หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มาทัว คว้ารางวัลผู้ผลิตไวน์นิวซีแลนด์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน International Wine an

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: thurvpr ที่ 7 ธ.ค. 16, 13:42 น

มาทัว คว้ารางวัลผู้ผลิตไวน์นิวซีแลนด์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน International Wine an


กระทู้: มาทัว คว้ารางวัลผู้ผลิตไวน์นิวซีแลนด์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน International Wine an
เริ่มกระทู้โดย: thurvpr ที่ 7 ธ.ค. 16, 13:42 น
มาทัว คว้ารางวัลผู้ผลิตไวน์นิวซีแลนด์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน International Wine and Spirit Competition

เมื่อเร็วๆ นี้ - มาทัว แบรนด์ผู้ผลิตไวน์ชั้นนำจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้รับประกาศเป็นผู้ผลิตไวน์ที่ดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Wine Producer of the Year) ณ กรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นถ้วยรางวัลอันดับสูงที่สุดในทุกแบรนด์ไวน์ในประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นสิ่งยืนยันความเป็นเลิศของแบรนด์ผู้ผลิตไวน์โซวีญง บล็อง รายแรกของนิวซีแลนด์ ซึ่งในงานนี้แบรนด์ไวน์มาทัวได้รับเหรียญรางวัลจากเวทีรายการประกวดไวน์ถึง 12 รางวัล ได้แก่ ไวน์มาทัว ซิงเกิล วินยาร์ด พิโน นัวร์ ปี 2013 (2013 Matua Single Vineyard Pinot Noir) คว้ารางวัลเหรียญทองยอดเยี่ยม เหรียญทอง 1 รางวัล เหรียญเงินยอดเยี่ยม 5 รางวัล เหรียญเงิน 4 รางวัลและเหรียญทองแดง 1 รางวัล
 
เมื่อรวมกับรางวัลในปีนี้ ถือว่ามาทัวได้รับรางวัลในฐานะผู้ผลิตไวน์จากเวทีระดับสากลมาแล้ว 4 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2556 – 2559 โดยก่อนหน้านี้เคยได้รับรางวัลระดับสูงมาแล้วจากงาน New Zealand Royal Easter Show Wine Awards ปี 2556 และ 2558 รวมถึงงาน New Zealand International Wine Show ในปี 2557

สำหรับแบรนด์ไวน์ชั้นนำอื่นๆ ที่เข้าร่วมประกวดเพื่อชิงถ้วยรางวัลในรายการ International Wine and Spirit Competition (IWSC) ในปี 2016 ได้แก่ Giesen, Kim Crawford และ Brancott Estate

เกร็ก โรวดอน หัวหน้าไวน์เมกเกอร์แห่งมาทัว รู้สึกปลาบปลื้มกับผลรางวัลในครั้งนี้อย่างมาก โดยกล่าวว่า “ปัจจุบัน นิวซีแลนด์เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีความโดดเด่นบนเวทีระดับโลก ซึ่งการได้รับรางวัลผู้ผลิตไวน์ยอดเยี่ยมแห่งปีของนิวซีแลนด์ คือข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนไม่เพียงแค่คุณภาพของไวน์มาทัวเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการรักษามาตรฐานระดับสูงในการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องของเรา”

“เราส่งไวน์เข้าประกวด 12 รุ่น และได้รับเหรียญรางวัลมาทั้ง 12 เหรียญ จึงถือว่าเราบรรลุเป้าหมายได้ 100% ซึ่งแสดงว่าเราไม่ได้มีไวน์เพียงรุ่นเดียวที่โดดเด่นเหนือกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ไวน์ทั้งหมดของเราต่างมีความดีเยี่ยมเหมือนกัน และนี่คือจุดมุ่งหมายสูงสุดของเรา”

รายการ International Wine and Spirit Competition (IWSC) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 และได้รับการยกย่องให้เป็นการประกวดไวน์และเครื่องดื่มสปิริตต้นแบบอันทรงเกียรติและได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ส่งผลิตภัณฑ์เข้าประกวดจากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก กระบวนการตัดสินจะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนและใช้เวลานานถึง 6 เดือน เพื่อให้ผลการตัดสินมีความถูกต้องและน่าเชื่อถือสูงสุดในวงการอุตสาหกรรมเครื่องดื่มระดับสากล

รางวัลที่มาทัวได้รับจากรายการ 2016 International Wine and Spirit Competition (IWSC)
รางวัล   ไวน์
เหรียญทองยอดเยี่ยม   Matua Single Vineyard Central Otago Pinot Noir 2013

เหรียญทอง   Matua Single Vineyard Hawke's Bay Malbec 2014

เหรียญเงินยอดเยี่ยม   Matua Single Vineyard Marlborough Sauvignon Blanc 2015

เหรียญเงินยอดเยี่ยม   Matua Single Vineyard Marlborough Sauvignon Blanc 2015

เหรียญเงินยอดเยี่ยม   Matua Single Vineyard Marlborough Sauvignon Blanc 2015

เหรียญเงินยอดเยี่ยม   Matua Single Vineyard Marlborough Sauvignon Blanc 2015

เหรียญเงินยอดเยี่ยม   Matua Single Vineyard Marlborough Sauvignon Blanc 2015

เหรียญเงิน   Matua Single Vineyard Marlborough Sauvignon Blanc 2015

เหรียญเงิน   Matua Single Vineyard Hawke's Bay Syrah 2014

เหรียญเงิน   Matua Lands and Legends Marlborough Chardonnay 2014

เหรียญเงิน   Matua Lands and Legends Marlborough Pinot Noir 2014

เหรียญทองแดง   Matua Single Vineyard Hawke's Bay Albarino 2015


# # #

เกี่ยวกับ มาทัว
มาทัว ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2512 เมื่อบิลและรอส สเปนซ์ เริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ในเวสต์ อ็อคแลนด์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2522 มาทัวจึงผลิตไวน์ที่ทำให้นิวซีแลนด์โด่งดัง โดยผลิตไวน์โซวีญง บล็องเป็นครั้งแรกของประเทศ และเนื่องจากเป็นไวน์ชนิดใหม่ ทำให้นักดื่มบางกลุ่มสับสนว่าเป็นไวน์กาแบร์เน โซวีญง

ปัจจุบัน มาทัว มิใช่แค่ผู้ผลิตไวน์โซวีญง บล็องชั้นเลิศเท่านั้น แต่ทีมงานยังมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำในการผลิตไวน์พิโน นัวร์และชาร์ดอนเน่ย์ จนกระทั่งทุกวันนี้ มาทัวถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไวน์ของนิวซีแลนด์ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับระดับโลกมากที่สุด

ผลิตภัณฑ์ของมาทัว ได้แก่เครื่องดื่มที่ผลิตจากผลไม้ในภูมิภาค (ฉลากเขียวอมฟ้า), First Frost Sauvignon Blanc เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และแคลเลอรี่ต่ำแนวใหม่,  Lands & Legends Series, และผลิตภัณฑ์ระดับสูงอย่าง Single Vineyard Collection

www.matua.co.nz 
www.iwsc.net