หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมื่อผู้ติดเชื้อ HIV อยากทำประกันชีวิต...จะทำอย่างไร?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: หล่อ ที่ 16 ก.พ. 15, 15:41 น

เมื่อผู้ติดเชื้อ HIV อยากทำประกันชีวิต...จะทำอย่างไร?


กระทู้: เมื่อผู้ติดเชื้อ HIV อยากทำประกันชีวิต...จะทำอย่างไร?
เริ่มกระทู้โดย: หล่อ ที่ 16 ก.พ. 15, 15:41 น
ผมมีลูกที่ยังช่วยตัวเองไม่ได้ เค้าจะทำอย่างไรถ้าผมกับเมียต้องตาย
เป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจอย่างมาก  ที่ผมได้พบกับครอบครัวหนึ่งที่มีฐานะดีพอสมควร มีกันแค่ 3 คน "พ่อ แม่ ลูก"  แต่โชคร้ายที่พ่อกับแม่ติดเชื้อ HIV ในขณะที่ลูกยังอยู่ในวัยเรียน ยังต้องอยู่ต้องกินไปอีกนาน ยังต้องใช้เงินจำนวนมาก...มากเกินกว่าที่เด็กคนหนึ่งจะหาได้เอง   พ่อกับแม่ติดเชื้อมาได้อย่างไร..ไม่ใช่เรื่องที่ผมสนใจ    ชีวิตหลังความตายของพ่อกับแม่ "แล้วเด็กคนนี้จะอยู่ได้อย่างไร" ต่างหากที่เป็นเรื่องที่ผมสะเทือนใจ   ผมใช้ชีวิตที่ลำบากอย่างมากในวัยเด็ก แต่ผมก็รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่มีพ่อกับแม่อยู่เคียงข้างยามผมนอน  แล้วเด็กคนนี้ล่ะ เค้าคงจะลำบากกว่าผมมาก ทั้งๆ ที่พ่อแม่มีรายได้ที่ถือว่าสูงพอสมควร..พอที่เค้าจะอยู่ได้อย่างสบายถ้าไม่โชคร้ายแบบนี้  "ผมกับเมียทำประกันชีวิตได้มั๊ยครับ" เป็นคำถามที่ตัวแทนประกันชีวิตทุกคนรู้คำตอบดีว่า "ทำไม่ได้"  แต่ผมไม่กล้าตอบเค้าไปอย่างนั้น  ผมไม่อยากให้เค้าต้องหมดหวัง  ผมจึงรับปากเค้าว่า จะถามบริษัทให้  ผมเห็นว่าเป็นคำถามและคำตอบที่น่าสนใจ จึงขอนำมาเขียนไว้เพื่อเป็นกุศลทานให้กับผู้เดือดร้อนเช่นกันกับกรณีที่ผมพบมานี้...ได้นำไปใช้ประโยชน์
คำตอบ
         1) ตัวผู้ป่วยเอดส์หรือผู้ติดเชื้อ HIV ทำประกันชีวิตไม่ได้
         2) ตัวผู้ป่วยเอดส์หรือผู้ติดเชื้อ HIV ทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลก็ไม่ได้
         3) ลูกและคนอื่นๆ ในครอบครัวที่ไม่ติดเชื้อ สามารถจะยื่นแบบคำขอเอาประกันชีวิต หรือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลได้ เพื่อให้บริษัทพิจารณาว่าจะรับเอาประกันได้หรือไม่
         รู้คำตอบอย่างนี้แล้ว  ผมก็อยากขอแสดงความห่วงใยต่อทุกๆท่านว่า  ท่านอย่าประมาทกับชีวิตเลย ทุกคนมีหนี้ ไม่ว่าหนี้นั้นจะเป็นหนี้ที่ท่านตั้งใจก่อขึ้นหรือหนี้ที่ท่านไม่ตั้งใจ เช่น การเจ็บป่วยตามกรณีที่ยกมานี้ ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้กับทุกๆคน  เราพอบอกได้ว่าใครเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยก็จริง  แต่ไม่มีใครที่ไม่มีความเสี่ยงเลย  แม้เสี่ยงเพียง 1 ในล้านก็ถือว่าเสี่ยง  ท่านจึงควรสร้างเงินสำรอง ไว้ให้กับครอบครัวหรือตัวท่านเอง  แต่ถ้าท่านมีเงินสำรองยังไม่มากพอ ไม่ว่าท่านจะรายได้มากหรือน้อยเพียงไร  ด้วยระบบประกันชีวิต สามารถช่วยให้ท่านมีเงินสำรองได้อย่างเหมาะสมกับฐานะของท่าน  ด้วยการมีเงินสำรองที่มากพอจะช่วยให้ความสำเร็จที่ท่านสร้างไว้ถูกส่งต่อไปเป็นความสำเร็จในรุ่นลูก หลาน ต่อๆไป.
         " อย่ารอให้สุขภาพไม่ดีแล้วค่อยถามหาคนขายประกันชีวิตเลยนะครับ
ที่มา : GotoKnow

Report : LIV APCO