หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ดร.โสภณ ตีแต่ประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณหรือไม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: trebs5b ที่ 1 ก.ค. 16, 14:52 น

ดร.โสภณ ตีแต่ประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณหรือไม่


กระทู้: ดร.โสภณ ตีแต่ประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณหรือไม่
เริ่มกระทู้โดย: trebs5b ที่ 1 ก.ค. 16, 14:52 น
   มีผู้หลักผู้ใหญ่เคารพเตือนผมด้วยความหวังดีว่า ผมมักพูดตีประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณ ดูขาดความเป็นกลาง เกรงผมจะได้รับผลร้าย  ผมจึงขออนุญาตแถลงให้กระจ่าง
   จริงครับ ผมตีนโยบายของรัฐบาลประยุทธ์หลายเรื่อง เช่น บ้านประชารัฐที่แก้ไม่ถูกจุด (http://bit.ly/299kZNj) การท่องเที่ยวที่สร้างภาพ (bit.ly/1XVVFwt) บ้านพักนายทหารที่แพงเกิน (4.25 ล้าน/หน่วย http://bit.ly/28SLzag) ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาที่แสนสิ้นเปลือง (http://bit.ly/1VXvEO8) ฯลฯ  เพราะเป็นนโยบายที่ผิดพลาด จะสร้างความเสียหายต่อชาติ  แต่ผมไม่ได้สักแต่ค้าน ยังเสนอทางออกของปัญหาด้วยเสมอ
   ในทางตรงกันข้าม ผมก็ยังค้านนโยบายของฝั่งเพื่อไทย เช่น
   1. คัดค้านนโยบายบ้านเอื้ออาทรมาตั้งแต่ปี 2546 (http://bit.ly/29tOBTF) และคัดค้านมาตลอด
   2. คัดค้านการให้ต่างชาติถือครองอสังหาริมทรัพย์ (http://bit.ly/29ioEr5)
   3. คัดค้านการทำ Thailand Plaza ที่ถนน Fifth Avenue นิวยอร์ก (http://bit.ly/29cOYoT)
   4. คัดค้านนโยบายบ้านหลังแรกของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ (http://bit.ly/296jHjx)
   5. คัดค้านการที่เพื่อไทยคัดค้านการเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง (http://bit.ly/1LkP2MR) ฯลฯ
   ยิ่งกว่านั้นในระหว่างที่มีผู้โจมตีประยุทธ์เรื่องขายที่ดินแพงเกินจริง ผมในฐานะผู้ประเมินค่าทรัพย์สินยังไปประเมินค่าที่ดินแปลงดังกล่าวว่าขายได้สอดคล้องกับมูลค่าตลาดแล้ว (http://bit.ly/1RQgJzj) โดยไม่มีใครจ้าง  จะสังเกตได้ว่าผมค้านเฉพาะเรื่องที่กระทบต่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ได้ค้านไปทุกเรื่อง และแสดงความเห็นในฐานะนักวิชาการที่มีความรู้และกล้าแสดงออกโดยไม่กลัวภัยเพราะผมไม่มีกองกำลัง  ไม่มีลับลมคมในกับฝ่ายใด  ไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมือง  ไม่เคยไปร่วมชุมนุมกับฝ่ายใดทั้งก่อนและหลังรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557
   ผมประกาศชัดว่าผมไม่ยอมรับรัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร ผมยึดหลักการนี้มาตั้งแต่เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ขณะนั้นประยุทธ์ยังเป็นแค่นายร้อย  ผมไม่ยินดีรับลาภยศจากการแต่งตั้งโดยรัฐบาลแบบนี้อย่างแน่นอน  แต่ผมก็ยินดีเสนอแนะแนวทางที่สมควรโดยไม่ต้องจ้าง  ผู้มีอำนาจอย่าได้ฟังคำใส่ร้ายของ "ขี้ข้า" ที่ทำงานด้วยลิ้น พวกลมเพลมพัด พวก Mr.Yes ที่เสพติดลาภยศ  ท่านจะไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันกับคนพวกนี้ที่รังแต่จะนำความเสื่อมมาให้
   คนมีใจเป็นธรรม คงเห็นนะครับว่าผมกล้าแสดงออกในฐานะนักวิชาการที่เป็นกลางจริงๆ  ความน่าเชื่อถือของผมเกิดจากการแสดงออกนี้ ไม่ใช่เกิดจาการเลียเพื่อหวังลาภยศ
-------------------------------------------------
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1465.htm