หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ZTE เปิดตัวโซลูชั่น IP+Optical 5G Flexhaul เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 1 มี.ค. 17, 18:59 น

ZTE เปิดตัวโซลูชั่น IP+Optical 5G Flexhaul เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม


กระทู้: ZTE เปิดตัวโซลูชั่น IP+Optical 5G Flexhaul เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 1 มี.ค. 17, 18:59 น
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กรและผู้บริโภคสำหรับอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น IP+Optical 5G Flexhaul เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมในงานมหกรรม Mobile World Congress ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยโซลูชั่นดังกล่าวได้ผสานบริการ Fronthaul และ Backhaul ด้วยเทคโนโลยี Internet Protocol (IP)+Optical

          จากการผสานสถาปัตยกรรม IP+Optical ใหม่ ทำให้นวัตกรรมนี้สามารถนำเสนอโซลูชั่นรวมส่งข้อมูลบริการทั้ง Fronthaul และ Backhaul ในเครือข่าย 5G บนอุปกรณ์เดียว ทั้งยังมีแบนด์วิดท์สูง ค่าความหน่วงต่ำ และมีระบบวิศวกรรมรองรับปริมาณการส่งผ่านข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Software-Defined Networking (SDN) โดยมีการประมาณการว่า โซลูชั่น 5G Flexhaul ของ ZTE นั้น จะช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับโซลูชั่นแบบดั้งเดิม

          เป็นที่ทราบกันว่า เครือข่าย 5G มอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าในแง่ของแบนด์วิดท์ ค่าความหน่วง และการเชื่อมต่อ โดยหากเปรียบเทียบกับเครือข่าย 4G แล้ว เครือข่าย 5G สามารถรองรับการใช้งานภายใต้มาตรฐานเทคโนโลยีการสื่อสารที่หลากหลายกว่า ซึ่งรวมถึง enhanced mobile broadband (eMBB)/ massive machine type communications (mMTC)/ ultra-reliable and low latency communications (uRLLC) ทั้งนี้ ตัวชี้วัดสำคัญในมาตรฐานต่างๆมีความแตกต่างกันอย่างมาก ดังนั้น เครือข่ายดั้งเดิมจึงมีข้อจำกัดมากมาย ทั้งในเรื่องของการปรับโครงสร้างใหม่ อัพเกรดอุปกรณ์ และยกระดับประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ ผู้ให้บริการทั่วโลกจึงเผชิญกับความท้าทายใหม่ในการสร้างเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องความหน่วงต่ำ แบนด์วิดท์ที่กว้างขึ้น และการยกระดับเครือข่ายหลักและ RAN ให้สามารถรองรับระบบคลาวด์ในยุค 5G ได้

          โซลูชั่น 5G Flexhaul ของ ZTE ผสานสถาปัตยกรรม Flex Ethernet และ IP+Optical เข้าด้วยกัน และนำเสนอศักยภาพในการนำส่งข้อมูลขนาดใหญ่และมีความยืดหยุ่นเพื่อให้บริการทั้ง Fronthaul และ Backhaul บนเครือข่าย 5G โดยโซลูชั่น 5G Flexhaul ทำงานผ่านการประสานพลัง IP+Optical แบบ end-to-end (E2E) พร้อมมอบโซลูชั่นสำหรับการวางแผน จัดโครงสร้าง บริหารจัดการ และการบำรุงรักษาที่ทำงานแบบบูรณาการด้วยตัวควบคุมในระบบ SDN โดยอุปกรณ์ระบบ IP+Optical นี้ถูกนำไปใช้ใน Mass Access Layer เพื่อลดต้นทุนการวางเครือข่ายและพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์ โซลูชั่นดังกล่าวนำส่งข้อมูลได้ในแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่ผ่านการเชื่อมต่อหลายช่วงความยาวคลื่นระหว่างตัวเชื่อม (adjacent node) นอกจากนี้ ฟีเจอร์ FlexE ยังช่วยแยกย่านความถี่ย่อยของบริการต่างๆได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อปรับรูปแบบการนำส่งข้อมูล (Forwarding Plane) ให้เหมาะสม และรองรับการทำงานของเครือข่ายแยกส่วน (Network Slicing) บนระบบ 5G ส่วนผลิตภัณฑ์ ZXCTN 6180H ซึ่งเป็นอุปกรณ์ 5G ที่เปิดตัวในงาน MWC ก่อนวางจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์นั้น มีความสูงเพียง 3RU แต่สามารถรองรับความจุเครือข่ายได้สูงสุดถึง 1T ในหนึ่ง access ring