หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Greyrock ภูมิใจเทคโนโลยี Direct Fuel Production ได้รับการยกย่องจากธนาคารโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 ส.ค. 16, 15:24 น

Greyrock ภูมิใจเทคโนโลยี Direct Fuel Production ได้รับการยกย่องจากธนาคารโลก


กระทู้: Greyrock ภูมิใจเทคโนโลยี Direct Fuel Production ได้รับการยกย่องจากธนาคารโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 ส.ค. 16, 15:24 น

“Greyrock” ภูมิใจเทคโนโลยี Direct Fuel Production(TM) ได้รับการยกย่องจากธนาคารโลกในฐานะเทคโนโลยี Gas to Liquids ที่ทันสมัยที่สุด

ซาคราเมนโต, แคลิฟอร์เนีย--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Greyrock ประกาศว่า เทคโนโลยี Direct Fuel Production(TM) (DFP) ที่บริษัทคิดค้นขึ้นเองนั้น ได้รับการยกย่องจากโครงการ Global Gas Flaring Reduction Partnership (GGFR) ของธนาคารโลก ในฐานะเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในการเปลี่ยนก๊าซที่ระบายออกจากระบบหรือแฟลร์ก๊าซ (Flare Gas) ให้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับการขนส่งคุณภาพระดับพรีเมียม

          เทคโนโลยี DFP ของ Greyrock ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วนั้น จะเปลี่ยนวัตถุดิบตั้งต้น (Feedstocks) ทั้งที่ทดแทนได้และที่เป็นของเสีย ให้กลายเป็นซินก๊าซ (Syngas) จากนั้นจึงแปรรูปเป็นเชื้อเพลิงสำหรับการขนส่งคุณภาพระดับพรีเมียม โดยเทคโนโลยี DFP มีการทำงานที่แตกต่างไปจากเทคโนโลยี Fischer-Tropsch ที่ใช้กันทั่วไป เนื่องจากเทคโนโลยี DFP ไม่ก่อให้เกิดไฮโดรคาร์บอน แว็กซ์ (Hydrocarbon Wax) ซึ่งจำเป็นต้องใช้ขั้นตอนการกลั่นที่มีต้นทุนสูงและมีความซับซ้อนจึงจะสามารถผลิตเชื้อเพลิงได้ นอกจากนี้ เทคโนโลยี DFP ยังสามารถแปลงเชื้อเพลิงได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น gas to liquids (GTL), biomass to liquids (BTL) หรือ waste to liquids (WTL) ทั้งยังช่วยลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีนัยสำคัญ

          ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา ทางโครงการ GGFR ของธนาคารโลก ได้ออกสำรวจและประเมินความก้าวหน้าของเทคโนโลยี gas to liquids (GTL) ทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อกำจัดแฟลร์ก๊าซและทำเงินจากก๊าซชนิดนี้

          ผลการประเมินครั้งล่าสุดได้รับการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ ณ ที่ประชุม Energy Frontiers International (EFI) ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา โดยได้มีการจัดอันดับผู้ให้บริการเทคโนโลยี 19 ราย และ Greyrock ก็ได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด

          ดร.เดนนิส ชูตเซิล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Greyrock กล่าวว่า "Greyrock รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขึ้นแท่นผู้นำในการประเมินของธนาคารโลก อันเป็นผลพวงมาจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี DFP ที่สามารถเปลี่ยนแฟลร์ก๊าซให้กลายเป็นเชื้อเพลิงสะอาด นอกจากนี้ Greyrock ยังใช้เทคโนโลยี DFP ในการแปลงเชื้อเพลิงทดแทนอื่นๆ ทั้ง biomass to liquids (BTL) และ waste to liquids (WTL) ด้วย"

          เกี่ยวกับ Greyrock

          Greyrock ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2549 ได้ดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยี Direct Fuel Production(TM) อันทันสมัย ที่สามารถผลิตเชื้อเพลิงเหลวสะอาดจากก๊าซและของแข็งทดแทนต่างๆ ได้แก่ แฟลร์ก๊าซ ก๊าซชีวภาพ ก๊าซธรรมชาติ ก๊าซโซลีนธรรมชาติ ชีวมวล และของเสีย โดยระบบต่างๆของ Greyrock ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับปัญหาท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงานได้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.greyrock.com

           http://www.FlaretoFuels.com

          ติดต่อ: โทร. 1-916-504-5222, อีเมล: info@greyrock.com