หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เปิดตัว “Airborne Capital” ธุรกิจให้เช่าเครื่องบินรายใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 24 พ.ย. 17, 07:53 น

เปิดตัว “Airborne Capital” ธุรกิจให้เช่าเครื่องบินรายใหม่


กระทู้: เปิดตัว “Airborne Capital” ธุรกิจให้เช่าเครื่องบินรายใหม่
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 24 พ.ย. 17, 07:53 น
          - ธุรกิจให้เช่าเครื่องบินและบริการจัดการสินทรัพย์เฉพาะทางนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก FEXCO
          - บริหารโดยทีมงานผู้คร่ำหวอดในวงการ ด้วยประสบการณ์รวมกันกว่า 100 ปี
          - มีผลงานด้านนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญมายาวนาน ในการวางโครงสร้างและบริหารจัดการการลงทุนในอุตสาหกรรมการบิน
          - นำเสนอโมเดลอันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในอุตสาหกรรมการบิน

          Airborne Capital ประกาศเปิดตัวแล้วในวันนี้ พร้อมทีมผู้บริหารมากประสบการณ์ในอุตสาหกรรม และการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจาก FEXCO Group ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์ โดย Airborne Capital มีแผนที่จะขยายธุรกิจจนมีฝูงบินภายใต้การบริหารจัดการรวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายใน 5 ปีแรกของการดำเนินงาน

          Airborne Capital ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในไอร์แลนด์ และมีสำนักงานย่อยในเบื้องต้นที่กรุงดับลินและลอนดอน เป็นธุรกิจให้เช่าอากาศยานและผู้ให้บริการจัดการทรัพย์สินเฉพาะทางที่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนขนาดใหญ่ Airborne Capital จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมต่อนักลงทุนที่กำลังมองหาโซลูชั่นการลงทุนที่ตอบโจทย์ในอุตสาหกรรมการบิน กับกลุ่มบริษัทที่ต้องการจัดหาเงินทุน (issuer) ในอุตสาหกรรมผ่านทางโซลูชั่นเงินทุนต่างๆ

          ทั้งนี้ คาดว่าฝูงบินพาณิชย์จะมีขนาดเพิ่มขึ้นเท่าตัวในช่วง 20 ปีข้างหน้า ด้วยแรงหนุนจากอุปสงค์ผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น (เฉลี่ยโต 4.7%/ปี ไปจนถึงปี 2579*) ซึ่งอัตราการเติบโตเช่นนี้ได้กระตุ้นความต้องการในการจัดหาเงินทุน เนื่องจากแหล่งเงินทุนดั้งเดิมนั้นมีความไม่ครอบคลุม ดังนั้น Airborne Capital จึงนำเสนอโซลูชั่นที่จะอุดช่องว่างนี้ พร้อมมอบความเชี่ยวชาญของบริษัทแก่ผู้จัดหาเงินทุนใหม่ เพื่อรองรับความต้องการในอุตสาหกรรมการบินที่กำลังเติบโต

          Ramki Sundaram จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Airborne Capital ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 20 ปีในการจัดหาเงินทุนสำหรับธุรกิจการบิน โดยเขาเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายธุรกิจการบินของ Natixis ซึ่งเป็นสถาบันการเงินชั้นแนวหน้าที่ให้บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจการบิน โดย Sundaram ได้กล่าวถึงการเปิดตัว Airborne Capital ว่า

          "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวธุรกิจที่มาพร้อมการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจาก FEXCO นี้ ทีมงานของ Airborne Capital ล้วนมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ในการจัดตั้งและบริหารจัดการแพลตฟอร์มการลงทุนและกองทุนระดับนวัตกรรม แก่บรรดานักลงทุนทั่วโลกที่กำลังมองหาช่องทางลงทุนในอุตสาหกรรมการบิน"

          FEXCO ตระหนักว่า บริการทางการเงินสำหรับจัดหาสินทรัพย์คงทนอย่างเครื่องบินนั้น เป็นโอกาสการลงทุนระยะยาวที่น่าดึงดูดสำหรับกลุ่มบริษัท ดังนั้นเราจึงตัดสินใจลงทุนใน Airborne Capital

          Denis McCarthy ซีอีโอ FEXCO กล่าวว่า

          "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับทีมงาน Airborne Capital ในโครงการสำคัญนี้ และรอคอยที่จะยกสถานะของเราในตลาดบริการทางการเงินที่มีพลวัตสูง ด้วยการสนับสนุนทางการเงินของเรา บวกความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของทีมงาน เราเชื่อว่า ธุรกิจนี้จะเติบโตอย่างรวดเร็วและจะมีบทบาทสำคัญในตลาดที่เราให้ความสนใจ"

          ทีมงาน Airborne Capital ยังประกอบด้วยพันธมิตรที่ร่วมก่อตั้ง ดังนี้

          - Cian Dooley มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางกว่า 25 ปีในอุตสาหกรรมการบิน ครอบคลุมด้านการผลิตเครื่องบิน สิทธิผู้ให้เช่าเครื่องบินตั้งแต่ต้น ธนาคารที่ให้สินเชื่อสำหรับธุรกิจการบิน และกองทุนด้านการบินโดยเฉพาะ
          - Anand Ramachandran เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ที่ Goshawk ซึ่งเป็นบริษัทให้เช่าเครื่องบิน เขามีประสบการณ์ด้านการขยายธุรกิจการพาณิชย์ให้กับสายการบินและผู้ให้บริการทางการเงินหลายราย
          - Jocelyn Noel ย้ายมาจาก Natixis ซึ่งเป็นบริษัทที่เขาดูแลรับผิดชอบด้านค่าธรรมเนียมในการให้กู้ยืมในธุรกิจการบินแก่ธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่ง โดยก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานในเมืองต่างๆที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินในอุตสาหกรรมบินของโลก ไม่ว่าจะเป็นปารีส ฮ่องกง นิวยอร์ก และล่าสุดคือลอนดอน
          - John O'Flynn จะเข้าร่วมงานกับ Airborne Capital ในเดือนม.ค. 2561 โดยย้ายมาจาก Goshawk ซึ่งที่นั่น เขารับผิดชอบดูแลด้านการจัดหาเงินทุนระดับองค์กร โดยก่อนหน้านั้น เขาเคยทำงานในตำแหน่งระดับสูงหลายตำแหน่งใน Ryanair
          - Eugene Lui ย้ายมาจาก Goshawk เช่นกัน เขาเคยดำรงตำแหน่งมากมายนับตั้งแต่เข้าร่วมบริษัทในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้ง โดยครอบคลุมงานฝ่ายการเงินและการพาณิชย์ระดับองค์กร       

          ที่มา: FEXCO