หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - จุดยืนหน่วย "seal"‏

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: tontago ที่ 23 ม.ค. 14, 10:19 น

จุดยืนหน่วย "seal"‏


กระทู้: จุดยืนหน่วย "seal"‏
เริ่มกระทู้โดย: tontago ที่ 23 ม.ค. 14, 10:19 น
ผบ.หน่วยซีลประกาศว่าจะไม่ทำตามคำสั่งของ ศรส.  ผบ.หน่วยซีล พล.ร.ต. วินัย กล่อมอินทร์ พูดถึงกรณีที่รัฐบาลประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน และตั้ง ศรส. ขึ้นมากำกับดูแลโดยมี ร.ต.อ.เฉลิม เป็นหัวหน้าเจ้าพนักงาน ว่า "หากเขาสั่งให้ออกไปก็ต้องออก แต่ผมจะไม่ยอมทำตามคำสั่งเลวๆ อย่างเด็ดขาด" ชัดเจนมั้ยท่าน ผบ.ทร. ลูกน้องท่านมีส่วนช่วยทำให้ภาพของท่านที่ยืนอยู่ตรงข้ามกับรัฐบาลเด่นชัดขึ้นมั้ย

อะไรคือคำสั่งเลวๆ ที่คุณวินัย พูดถึง คุณคาดว่า ศรส. จะมีคำสั่งอะไรที่คุณคิดว่ามันต้องเป็นคำสั่งเลวๆ คำสั่งของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้บุกยึดสถานที่ราชการ ข่มขู่คุกคามไม่ให้ข้าราชการทำงาน คำสั่งให้จับตัวนายกฯ และจับตัวรัฐมนตรี นั้นคือคำสั่งดีๆ หรือคำสั่งเลวๆ ในทรรศนะของคุณ แล้วคำสั่งของนายสุเทพ สมัยที่เป็น ผอ.ศอฉ. ให้ใช้อาวุธสงครามกับกระสุนจริงต่อผู้ชุมนุมเมื่อปี 53 นั้นคุณคิดว่านี่คือคำสั่งที่ดีหรือคำสั่งที่เลว

คุณบอกว่าคุณมีหน้าที่ปกป้องชีวิตประชาชนแล้วตอนปี 53 คุณไปทำอะไรอยู่ คุณอ้างว่าเสื้อแดงใช้บริการทหารเขมร แล้วทำไมเกือบร้อยศพที่ตายกับสองพันกว่าที่บาดเจ็บถือบัตรประชาชนไทยทั้งหมด ทำไมทหารตั้งหกหมื่นคนไม่มีใครสามารถสังหารหรือจับกุมทหารเขมรได้เลยแม้แต่คนเดียว หรือทหารเขมรในจินตนาการของคุณเก่งกล้าสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ หายตัวได้ จึงเกินกว่าที่ทหารไทยจะสู้

คุณไม่คิดระมัดระวังคำพูดของคุณ หรือว่ามันอาจจะกระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้ ในกรณีที่ไปกล่าวหาประเทศเพื่อนบ้านว่าส่งทหารเข้ามาสร้างความวุ่นวายถึงในเมืองหลวงของประเทศ นี่หรือตรรกะและสติปัญญาของนายทหารเรือระดับพลเรือตรี ผู้บัญชาการหน่วยรบพิเศษของราชนาวีไทย ขอแสดงความยินดีกับ คุณและ ผบ.ทร. ด้วย ขณะนี้คุณได้สร้างความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจและความไม่เป็นมิตรระหว่างกองทัพเรือและประชาชนส่วนใหญ่เรียบร้อยแล้ว

“เพราะคุณเลือกที่จะรับเสียงสรรเสริญเยินยอจากคนกลุ่มน้อย ที่จ้องจะล้มล้างการปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยแทนที่จะเลือกปกป้องประชาธิปไตยไว้”


กระทู้: จุดยืนหน่วย "seal"‏
เริ่มกระทู้โดย: Hotdevilmean ที่ 23 ม.ค. 14, 11:11 น
ก๊อปมาจากไหน ให้เครดิตเค้าด้วย   q*070