หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ช่วยด้วย ท้อง!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชีวิตคู่-แต่งงาน => ข้อความที่เริ่มโดย: ไม่เอ่ยนาม ที่ 13 ก.พ. 17, 03:24 น

ช่วยด้วย ท้อง!!


กระทู้: ช่วยด้วย ท้อง!!
เริ่มกระทู้โดย: ไม่เอ่ยนาม ที่ 13 ก.พ. 17, 03:24 น
ขอใช้ภาษาทั่วไปนะคะ มั่วยังไงขอโทษด้วย เนื่องจากเราประจำเดือนมาล่าสุดวันที่31/12/59 มีอะไรกับแฟนช่วงกลางเดือนมกราคม พอถึงวันที่ประจำเดือนมากลับไม่มา เราไปซื้อที่ตรวจสองอันปรากฎท้องค่ะ ตกใจทำอะไรไม่ถูก เรียกแฟนมาดูผลตรวจ ร้องไห้กอดแฟน แต่ก็ทำใจยอมรับสภาพค่ะ ยืนยันไม่เอาเด็กออก แฟนก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่พ่อแม่เราไม่รู้เพราะจะเรียนจบในไม่กี่เดือนเลยอยากจะเรียนให้จบรอบอกแกในวันจบเลย แต่ก่อนที่เราจะรู้ว่าตัวเองท้อง เพราะความที่ปกติซื้อที่ตรวจมาตรวจแล้วไม่ขึ้นสองขีดก็จะหาซื้อยาสตรีมากินจนเมนมาเลยไม่มีปัญหาอะไร แต่ครั้งนี้คิดว่าถ้าซื้อมาตรวจก็คงไม่ท้องเลยเผลอกินยาสตรีเบนโลหมดภายในขวดเดียว ซึ่งจะทำให้เด็กพิการไหม เรากลัวมากๆ หลังรู้ว่าตัวเองท้อง ก็แทบไม่อยากกินอะไรเลย ฝืนกินมา2-3วันแล้ว หาอะไรที่ดีให้เขา ต้องบอกก่อน ตอนนี้ยังไม่ได้ฝากครรภ์ค่ะ รอเอกสารสิทธิ์บัตรทองอยู่15วัน เราจะทำยังไงดีคะ เครียดมากๆ ข้าวก็ไม่หิว กลัวน้องจะพิการอีก บางคนอาจคิดว่าไม่ร้ายแรง แต่พอเรามาลองเป็นแม่คนแล้วเรากลัวไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ จะทำยังไงดีคะ


กระทู้: ช่วยด้วย ท้อง!!
เริ่มกระทู้โดย: Hotdevilmean ที่ 13 ก.พ. 17, 08:20 น
ยาสตรีที่มีขายตามท้องตลาดนั้น ทั้งหมดจะมีฤทธิ์ที่ไม่รุนแรงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยาบำรุงเลือด หรือยาขับเลือดก็ตาม
ยาสตรีที่ขายอยู่ตามท้องตลาดมี 2 ชนิดด้วยกันค่ะ

    ยาบำรุงเลือด จะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลย มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย กินแล้วเลือดลมดี เจริญอาหาร อยากกินโน่นกินนี่
    ยาขับเลือด จะมีส่วนผสมระหว่างสมุนไพรกับแอลกอฮอล์ มีสรรพคุณในการขับเลือดออกจากร่างกาย สำหรับสตรีที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ  ยาชนิดนี้ข้างกล่องหรือขวดจะมีข้อความระบุไว้ว่า “สตรีมีครรภ์ห้ามรับประทาน”

ดังนั้นหากคุณแม่รับประทานยาสตรีชนิดขับเลือดโดยที่ไม่ทราบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์นั้น  หากไม่ได้รับประทานในปริมาณที่มาก ก็อาจจะไม่มีผลอะไรถึงลูกในครรภ์เลยค่ะ

แต่ถ้าหากรับประทานในปริมาณที่มากๆ และเป็นระยะเวลาที่นาน ๆ อาจส่งผลให้แท้งบุตรได้ หรือหากไม่แท้ง เด็กก็อาจพิการค่ะ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ต่อสมองของเด็ก

ฝืนรับประทานอาหาร ดื่มนมเยอะๆ ขอให้น้องคลอดออกมา แข็งแรง ปลอดภัย เป็นที่รักของทุกๆ คนนะคะ