หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Gastech Conference & Exhibition เตรียมเปิดฉากที่สิงคโปร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 7 ต.ค. 15, 16:20 น

Gastech Conference & Exhibition เตรียมเปิดฉากที่สิงคโปร์


กระทู้: Gastech Conference & Exhibition เตรียมเปิดฉากที่สิงคโปร์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 7 ต.ค. 15, 16:20 น
          สิงคโปร์--7 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          รายงานล่าสุดโดยทบวงพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ระบุว่า แคนาดาจะล้มเหลวในการจัดตั้งและดำเนินโครงการส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ให้ได้ก่อนปี 2563 ซึ่งจะเป็นการเปิดทางให้ซัพพลายเออร์ของสหรัฐอเมริกาก้าวขึ้นเป็นเจ้าตลาด

          ปัจจุบัน แคนาดากำลังแข่งขันเกี่ยวกับโครงการแอลเอ็นจีในสหรัฐอเมริกา ขณะที่สหรัฐอเมริกานั้นได้เปรียบอย่างชัดเจนอยู่แล้ว จากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานก๊าซที่มีอยู่เดิม ซึ่งช่วยลดรายจ่ายด้านทุน และทำให้ได้รับการอนุมัติโครงการง่ายขึ้น

          โครงการใหม่ๆทั่วสหรัฐอเมริกากำลังเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วด้วยการผลักด้านการส่งออก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ต่างเห็นพ้องกันว่า ยอดส่งออกแอลเอ็นจีของสหรัฐจะแตะที่กว่า 60 ล้านตันต่อปี ภายในปี 2567 ซึ่งจะทำให้สหรัฐกลายเป็นผู้ส่งออกแอลเอ็นจีรายใหญ่อันดับสามของโลก อย่างไรก็ดี แคนาดายังมีโอกาส หากสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และรัฐบาลกลางสามารถบรรลุฉันทามติเพื่อปูทางสู่การอนุมัติโครงการส่งออก

          ทั้งนี้ ในช่วงเวลาสามสัปดาห์ บรรดาผู้บริหารโครงการและผู้สำรวจก๊าซเพื่อพัฒนาการส่งออกแอลเอ็นจีจากอเมริกาเหนือไปยังเอเชีย จะมารวมตัวกันที่สิงคโปร์เพื่อเข้าร่วมงาน Gastech Conference & Exhibition ซึ่งเป็นงานประชุมและจัดแสดงด้านก๊าซและแอลเอ็นจีที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยงานนี้ถือเป็นงานสำคัญที่สุดของโลกในแง่ของการพัฒนาธุรกิจผ่านห่วงโซ่มูลค่าก๊าซธรรมชาติและแอลเอ็นจี และเป็นงานที่นักพัฒนาโครงการทั้งในสหรัฐและแคนาดาไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

          เนื่องจากสหรัฐอเมริกาและแคนาดาต่างแข่งขันกันเพื่อคว้าสัญญาโครงการแอลเอ็นจีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ บุคคลสำคัญจากทั้งสองประเทศจึงจะมาปรากฏตัวในงานนี้ เพื่อพบปะและพัฒนาธุรกิจกับผู้บริโภครายสำคัญจากเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน อินเดีย และตลาดเกิดใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          สำหรับผู้บรรยายระดับแนวหน้าและเหล่าวีไอพีที่จะมาร่วมเผยข้อได้เปรียบด้านการส่งออกแอลเอ็นจีของอเมริกาเหนือนั้น ประกอบไปด้วยโรเบิร์ต แฟรงคลิน ประธาน ExxonMobil Gas & Power Marketing ปิแอร์ เบรเบอร์ รองประธานบริหาร Chevron Gas & Midstream วิลเลียม วอล์คเกอร์ ผู้ว่าการรัฐอะลาสกา ริช โคลแมน รองมุขมนตรีรัฐบริติชโคลัมเบีย ไมเคิล แซมสัน รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานรัฐโนวาสโกเชีย ร่วมด้วยผู้บริหารชั้นนำที่จะมานำเสนอโครงการต่างๆในสหรัฐ ซึ่งได้แก่ โครงการ Jordan Cove LNG, Annova LNG, Delphin LNG, Texas LNG, Golden Pass และอืกมากมาย

          Gastech Conference & Exhibition จัดโดย BG Group และได้รับการสนับสนุนโดย Energy Market Authority (EMA) สิงคโปร์ International Enterprise (IE) สิงคโปร์ และ Singapore Exhibition & Convention Bureau (SECB) และจะจัดขึ้นร่วมกับงานสัปดาห์พลังงานนานาชาติสิงคโปร์ หรือ Singapore International Energy Week (SIEW)

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.gastechsingapore.com/conference 
 
          Anthony Webb | Marketing Executive | anthonywebb@dmgevents.com | +44-(0)203-772-6026

          แหล่งข่าว: dmg::events (UK) Ltd