หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เทรนด์ใหม่ผิวใสด้วยเคล็นเซอร์สูตรน้ำ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: maximacon ที่ 25 พ.ค. 16, 17:09 น

เทรนด์ใหม่ผิวใสด้วยเคล็นเซอร์สูตรน้ำ


กระทู้: เทรนด์ใหม่ผิวใสด้วยเคล็นเซอร์สูตรน้ำ
เริ่มกระทู้โดย: maximacon ที่ 25 พ.ค. 16, 17:09 น
เทรนด์ใหม่ผิวใสด้วยเคล็นเซอร์สูตรน้ำ
 
สาวๆ แน่ใจหรือว่าทุกวันนี้ล้างหน้าได้สะอาดหมดจดจริงๆ โดยไม่เหลือคราบสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้า ครั้งนี้ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค อะคาเดมี จะมาเผยเทคโนโลยีใหม่ในการทำความสะอาดผิว ที่แอบได้ยินว่าเป็น             เทรนด์ใหม่ของการมีผิวใส ด้วยเคล็นเซอร์สูตรน้ำ

สิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าเกิดจากการรวมตัวกันของ ฝุ่น เขม่าควันรถ เหงื่อไคล ความมัน และเครื่องสำอาง ซึ่งประกอบด้วยสารเคมีมากมายที่ละลายน้ำยากง่ายต่างกันไป ทำให้การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถล้างออกได้ง่ายๆ ทำให้คราบตกค้างสะสมบนผิวอาจก่อปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ ผิวแพ้ง่ายในระยะยาวได้ การล้างหน้าแล้วใช้สำลีชุบโทนเนอร์เช็ดผิวแรงๆ เพื่อขจัดคราบที่เหลือ ก็ระคายเคืองผิวได้และไม่ถูกต้อง เพราะโทนเนอร์ส่วนใหญ่ไม่มีสารทำความสะอาด จึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวก่อนการล้างหน้า หรือ Pre-cleansers เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเผยผิวสวยใส สุขภาพดี

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวก่อนการล้างหน้า หรือ Pre-cleansers มีหลายชนิดและมีวิธีการใช้แตกต่างกันไป  เช่น เคล็นซิ่ง มิลค์ (Cleansing Milk) เนื้อโลชั่น และ เคล็นซิ่ง ครีม (Cleansing Cream) ที่หรือ เคล็นซิ่ง ออยล์ (Cleansing Oil) แต่เทรนด์ใหม่ในการทำความสะอาดผิว คือ เคล็นซิ่ง วอเตอร์ (Cleansing Water) หรือเคล็นเซอร์ สูตรน้ำ ที่มีส่วนผสมของน้ำและสารทำความสะอาดประสิทธิภาพสูงอ่อนโยนต่อผิว โดยมีการนำเทคโนโลยีไมเซลลาร์ (Micellar) ซึ่งใช้สารทำความสะอาดในรูปแบบอนุภาคเล็กระดับนาโน ตรงเข้าดูดจับคราบเครื่องสำอางบนผิวได้ ล่าสุดบางผลิตภัณฑ์มีการผสานเทคโนโลยีน้ำประจุลบ (Ionized water) เหนี่ยวนำผิวและคราบสกปรกให้เป็นประจุลบ   เพื่อผลักคราบให้หลุดออกจากผิวได้ง่ายยิ่งขึ้น    เคล็นเซอร์สูตรน้ำ ใช้ง่ายเพียงทำแผ่นสำลีให้ชุ่ม แล้วเช็ดบนใบหน้าที่แห้งได้เลย เปลี่ยนแผ่นสำลีเช็ดซ้ำจนสะอาด โดยไม่จำเป็นต้องล้างหน้าอีกก็ได้ เพราะไม่มีน้ำมันในสูตร หรืออาจล้างด้วยน้ำเปล่าหรือโฟมเพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดหมดจด เหมาะกับผู้ที่ไม่แต่งหน้าไปจนถึงแต่งหน้าบางเบาและจัดเต็ม รองพื้น และเครื่องสำอางกันน้ำทั้งนี้ควรเลือกเคล็นเซอร์สูตรน้ำที่ดี ไม่ควรมีน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือ สารกันเสียที่อาจก่อการระคายเคืองผิวได้ บางสูตรมีการเพิ่มสารสกัดจากพืชเช่น คาโมมายล์ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่าย หรือ สารสกัดชาขาวก็จะช่วยลดปัญหาสิวจากการสะสมเชื้อแบคทีเรียด้วย

เรื่องของผิวหน้าเป็นเรื่องที่สาวๆ ต้องใส่ใจ และควรดูแลกันตั้งแต่การเริ่มต้นทำความสะอาดผิว เพื่อที่สาวๆ จะได้มีผิวที่สวย แลดูสุขภาพดี