้

            ส่วนเลขาฯ กปปส. ก็ได้ให้คำตอบกับทาง ผบ.สส. ว่า ทางเขารับจะจัดการเรื่องธงชาติให้อยู่สูงส่ง ส่วนเรื่องตำรวจ ขอให้ ผบ.ตร. สั่งให้ตำรวจกลับไป ยืนยันว่าจะไม่บุกเข้าไปในทำเนียบฯ เพราะต้องให้เกียรติเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าอยู่ พร้อมทั้งเสนอว่าในแต่ละสถานที่ มีเจ้าหน้าที่ประจำการเพียง 5-6 นายก็พอแล้ว

 
**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2556 เวลา 18.35 น.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก  กระปุกดอทคอมกระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: hellocar01 ที่ 15 ธ.ค. 13, 00:01 น
ขอไม่อ่านคห.นะครับ ผมเพลีย..
..แต่ผมขออนุญาตแสดงความเห็น และระบายความรู้สึกจากสิ่งที่ผมได้บ รัผมรับสื่อจากห้องประชุม สันติภาพ..
....ผบ.สส.แสดงละครที่แนบเนียน..
....มีเจตนาที่ต้องการดึงเวลา..ทำให้เวลาในการเสวนาถูกใช้ไปกับการสาธยายอันไม่เป็นประโยชน์ต่อกระบวนการ..ง

....รับงานจากใครมาหรือเปล่าหนอ...

....ผมใช้สิทธิของความเป็นประชากรไทย...มีความรู้สึกที่ไม่ดีมอบให้ ผบ.สส.ครับ..


กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 15 ธ.ค. 13, 09:16 น          สุเทพ ปราศรัยรายงานผลการพบผู้นำเหล่าทัพประสบผลสำเร็จ ชี้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือปราบทุจริตและแก้กฎหมายเลือกตั้ง

          วันนี้ (14 ธันวาคม 2556) เวลาประมาณ 21.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีราชดำเนิน หลังจากที่เข้าพบผู้นำเหล่าทัพและผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ว่า การเจรจาวันนี้ประสบความสำเร็จ ตนได้บอกเจตนาของมวลมหาประชาชนว่าต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ปฏิรูปประเทศไทยเพื่อให้เดินหน้าอย่างยั่งยืน ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องทำคือกฎหมายการเลือกตั้ง ที่ต้องแก้ไขให้ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ให้มีการโกงได้ ไม่ให้มีการซื้อเสียง เพราะการซื้อเสียงทำให้ระบบประชาธิปไตยบิดเบี้ยว นอกจากนี้ ยังต้องแก้กฎหมายพรรคการเมืองกันใหม่ ไม่ให้คน ๆ เดียวครอบงำทั้งพรรค ส.ส. ต้องทำตามคำสั่งเพียงอย่างเดียว

          เลขาธิการ กปปส. ระบุอีกว่า สิ่งที่ต้องแก้ไขในทันทีอีกอย่างหนึ่งคือ การแก้ไขกฎหมายการทุจริต ต้องทำเป็นวาระแห่งชาติ และต้องดูแลประชาชนทั้งประเทศ ห้ามเอาโครงการประชานิยมมาดำเนินการ เนื่องจากประเทศชาติจะเสียหาย พร้อมกันนี้ต้องปฏิรูปโครงสร้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้อยู่ภายใต้ประชาชนด้วย ดังนั้น ตนจึงเรียกร้องกับที่ประชุมเหล่าทัพว่า ต้องขจัดระบอบทักษิณให้หมดไปจากแผ่นดินไทยเสียก่อน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอมกระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 15 ธ.ค. 13, 09:24 น
วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2556


       รัฐบาลจัดระดมสมองในเวที “ประเทศไทยของเราจะไปทางไหน” ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   ตั้งแต่เวลา 09.00 น.  โดยเชิญตัวแทนภาคส่วนต่าง ๆ ประมาณ 100 คน มาระดมสมองร่วมกัน ประกอบด้วย ภาคธุรกิจ 7 องค์กร ที่ประชุมอธิการบดี ที่ประชุมปลัดกระทรวง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ สื่อมวลชน  ตัวแทนพรรคการเมืองในสภาผู้แทนราษฎรที่เพิ่งถูกยุบสภาฯ โดยพระราชกฤษฎีกาเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา จำนวนพรรคละ 2 คน สมาชิกวุฒิสภาทั้ง ส.ว.สรรหา และ ส.ว.เลือกตั้ง

        นอกจากนี้ยังมี องค์กรที่มีบทบาทภาระหน้าที่โดยตรง อาทิ สภาพัฒนาการเมือง สถาบันพระปกเกล้า กรรมการหลาย ๆ ชุดที่ได้เคยมีบทบาทในการช่วยคิดระดมสมองมาแล้ว ได้แก่ คณะกรรมการชุดของศาสตราจารย์นายแพทย์ประเวศ วะสี คณะกรรมการชุดของอดีตนายกรัฐมนตรีนายอานันท์ ปันยารชุน คณะกรรมการชุดของศาสตราจารย์ ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน เป็นต้น และนักวิชาการ


        ทั้งนี้ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยและสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จะทำการถ่ายทอดสดให้ประชาชนได้รับทราบโดยตลอดรายการ และหากประชาชนทางบ้านต้องการมีส่วนร่วมหรือมีบทบาทในรายการ สามารถส่ง SMS มาได้ที่หมายเลข 4221559 หรือโทรศัพท์ฝากความคิดเห็นได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 2764646

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  กระปุกดอทคอมกระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: hellocar01 ที่ 15 ธ.ค. 13, 10:48 น
ขออาศัยกระทู้ เพื่อระบายความรู้สึก ที่มีต่อ ผบ.สส.(เอ..เขาจะแจ้งรัฐบาล ทำการสอดส่องความประพฤติผมไหมหนอ หมายถึงเล่งปลายเหล็กกลวงไปยังร่างของผม)
...ตายแค่ครั้งเดียว..แต่กลัวเจ็บอ่ะครับ..ที่จริง ก็เบื่อการทำมาหากิน การแย่ง การชิง มีแต่เรื่องบ้าๆบอๆ ยุ่งเหยิงจริงๆ..

เข้าเนื่อเรื่องที่ต้องการจะสื่อ...

....ทหาร ไม่มีความรู้ด้านการเมือง..เป็นคำกล่าวอธิบายของ ผบ.สส......
....ทหาร..ไม่ได้ถูกฝึกสอนให้ใช้เป็นเป็นแค่อุปกรณ์ยุทโธภัณฑ์แค่นั้น..
หากแต่ ทหาร ยังได้ถูกให้รู้จักแยกแยพจำแนกในความมืด และความสว่าง(ผมหลีกเลี่ยงการใช้คำพูดที่หนักหน่วง และอาจจะถูกฟ้องร้องได้)
.
...ปั๊ดโถ่ ในสนามเรียกร้องบนถนนราชดำเนิน หรือรอบๆทำเนียบ มีผู้จบการศึกษาแค่ชั้นภาคบังคับ(ผมไม่บอกว่า จบ ป.4,ป.6นะ ท่านคิดกันไปเอง)ประมาณครึ่งท้องถนน..

...เอ้อ หนอ...
...ผมว่านะ หากอยากมีความพัฒนา...ผมขอแนะนำให้ ผบ.สส.แอบไปดูเขา ไปฟังเขาปราศัยกันที่ถนนราชดำเนินในระยะนี้ก็ได้..จะได้รับความรู้ได้มากด้วย..(ขอแนะนำให้ปลอมตัวให้รัดกุมนะ ไม่รู้ว่า ผู้คนที่นั่น เขาจะมีความคิดที่ดีต่อท่านหรือไม่)


กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: hellocar01 ที่ 15 ธ.ค. 13, 11:06 น
ต่อนะครับ..
...ท่าน ผบ.สส.ท่านยกย่องตนเอง ดั่งคำเปรยว่า..สุนัขขี้ ย่อมต้องยกหางของมันเอง..
...ภาระกิจ สิแปดเรื่อง ท่านดำเนินสำเร็จ ภายในการดำเนินการจากห้องสันติภาพที่ใช้งาน..และเรื่อเสวนาฯเมื่อวาน เป็นเรื่องที่สิบเก้า..
...ท่านผลาญเวลาที่มีค่าไปด้วยกลกิเลส..ที่มีผู้คนหลายคนย่อมร่วงรู้ทันครับ..

..ภาระกิจที่ท่านดำเนินสำเร็จ..มันเป็นเรื่องราวที่ไม่ใช่องค์ประกอบเกี่ยวข้องกับกิจกรรมในวันเมื่อวาน..
...ท่าน ผบ.สส.ท่าน..มีพฤติกรรมที่ผมจับได้ว่า..ท่านมีแผนการรับมือพวกผมอย่างไม่เป็นไปตามธรรมชาติ ที่ควรจะเป็น ท่าน ใช้ธรรมชาติของมนุษย์อีกแง่มูมหนึ่งมาดำเนินกับพวกผม(ผมถือว่า การเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุมฯ มีผมร่วมด้วย)
...ท่านใช้ธรรมชาติในแง่มูมของมานะฑิฐิ มาต่อกรกับพวกผม..หน่วงเหนี่ยวเวลาให้คลืบคลานไปอย่างไร้ค่า..(ไร้ค่า เพราะการจะได้ไม่ต้องให้เกิดคำถาม ที่จะทำให้จนมูมได้)

...กระแทกกระทั้น เปรียบเปรยว่า พวกผม ไม่ยอมชกในกติกา..
...เป็นคำพูดที่หยิกให้เจ็บใจ..

แต่...ผบ.สส.ครับ ท่านอายุจะมากกว่าผม ก็ไม่กี่ปี..คำพูดกระจอกๆ ที่ท่านเหน็บมา..มันเข้าเบ้าตาท่านอย่างเต็มกำปั้นเลยครับ..

....ท่านว่า..พวกผมชักชวนท่านชกนอกเวที...5555...
....
....ใช่แล้ว..ต้องชกนอกเวที ที่ท่านกำหนด เพราะท่านได้ให้ผลการชกใว้แล้ว ตั้งแต่คู่ชกยังไม่ได้ขึ้นเวที..
....เรียกว่า เวที มวยล้ม..
สนามมวยใดๆ หากมีการล๊อคผลการแข่งขันใว้..สนามนั้น จะไม่มีแฟนมวยเข้าไปอุดหนุน..

....ท่านว่า..หากชกกันนอกเวที จะมีการปาแก้ว ปาขวด ทำให้ผู้คนบาดเจ็บไปเสียเปล่าๆ...
....แหม..ผมเคืองคำพูดของท่านครับ..
....พูดกระแนะกระแหน เหมือนภรรยาผมเลย..ช่างหาเรื่องใส่ความมาจนได้..

....ในเมื่อ ชกกันบนเวทีที่ท่านกำหนด ท่านก็ล๊อคผลการชกใว้ ครั๊นชักชวนกันไปชกสนามอื่นดูบ้าง..พวกสมุนคนเลวก็ปาขวด ปาแก้วใส่ กระทั่งขวดเหล็กที่มีควัญร้ายแสบตาแสบคอ..
....
....สุดที่จะปล่าวเปรียวใจนะครับ..หากคนเรา ไม่รู้จำแนกความดี ความเลว..ให้กระจ่าง..


กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: stafano ที่ 15 ธ.ค. 13, 11:33 น
อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไปเลยครับ ผมว่าท่าน ผบ.สส พูดมาแบบชี้ฝ่ายไม่ได้อ่ะ ถูกต้องแล้วครับบ้านเมืองมีกฎของมันอยู่และมีมาอย่างช้านาน จะมาให้เข้าข้างแล้วเปลี่ยนแปลงแบบไม่มีกฏหมายรองรับแบบเบร็ดเสร็จภายในไม่กี่วัน กองทัพจะเสียหาย ป่าวเปล่า เข้มแข็งไว้ครับท่าน ผบ.(อย่าบ้าจี้ตามคำขู่) q*062


กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 15 ธ.ค. 13, 12:58 น
คุณเฮโลตอนนี้ต้องใจเย็นๆครับ รอเวลาในการดำเนินการต่อไปอีกระยะครับ ..กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าจะไปทิศทางใด..และเป็นทิศทางที่ดีและเกิดการพัฒนานั้นเกิดขึ้นครับเพื่อประโยชน์ของประชาชนทุกๆคน...ฉนั้นคุณเฮโล,คุณสเตฟานและผมก็ต้องเป็นฝ่ายรอดูและรอคอยสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้นมาครับ..กระทู้: ผบ.สส. เปิดเวทีเสวนา บอกทหารมีเพื่อเฝ้ายาม ไม่ใช่ปราบจลาจล
เริ่มกระทู้โดย: hellocar01 ที่ 15 ธ.ค. 13, 22:06 น
ผมเข้าใจครับ..
ผมเข้าใจว่า ทหาร ไม่ควรยุ่งเกี่ยว..
....แต่ทหาร จะต้องพูดอะไร ที่ไม่ระคายความรู้สึกของทั้งสองฝายครับ..
...ผมรู้ทัคนก็แล้วกัน..
...ผมเคยบอกใว้นะครับ ผมเรียนรู้วิธีการ การโฆษณา และการแสวงหาแนวร่วมด้วยการใช้สื่อ..
....การเลือกบุคลากร..มารับใช้ ผมก็เรียนรู้...

....ผมเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของคนเหล่านั้นมาก่อนครับ....
....เพียงไม่มีความรู้เท่าทันแม้วทุกกระบวนเพลงเท่านั้น จนกว่าจะมารู้อีกที ก็เขาได้ทำกันไปแล้ว ผลเกิดแล้ว..
....แ่ตแค่จิ๊บๆในยุทธการวันวาน..ผมรู้เท่าทัน..