หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - แชร์เหล่าสกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรมีติดบ้านไว้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: rattyminnie ที่ 18 ม.ค. 18, 14:05 น

แชร์เหล่าสกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรมีติดบ้านไว้


กระทู้: แชร์เหล่าสกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรมีติดบ้านไว้
เริ่มกระทู้โดย: rattyminnie ที่ 18 ม.ค. 18, 14:05 น
ฮาโหลวสาวๆหรือหนุ่มๆที่ผิวแห้งทั้งหลาย หมดเงินกันมาหลายบาทกับครีมบำรุงทำจะช่วยฟื้นฟูกู้ผิวแห้งๆของเราให้กลับมาดูนุ่ม เด้ง มีผิวชุ่มชื่นดูสุขภาพดีเหมือนกับคนอื่นๆเค้าบ้าง เราเลยจะมาแชร์เหล่าสกินแคร์ที่เราใช้แล้วชอบ อยากจะมาแนะนำๆทุกคนให้พกติดบ้าน ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเอาไว้ มาลองดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนกันบ้าง
(https://www.mx7.com/i/001/y9KpCq.png)

ง่ายๆเลยเรียงเป็นสเต็ปไปแล้วกัน อย่างแรกเช้ามาหลังอาน้ำ นี่เลยเราแนะนำตัวนี้สุด DR.Belmeur Daily Repair Moisturizer ของ The Face Shop เค้านะจ๊าา คือตัวนี้เค้าบอกว่าคืนความชุ่มชื้น แล้วก็อ่อนโยนต่อผิวสุด อันนี้ใช้กับผิวหน้าอันเบอะบางของสาวๆอย่างเรา555 เราเองใช้ลงก่อนแต่งหน้า กับหลังโทนเนอร์ ที่ชอบคือนางเนื้อเบามากๆๆ พอถูๆแล้วให้ความรู้สึกเป็นเจลๆอ่ะ แต่แอบซึมช้าไปนิดอย่างเราที่ที่ใช้ลงก่อนแต่งหน้าด้วยก็ต้องพักไว้นิสอ่ะ
(https://www.mx7.com/i/221/kzi1V4.png)

ตัวที่ 2 บอกเลยว่าเด็ด! มาที่ผิวเนื้อตัวกันบ้างอันนี้ตบหน้าเสร็จก็ลงตัวเลยนะ(ไม่คิดลึกนะหล่อน555)  ที่บอกให้รีบมันก็เป็นทริกทาครีมตอนหลังอาบน้ำนี่แหละเวิร์คสุด ตัวบอดี้ก็นี่เลย “Nivea Oil In Lotion” ที่เราใช้เป็นกลิ่นโกโก้ แค่ชื่อก็รู้เลยนะคะว่าเหมาะกับผิวแห้งๆอย่างเรา งงม่ะมีโลชั่น แล้วยังมีออยล์อีก คืออันนี้หลังขวดเค้าบอกไว้ว่า เป็นโลชั่นผสมแมคคาเดเมีย ออยล์อ่ะ เอาเป็นว่ามันคงคล้ายพวกออล์ทาผิวเด็กอะไรแบบนี้ แต่นี่เค้ารวมมาให้แล้วไง อันนี้นางมีเนื้อสัมผัสลูบไล้แบบเนื้อเจล นี่ๆๆๆเราชอบอันนี้ เพราะระหว่างที่สัมผัสคือกลิ่นนางจะหอมโกโก้อ่อน ใจเย็นนะไม่ใช่น้ำโกโก๋นะแกร แบบกลิ่นธรรมชาตแบบเมล็ดโกโก้อ่ะ อันนี้ถูไถไม่ยากนางซึมเร็ว ด้วยความมีออยล์ด้วยมั้งมันเลยจะรู้สึกสดชื่นและผิวนุ่มๆ เด้งๆ ขึ้นหลังทาอ่ะ
(https://www.mx7.com/i/2d9/Qz86zR.png)

แต่ติดใจเลยนะตอนเลือกนี่แอบงง คือตัวนี้ออกมาหลายกลิ่น แล้วยังไม่คุ้นกับแพคเกจใหม่แต่ละกลิ่นขวดนางแอบคล้ายกันไปหน่อย
ต่อไปอันนี้พกติดไว้ระหว่างวัน ขาดไม่ได้แน่ ๆ สำหรับบุคคลผิวแห้ง ผิวตัวแห้ง ผิวริมฝีปากก็แห้ง555 ด้วยความบ้ากรี๊ดกร๊าดเป็นพิเศษกับพวกกลิ่นผลต่างๆ “Juice Fruity Lip Care” กลิ่น Strawberry ทาไปกินไปเอ๊ะยังไง555 ตัวนี้ปากชุ่มชื้นจริง ใช้ทาระหว่างวัน เราชอบเอามาเติมเวลาที่รู้สึกว่าปากแห้งอ่ะ เนื้อใสๆ ตัวนี้ไม่เปลี่ยนสีนะเพราะงั้นสีลิปสติกไม่เพี้ยนแน่นอน นางมันเร็วถึงใจดี แต่มีความยากหน่อยด้วยกระปุกนางที่เป็นเอานิ้วจิ้มทาอ่ะ เวลาเรามีเล็บมันจะติดๆหน่อย ถ้าใครชอบไว้เล็บหรือแบบไม่สะดวกจิ้มทา ก็ลองเลือกแบบที่เค้ามีแบบสติกดูอ่ะ
(https://www.mx7.com/i/20a/80k9G6.png)

มาๆเร็วมาถึงช่วงสำคัญก่อนนอน หลังอาบน้ำเราก็ใช้ตัว Oil In Lotion ถูไปก่อน ทีนี้ตัวที่สี่  “ETUDE Water Jelly Cream” ตัวนี้นางอยู่ในเซ็ตของ Moitfull collagen  อ่ะเมื่อก่อนเราใช้เป็นตัว Sleeping Pack แต่ตอนนี้เรามาใช้ตัวที่เป็นเนื้อเจล เอาจริงเราว่าครีมกับ Sleeping Pack ของนางมันเข้มข้นไม่ต่างกันเลยอ่ะ เราใช้เป็นแค่ตัวช่วยโบกก่อนนอนอ่ะ โบกตบเข้าไปด้วยเนื้อเจลที่เย็นๆก็ให้ความสดชื่นตั้งแต่ลงบนหน้าเลย ตัวนี้นางจะช่วยพวกเติมคอลลาเจนให้ผิวสดชื่นเด้งๆใสๆไม่ได้รู้สึกแบบบำรุงมากมายอะไรเบอร์นั้น
(https://www.mx7.com/i/08d/KDlZKW.png)

ช่วงกอนนอนอันต่อไปก็มาที่ปากกันอีก อันนี้แนะนำมากสำหรับงานปาก เห็นหลายคนใช้แล้วก็เลยซื้อมาลองบ้าง “LANEIGE Lip Sleeping Mask กลิ่น Berry” ป้ายมันเข้าไปบริเวณปาก ทิ้งไว้ทั้งคืนอ่ะไมต้องทำอะไรเลย มันจะช่วยบำรุงไม่ให้ปากเราลอกเป็นแผ่นๆ(แห้งแค่ไหนดูดิ ถึงขนาดเป็นแผ่น55) เวลาทาลิปอะไรแบบนี้ก็ไม่ดูป่วย ตอนที่ไปสอยเค้าบอกว่าให้ใช้สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง แต่ถ้าแห้งมากก็ทาทุกวัน เราก็เลยทามันทุกวันเลย555  ตอนนี้ก็ไม่ค่อยมีปากเป็นแผ่นละน้าาา ที่เคยอ่านมาเค้าบอกว่านางแก้ปากดำได้ด้วย อันนี้เรายังไปรู้สึกนะมันอาจต้องใช้ไปอีกมั้งแบบบำรุงความแห้งเบอร์แรงนี้ก่อน แล้วผลอื่นๆจะตามมาแบบนี้มั้ง
(https://www.mx7.com/i/010/2oGecd.png)

ต่อกันด้วยโลชั่นอีกตัว “Shea body butter The body shop” ตัวนี้เป็นโลชั่นที่เนื้อเข้มข้นมากกก ตามที่เคลมไว้หน้ากระปุกเลยว่าเหมาะกับ Very Dry Skin แต่ส่วนตัวคือไม่ชอบมาทาผิวตัวอ่ะเพราะมันจะหนักเบอร์ไป เราชอบใช้ทางเน้นเฉพาะจุดตามหัวเข่า ข้อศอกที่แห้งมากๆอะไรพวกนี้ได้ผลจริง ด้วยความประปุกบวกกับความข้นก็จะทายากหน่อยๆ ตัวนี้เราชอบเอาแช่ตู้เย็น เวลามาทาจะได้เนื้อแบบลื่นๆเย็นดี
(https://www.mx7.com/i/022/IDyedy.png)

หมดละแบบรายวัน ต่อไปเป็นแบบพวกมาร์ค สครับกันบ้าง ตัวนี้จะเรียกอะไรดี คือตัวนี้พิเศษอย่างคือมันค่อนข้างใช้ได้หลายอบบคือจะเป็นเจลบำรุงเฉยๆก็ได้จะใช้มาร์คก็ได้ แต่ส่วนตัวเราเราจะใช้มาร์คหน้านะ นี่อ่ะ “HATOMUGI Skin Conditioning Gel” เวลาใช้เราชอบควักทีเยอะๆ โป๊ะหนาๆไปเลย ส่วนใหญ่ทำตอนว่างๆอ่ะแบบนอนอยู่บ้านเฉยๆ เพราะเนื้อเจลนางค่อนข้างแหลวเลยแหละ ถ้าทำอย่างอื่นไปด้วยเกรงว่าไม่น่าจะรอด เนื้อสัมผัสนางจะเป็นเจลใสๆ นางทำมาจากดูกเดือยอ่ะเพื่อฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะ กลิ่นไม่แรงด้วย ไม่ต้องใช้บ่อยอ่ะ เหมือนเป็ตัวที่บำรุงล็อความชุ่มชื้น
(https://www.mx7.com/i/20b/Vmy1fa.png)

ตัวที่ท้ายแล้วที่อยากนำเหนอตัวนี้ได้มาตอนไปเที่ยว  แต่ใช้แล้วติดใจเฉย5555 นางเป็น mark scrub อ่ะ “Black Sugar Mask Wash off”  ของ Skin food อันนี้ใช้มาร์คหน้า พร้อมๆกับสครับสิวเสี้ยนไปด้วย ที่แนะนำสำหรับสาวผวแห้งคือปกติพวกมาร์คที่เป็นสครับนางจะชอบให้ให้หน้าเราแห้งอ่ะ แต่ตัวนี้ด้วยความที่เนื้อสครับทางละเอียดด้วยมั้ง  มันเลยไม่ทำให้ผิวแห้งอ่ะ เวลาล้างหน้าออกมามันก็จะรู้สึกว่ายังมีน้ำอยู่บนหน้า ถ้าใครอยากลองสครับคิดว่าตัวนี้ก็เริ่ดอยู่
(https://www.mx7.com/i/1a6/HlYvDg.png)

แค่นี้ก่อนเนอะ เอาจริงใช้มันหมดนี่ก็ไม่เหลือพื้นที่ให้ผิวแห้งอีกต่อไป สำคัญสุดความสวยมันก็ต้องแลกมาด้วยความอดทนระดับหนึ่ง บางตัวที่แนะนำมันก็ต้องใช้เป็นประจำต่อเนื่อง อย่างพวก Moisturizer , Lotion อย่างของเราก็นเป็น Oil in Lotion , Mask มันคงไม่ต่างกันมากอ่ะถ้าผิวมาทางโซนทุ่งหญ้าแถบทะเลทรายแบบนี้แล้วก็น่าโอเคอยู่ แต่ถ้าเป็นพวกที่ต้องมีสครับ กับครีมอื่นๆจะรู้ว่าเหมาะมั้ยเราว่าก็คงต้องลองใช้กันดูก่อนอ่ะ

ก็เริ่ดอยู่~ ลองดูนะใครมีปัญหาความแห้งแตกลอกตรงไหนลองก็ไปลองดูกัน หลังอวดของ ก็ฝากทิ้งท้ายไว้หน่อยผิวแห้งมันไม่ใช่ปัญหา ที่จะเป็นปัญหาก็ตอนที่เราไม่ยอมดูแลเนี่ยแหละค่าคู้ณณณณ


กระทู้: แชร์เหล่าสกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรมีติดบ้านไว้
เริ่มกระทู้โดย: queenbabyb ที่ 19 ม.ค. 18, 02:13 น
นีเวียออยดูน่าจัดสุดเลยค่า


กระทู้: แชร์เหล่าสกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรมีติดบ้านไว้
เริ่มกระทู้โดย: nobmano ที่ 19 ม.ค. 18, 02:55 น
ขอบคุณค่า คอนเทนต์แน่นมากกก เคยใช้ของนีเวียหอมมากค่า


กระทู้: แชร์เหล่าสกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรมีติดบ้านไว้
เริ่มกระทู้โดย: maxx_bee ที่ 19 ม.ค. 18, 02:58 น
จัดหนักมากครับ ฮ่าๆๆ เดี๋ยวไปลองครับ