หน้า : พิมพ์หน้านี้ - bioLytical จำหน่ายชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองในแอฟริกา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 6 ธ.ค. 16, 10:08 น

bioLytical จำหน่ายชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองในแอฟริกา


กระทู้: bioLytical จำหน่ายชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองในแอฟริกา
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 6 ธ.ค. 16, 10:08 น
ริชมอนด์, บริติชโคลัมเบีย--2 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


bioLytical Laboratories ผู้นำระดับโลกด้านการตรวจโรคติดเชื้ออย่างฉับไว ประกาศวางจำหน่าย INSTI HIV Self Test  (https://www.insti-hivselftest.com/) ชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองราคาย่อมเยาในแอฟริกา ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป 


(http://www.uppic.org/image-901C_58462ABF.jpg)รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20161201/444833


ชุดตรวจเอชไอวีนี้  (http://www.biolytical.com/products/instiHIV)ผ่านการรับรองจาก US FDA และ Health Canada ทั้งยังได้มาตรฐาน CE และ WHO Pre-Qualified หลังผ่านการทดสอบนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งยังมีการแปลคู่มือการใช้งานในหลายภาษาและทำภาพประกอบให้เข้าใจง่ายที่สุด การวางจำหน่ายชุดตรวจด้วยตนเองที่มีราคาย่อมเยาแต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพระดับมืออาชีพเช่นนี้ ถือเป็นการตอกย้ำพันธกิจของบริษัทในการจัดหาโซลูชั่นล้ำสมัยเพื่อการวินิจฉัยโรคติดเชื้อ   


Livleen Veslemes ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ bioLytical กล่าวว่า “เราประสานกับทุกส่วนของห่วงโซ่อุปทานเพื่อทำให้ต้นทุนลดลง ตั้งแต่การขนส่ง การจัดซื้อวัตถุดิบ การผลิต ไปจนถึงการจัดจำหน่าย เพื่อส่งมอบชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองที่มีราคาย่อมเยาให้แก่ประชาชนในแอฟริกา ปัจจุบัน การตรวจเอชไอวีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และชุดตรวจ INSTI ก็คู่ควรกับการเป็นผู้นำในการตรวจโรคด้วยตนเอง เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว ยังให้ผลตรวจที่แม่นยำและรวดเร็วกว่าชุดตรวจยี่ห้ออื่นถึง 2 สัปดาห์”   


ก่อนจะถึง วันเอดส์โลก  (http://www.un.org/en/events/aidsday/) องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เปิดเผย แนวปฏิบัติใหม่  (http://www.who.int/hiv/pub/vct/hiv-self-testing-guidelines/en/)ในการตรวจเอชไอวีด้วยตนเอง เพื่อยกระดับการเข้าถึงและการวินิจฉัยการติดเชื้อเอชไอวี


Dr. Gottfried Hirnschall  (http://www.who.int/mediacentre/news/releases/2016/world-aids-day/en/) ผู้อำนวยการแผนกเอชไอวีของ WHO กล่าวว่า “ชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองจะช่วยให้ประชาชนรู้สถานะการติดเชื้อเอชไอวีของตนเอง และสนับสนุนให้คู่สมรสทำการตรวจด้วยเช่นกัน ชุดตรวจนี้จะทำให้หลายๆคนรับรู้สถานะของตนเองและสามารถรับมือกับโรคได้ดีขึ้น และยิ่งมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้ารับการตรวจในสถานพยาบาลและต้องการตรวจด้วยตนเองมากกว่า”


มีรายงานว่า ชุดตรวจด้วยตนเองทำให้กลุ่มชายรักชายตรวจเอชไอวีถี่กว่าเดิมเกือบสองเท่า ขณะเดียวกัน ผู้ชายในเคนยาที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์ก็ตรวจเอชไอวีมากกว่าเดิมถึงสองเท่าเมื่อมีชุดตรวจด้วยตนเอง เทียบกับการตรวจทั่วไป


INSTI HIV Self Test เป็นชุดตรวจเอชไอวีที่ให้ผลตรวจเร็วที่สุดในโลก โดยสามารถแจ้งผลได้ทันที ขณะที่ยี่ห้ออื่นต้องรอผลประมาณ 15-20 นาที นอกจากนั้นยังสามารถตรวจแอนติบอดีต่อเชื้อเอชไอวีได้ด้วยเลือดเพียงหยดเดียว และให้ผลเร็วกว่าชุดตรวจยี่ห้ออื่นถึง 2 สัปดาห์ ที่สำคัญคือใช้งานง่ายและให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำมากกว่า 99%


INSTI HIV Self Test เทียบได้กับชุดตรวจ INSTI HIV-1/HIV-2 Antibody Test ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก แต่หาซื้อได้ง่ายกว่าตามร้านขายยาทั่วไป โดยเป็นการตรวจหาปริมาณแอนติบอดีต่อเชื้อเอชไอวี-1 และเอชไอวี-2 ในเลือดที่เจาะมาจากปลายนิ้ว ชุดตรวจนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญทางการแพทย์และสามารถใช้ได้อย่างง่ายดายที่บ้าน เพื่อวินิจฉัยการติดเชื้อเอชไอวีโดยใช้เลือดเพียงหนึ่งหยด 


เกี่ยวกับ bioLytical Laboratories Inc.


bioLytical Laboratories Inc. เป็นบริษัทเอกชนสัญชาติแคนาดาที่มุ่งวิจัย พัฒนา และจำหน่ายชุดตรวจวินิจฉัยโรคที่ใช้ง่ายและให้ผลรวดเร็ว โดยอาศัยเทคโนโลยี INSTI ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท bioLytical ทำการตลาดและจำหน่ายชุดตรวจ INSTI HIV Test ทั่วโลก รวมถึงชุดตรวจ INSTI HIV/Syphilis Multiplex Test ในยุโรป โดยได้รับการรับรองจาก US FDA และ Health Canada รวมถึงได้มาตรฐาน CE โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ INSTI ให้ผลอย่างแม่นยำภายใน 60 วินาทีหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งเร็วกว่ายี่ห้ออื่นที่ต้องใช้เวลา 15-20 นาที ขณะเดียวกัน บริษัทยังวิจัยและพัฒนาชุดตรวจอื่นๆอีกมากมาย อาทิ ชุดตรวจไวรัสซิกา เดงกี ชิคุนกุนยา ไวรัสตับอักเสบซี อีโบลา ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการปรับปรุง INSTI ให้เข้ากับการใช้งานและการตรวจวินิจฉัยโรคที่มีลักษณะเฉพาะเจาะจงตามความต้องการของลูกค้า สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.biolytical.com   


ติดต่อ: Stan Miele, info@biolytical.com , 1-604-204-6784