หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บลจ. กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เลือกใช้ระบบจัดการการลงทุนของชาร์ลส์ ริเวอร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tbnnbt ที่ 4 ส.ค. 15, 17:40 น

บลจ. กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เลือกใช้ระบบจัดการการลงทุนของชาร์ลส์ ริเวอร์


กระทู้: บลจ. กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เลือกใช้ระบบจัดการการลงทุนของชาร์ลส์ ริเวอร์
เริ่มกระทู้โดย: tbnnbt ที่ 4 ส.ค. 15, 17:40 น
         เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย--(บิสิเนส ไวร์)--2 ส.ค. 2558

         ชาร์ลส์ ริเวอร์ (Charles River) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เพื่อการจัดการการลงทุนสำหรับระบบงานส่วนหน้าและส่วนกลาง เปิดเผยว่า บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) (KTAM) วางใจเลือกใช้ระบบจัดการการลงทุนของชาร์ลส์ ริเวอร์ (Charles River IMS) จากปัจจุบันที่ KTAM ใช้บริการจัดการข้อมูล (Data Management Service) เบ็ดเสร็จ และเครือข่าย FIX Network ของชาร์ลส์ ริเวอร์ อยู่ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ผู้ใช้ทั่วทั้งองค์กร KTAM จะได้รับประโยชน์จากการบริหารพอร์ต การซื้อขาย และการควบคุมดูแลการปฏิบัติงานที่เป็นระบบอัตโนมัติ

         “เราดำเนินการคัดเลือกอย่างรอบคอบและเคร่งครัด ซึ่งชาร์ลส์ ริเวอร์ นำเสนอระบบจัดการการลงทุนที่สามารถสนับสนุนเราในการขยายกลยุทธ์การลงทุนและสินทรัพย์ประเภทใหม่ๆและมีความหลากหลายมากขึ้นได้ในระบบเดียว” คุณ ชวินดา หาญรัตนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.กรุงไทย กล่าว “จากการที่ได้ชาร์ลส์ ริเวอร์ เข้ามาช่วยดูแลระบบของเราแบบวันต่อวัน เราจึงสามารถมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลัก อีกทั้งยังประหยัดเวลาและต้นทุนในการอัพเกรดระบบ ทำให้เรามั่นใจว่าผู้จัดการกองทุน เทรดเดอร์ และทีมกำกับดูแลการปฏิบัติงานของเราจะสามารถเข้าถึงขีดความสามารถล่าสุดได้อย่างง่ายดาย”

         “ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ชาร์ลส์ ริเวอร์ ได้สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากจากการทำความเข้าใจและตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของบรรดาผู้จัดการสินทรัพย์ของไทย” คาเมรอน ฟีลด์ กรรมการผู้จัดการ ชาร์ลส ริเวอร์ ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าว “โซลูชั่นที่ปรับขยายขนาดได้และมีการจัดการอย่างเต็มรูปแบบของเรานั้นช่วยให้บริษัทต่างๆ อย่างเช่น KTAM สามารถพัฒนากระบวนการจัดการการลงทุนให้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนเพิ่มผลผลิตอย่างมีนัยสำคัญทั่วทั้งองค์กร”

         เกี่ยวกับ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน)

         บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด จัดตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2542 และมีสถานะเป็นรัฐวิสาหกิจ โดยธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นร้อยละ 99.99 บริษัทรับจัดการบริหารสินทรัพย์ให้กับลูกค้ารายย่อย สถาบัน องค์กร และรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ ปัจจุบัน บริษัทมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหารการจัดการ 605,032 ล้านบาท (มกราคม 2558)

         เกี่ยวกับ ชาร์ลส์ ริเวอร์

         ชาร์ลส์ ริเวอร์ ให้บริการระบบปฏิบัติการครบวงจรเพื่อการจัดการลงทุนสำหรับสินทรัพย์ทุกประเภทให้เป็นอัตโนมัติในระบบเดียว ระบบของบริษัท ซึ่งให้บริการในรูปแบบแม่ขาย จะช่วยปรับปรุงคุณภาพข้อมูลและผลผลิตเงินลงทุน ควบคุมความเสี่ยง และลดต้นทุนด้านเทคโนโลยี ชาร์ลส์ ริเวอร์ ให้บริการบริษัทด้านการลงทุนมากกว่า 350 บริษัท ครอบคลุมตลาดจัดการกองทุนและสินทรัพย์ระดับสถาบัน การบริหารจัดการทรัพย์สินส่วนบุคคล การลงทุนทางเลือก ประกัน ธนาคาร และกองทุนบำนาญ  ในกว่า 40 ประเทศ

         รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20150802005002/en/

         ติดต่อ:
         Charles River Development
         Kellie Smith
         โทร. +61 3 8628 0171
         อีเมล: KellieSmith@crd.com