หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รู้ทัน “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” บนใบหน้า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: tomoaijung ที่ 18 ธ.ค. 13, 12:38 น

รู้ทัน “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” บนใบหน้า


กระทู้: รู้ทัน “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” บนใบหน้า
เริ่มกระทู้โดย: tomoaijung ที่ 18 ธ.ค. 13, 12:38 น
(http://webboard.hunsa.com/files/pro1_574.jpg)

แม้จะย่างเข้าหน้าหนาว แต่แสงแดดก็ยังแรง ทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับปัญหาผิวต่างๆ นานา เช่น ผิวคล้ำเสีย ปัญหากระ ฝ้า รอยคล้ำจุดด่างดำทางบริษัท เอ็นบีดี  เฮลท์แคร์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชสำอางภายใต้แบรนด์“PROVAMED” (โปรวาเมด)เผยว่า  ปัญหากระ ฝ้า หน้าหมองคล้ำ นับเป็นปัญหาอมตะ นิรันดร์กาลของผู้หญิงโดยกระ และฝ้า นั้น เกิดจากการที่มีเม็ดสีเมลานิน (melanin pigment) สะสมในผิวหนังมากผิดปกติ ทำให้เกิดผื่นสีน้ำตาลเป็นรอยคล้ำ
กระ และฝ้าเกิดจากการที่มีเม็ดสีเมลานิน (melanin pigment) สะสมในผิวหนังมากผิดปกติ ทำให้เกิดผื่นสีน้ำตาลเป็นรอยคล้ำ อย่างไรก็ตามผื่นทั้งสองจะมีลักษณะที่แตกต่างกันดังนี้
กระ มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลขนาดมักเล็กกว่า 0.5 ซม. พบกระจายอยู่บริเวณใบหน้าและผิวหนังที่ถูกแสงแดดเป็นประจำ เชื่อว่าอาจมีสาเหตุจากพันธุกรรมร่วมด้วย เริ่มพบได้ตั้งแต่วัยเด็ก จากนั้นจะค่อยๆ มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นและสีเข้มขึ้น
สำหรับฝ้า พบบ่อยในสุภาพสตรีวัยกลางคน มีลักษณะเป็นผื่นสีน้ำตาล พบบริเวณแก้ม จมูก หน้าผาก เหนือริมฝีปากด้านบนและคาง ผื่นมักมีสีคล้ำขึ้นเมื่อถูกแสงแดด เราสามารถแบ่งชนิดของ ฝ้า ได้เป็นสามชนิด
• ฝ้า ที่เกิดในบริเวณหนังกำพร้า มีลักษณะเป็นผื่นสีน้ำตาลเข้ม บริเวณขอบเขตของผื่นจะเห็นชัด ฝ้า ชนิดนี้ค่อนข้างตอบสนองดีต่อการรักษาเนื่องจากเม็ดสีเมลานินอยู่ไม่ลึกในผิวหนังจึงง่ายต่อการกำจัด
             • ฝ้า ที่อยู่ในชั้นหนังแท้ ผื่น ฝ้าจะเป็นสีน้ำตาลผสมสีเทาเข้ม ขอบเขตจะเห็นไม่ชัดเจน เนื่องจากเม็ดสีเมลานินอยู่ในระดับที่ลึกมากขึ้น มีผลทำให้รักษาค่อนข้างยาก ตอบสนองไม่ดีต่อการรักษา
• ฝ้า ชนิดผสม มีเม็ดสีเมลานินสะสมมากผิดปกติทั้งในชั้นหนังแท้และหนังกำพร้า การแยกชนิดของ ฝ้า นั้นจะมีประโยชน์ต่อการรักษา ทำให้สามารถประเมินได้ว่าจะรักษาได้ผลดีมากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตามการตรวจด้วยสายตาอาจมีข้อจำกัด บางครั้งอาจต้องใช้กล้องแสงอัลตราไวโอเลต
(UV Camera) ช่วยในการจำแนกชนิดของฝ้า สาเหตุของการเกิด ฝ้า นั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าน่าจะมีปัจจัยหลายอย่างร่วมกันได้แก่ แสงแดด ฮอร์โมน ยา การแพ้เครื่องสำอาง ตลอดจนพันธุกรรม
สำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขให้ตรงจุด และใช้อย่างต่อเนื่องและถูกวิธี  วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวเหล่านั้น มาแนะนำกันค่ะ Provamed Anti Melasma Serum (โปรวาเมด แอนตี้ เมลาสมา เซรั่ม) นวัตกรรมใหม่ในการยับยั้งขบวนการสร้างเม็ดสีผิวที่ล้ำลึก  ด้วยสารนาโนไลโปโซม เซรั่ม DFB Complex จากซิตรัสไบโอฟลาโวนอยส์ที่เข้ายับยั้งการทำงานของเอมไซน์ที่ช่วยสร้างเม็ดสี (Melanin) สาเหตุแห่งฝ้ากระ และผิวหมองคล้ำและHyaluronic acid ที่จะทำให้ผิวคุณจึงแลดูนุ่ม ชุ่มชื่น คืนความมีชีวิตชีวาให้แก่เซลล์ผิว อย่างไรก็ตามจะรักษาฝ้า กระให้ได้ผลดี คุณต้องหลีกเลี่ยงหรือป้องกันปัจจัยเสี่ยง แสงแดด ความร้อน การใช้ฮอร์โมน ยาบางชนิดถ้าอยากให้กระ ฝ้าจางลงเร็วๆ ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านี้ด้วย
และการป้องกันนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันอีกด้วย