หน้า : พิมพ์หน้านี้ - BlueStacks เปิดตัว mobile game streaming เชื่อมต่อ Twitch ไปยังผู้ใช้กว่า 130 ล้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: perthdy ที่ 7 เม.ย. 16, 20:28 น

BlueStacks เปิดตัว mobile game streaming เชื่อมต่อ Twitch ไปยังผู้ใช้กว่า 130 ล้


กระทู้: BlueStacks เปิดตัว mobile game streaming เชื่อมต่อ Twitch ไปยังผู้ใช้กว่า 130 ล้
เริ่มกระทู้โดย: perthdy ที่ 7 เม.ย. 16, 20:28 น
(http://i.imgur.com/aE8R21u.jpg)

8 เมษายา2559 – กรุงเทพฯ-  บลูสแตค (BlueStacks) ผู้นำ Mobile App Playerบนพีซีประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้เล่นเกมมือถือสามารถเล่นเกมและสตรีม(Stream) บน พีซี ได้ ได้พร้อมกันเพียงคลิกเดียว  ซึ่งBlueStacks AppPlayer เป็น applicationชั้นนำที่มีผู้ใช้กว่า 130 ล้านคนทั่วโลก ผนวกกับผู้ใช้ 1.7 ล้านคนของ Twitch ให้สามารถเล่นเกมมือถือผ่าน พีซีได้เห็นการถ่ายทอดของ BlueStacks TV ได้แล้ววันนี้        และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ทางBlueStacks ได้จัดการถ่ายทอดสดการแข่งขัน BlueStacks-Hearthstone Tournament ครั้งที่ 1 พร้อมถ่ายทอดบน Twitch อีกด้วย

(http://i.imgur.com/1X9qgDO.jpg)
มร. โรเซน ชาร์มา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบลูสแตค  กล่าวว่า “นี่คือการรวมกันที่ลงตัวที่สุด” BlueStacks เทียบเท่าได้กับมือถือที่มีเกมยอดนิยมมากที่สุดบนแพลตฟอร์มของTwitch ที่เป็น midcoreRPG โดยเฉพาะ การถ่ายทอดสดการเล่นเกมบนมือถือมันเคยเป็นเรื่องยากต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่างทั้งจาก Webcam การต่อสาย และอย่างอื่นอีกมากมาย  หลังจากนี้การ Stream จาก พีซีจะง่ายที่สุด นั่นจึงทำให้โด่งดังบน Twitch ได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้งาน BlueStacks ที่เล่นเกมมือถือต่างๆเช่น Hearthstone,Castle Cash,  Vianglory, Seven Knight และอื่นๆ อยู่แล้ว พวกเราจึงเชื่อมระหว่างสองแพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน นอกจากความง่ายแล้วยังถือได้ว่าเป็นการรวมฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่อีกด้วย”

คุณศิริภัทร  ภัทรางกูร ผู้อำนวยการ BlueStacks กล่าวเพิ่ม “เกมมือถือ เป็นตลาดที่มีมูลค่ากว่า 25 พันล้านเหรียญ    ดอลล่าสหรัฐฯ และสตรีมมิ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเกมโตขึ้นอย่างรวดเร็วในสองทศวรรษที่ผ่านมาทั้งนี้รูปแบบการเล่นเกมแบบเก่านั้นยังไม่เคยมีการเชื่อมกันระหว่างเกมกับ Streaming มาก่อน    การเชื่อมต่อกัน ในครั้งนี้ ถือเป็นตัว จัมพ์สตาร์ตของเกมเป็นครั้งแรกในโลก”


“ด้วยความสามารถที่แค่คลิกเดียวก็สตรีมเกมได้นี้ของBlueStacks App Player นี้ นักพัฒนาเกมมือถือถือได้ว่ามีช่องทางใหม่ๆ ที่จะเช้าถึงกลุ่มผู้เล่นที่มีขนาดใหญ่มากได้โดยตรง พวกเรารู้แค่ว่าเกมบนมือถือดูน่าจะเจ๋งบนพีซีแต่การถ่ายทอดสดผ่านจากมือถือเลยมันยุ่งยาก พวกเราถูกทาบทามให้พัฒนาเกมบนStreaming Platform แต่ว่าเราไม่มีเวลาและกำลังคนจะพัฒนาพวกเราจึงค่อนข้างจะมุ่งเน้นไปที่เกมของเรามากกว่า  การที่คนเล่นสามารเล่นเกมของเราบนพีซี พร้อมกับ Streamingถ่ายทอดสดเกม CastleClash ไปยัง Twitchได้โดยไม่ต้องทำอะไรมากมายเลยนี้ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก”กล่าว นาย มารค์ แซง ผู้อำนวยการอาวุโส ของ IGG บริษัทผู้พัฒนาเกม  Castle Cash 


(http://i.imgur.com/7j2egln.jpg)
มร. อเล็กซานเดอร์ โคเลนโต มาลส์ช นักถ่ายทอดสดเกม Heartstoneกล่าวว่า“ความง่ายของ
ฟังก์ชั่นใหม่บนBlueStacks App Player เป็นประโยชน์แก่streamers มาก ยิ่งการถ่ายทอดสดทำได้ง่ายเท่าไรเกมก็จะเป็นประโยชน์ต่อระบบอีโคซีสเต็มทั้งหมด  หากผมต้องการ Stream ผมไม่อยากที่จะต้องมาเซ็ตอัพคอมพิวเตอร์ใหม่ของผมใหม่”

(http://i.imgur.com/ZVabYen.jpg)
เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวของBlueStacks TV Channel บนTwitch บริษัท BlueStacksจึงเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเกมHearthstone โดยเปิดใช้เวอร์ชั่นบนมือถือเล่นบนBlueStacks App Player และถ่ายทอดสดไปยังTwitch และเป็นครั้งแรกที่มีการแข่งขันเแบบเดี่ยวและคัดออกโดยมีผู้เข้าแข่งขัน 16 คนและผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 3,000 เหรียญสหรัฐฯ (เกือบ 100,000 บาท) การแข่งขันเริ่มแข่งบน Twitch ตรงกับเวลาในประเทศไทยคือ 20.15 น. วันที่ 7 เมษายนบนช่อง BlueStackInc (https://Twitch.tv/BlueStacksInc  (https://Twitch.tv/BlueStacksInc)) และสปอนเซอร์โดย Glory4Gamers


YouTube Link: BlueStacks TV https://www.youtube.com/watch?v=bB1kZGbU1-s [/video]
YourTube Link: How to Stream Apps https://www.youtube.com/watch?v=OSsr7w5ebmU

เกี่ยวกับ BlueStacks
ตั้งอยู่ที่ Silicon Valley สหรัฐอเมริกา และ มีสำนักงานอยู่ในกรุงปักกิ่งนิวเดลี ลอนดอน โตเกียว โซล และเมืองโฮจิอมินห์ BlueStacks ได้รับการสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน27ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก Ignition Partners, Radar Partner,Andreessen-Horowitz, Sumsung, Redpoint, Qualcomn, Intel, Presidio Ventures (aSumitomo Corporation Company), Citrix, AMD and Helion Ventures โดยจัดตั้งบริษัทครั้งแรกเดือนพฤษภาคม2554ด้วยพนักงานกว่า 100 คน โดยแอพพลิเคชั่นรุ่นแรกถูกปล่อยออกไปในเดือนมีนาคม 2555