หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เน็กเซ็นไทร์ เปิดตัว “Roadian MTX” ยางรถรุ่นใหม่ใช้ได้ทั้งออฟโรดและออนโรด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 21 พ.ย. 17, 14:27 น

เน็กเซ็นไทร์ เปิดตัว “Roadian MTX” ยางรถรุ่นใหม่ใช้ได้ทั้งออฟโรดและออนโรด


กระทู้: เน็กเซ็นไทร์ เปิดตัว “Roadian MTX” ยางรถรุ่นใหม่ใช้ได้ทั้งออฟโรดและออนโรด
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 21 พ.ย. 17, 14:27 น
(https://www.uppic.org/image-5586_5A13D00E.jpg)

          - Roadian MTX เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรดด้วยแก้มยางสองแบบที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

          - ดอกยางแบบบล็อกที่จดสิทธิบัตรแล้วมอบการขับขี่ที่เงียบกว่าเดิม พร้อมสลับการขับขี่จากออฟโรดไปสู่ออนโรดได้อย่างนุ่มนวล

          เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัว Roadian MTX (Mud Terrain Xtreme) ยางรถสำหรับลุยโคลนที่เหมาะทั้งการขับขี่ออฟโรดและออนโรด ยางรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดในการบรรทุกและลากพ่วง โดยไม่บั่นทอนความสบายในการขับขี่บนพื้นที่ขรุขระหรือถนนทั่วไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังจากยางรถยนต์ตระกูล Roadian

          ยางรถยนต์ Roadian MTX มาพร้อมแก้มยางสองแบบแตกต่างกัน นั่นคือ Machine และ Beast เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้ตามใจชอบและตามประเภทของรถ โดย Machine มีรูปแบบเรียบๆ ขณะที่ Beast ให้ความรู้สึกดุดันมากกว่า และมาพร้อมกับ sidewall traction bars

          ยางรถรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีกำจัดเสียงจดสิทธิบัตรแล้วที่มอบการขับขี่บนท้องถนนที่เงียบกว่าเดิม โดยปกติแล้วยางรถออฟโรดมักจะมีเสียงดังเมื่อขับบนพื้นถนนทั่วไป แต่ MTX ได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสดอกยางซ้ำๆ ด้วยการวางตำแหน่งดอกยางอย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดเสียงดังของยางรถได้อย่างมาก

          Roadian MTX มีโครงสร้างแก้มยาง 3 ชั้น เพื่อความมั่นคงและทนทานมากขึ้นเมื่อบรรทุกของหนัก นอกจากนั้นยังมีเหล็กปกป้องขอบยางขนาด 20 นิ้วขึ้นไป ช่วยให้ขอบยางปลอดภัยจากการเสียดสีและการถลอกเพราะหิน

          ไคล์ โรเบิร์ตส กรรมการอาวุโสฝ่ายการตลาดของเน็กเซ็นไทร์ อเมริกาเหนือ กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอยางรถรุ่นล่าสุดในตระกูล Roadian ในขณะที่มีผู้หลงใหลการขับขี่ออฟโรดมากขึ้น ซึ่งถือเป็นภาคส่วนที่มีการเติบโตมากที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ ยางรุ่น Roadian MTX จะมอบทางเลือกให้แก่ลูกค้า รวมถึงประสิทธิภาพการขับขี่ออฟโรดที่ดีขึ้น และความเงียบที่มากขึ้นสำหรับการขับขี่บนท้องถนนทั่วไป"

          เน็กเซ็นไทร์มีแผนที่จะพัฒนายางรถยนต์รุ่น Roadian MTX รวม 35 ขนาด โดยเบื้องต้นได้มีการจัดแสดงในมหกรรม SEMA SHOW ที่ลาสเวกัสเมื่อเดือนตุลาคม ก่อนจะวางจำหน่ายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน และจะวางจำหน่ายในอีกหลายประเทศทั่วโลกตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

          เกี่ยวกับ เน็กเซ็นไทร์

          เน็กเซ็นไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานอีกแห่งในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 ทั้งนี้ เน็กเซ็นไทร์ ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทั้งยังผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่สามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.com