หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หนังสั้น ททบ.5 โลกอนาคตแสนมหัศจรรย์ ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: 4quarter ที่ 17 ก.ย. 18, 19:55 น

หนังสั้น ททบ.5 โลกอนาคตแสนมหัศจรรย์ ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์


กระทู้: หนังสั้น ททบ.5 โลกอนาคตแสนมหัศจรรย์ ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์
เริ่มกระทู้โดย: 4quarter ที่ 17 ก.ย. 18, 19:55 น
           
เรื่อง World of wonders Science Museum
เกิดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ซึ่งมีหนังสือเล่มหนึ่งที่รวบรวมความรู้วิทยาศาสตร์ของโลกเอาไว้มากมาย และเมื่อครั้งที่เกิดสุริยคราสเต็มดวงทำให้เกิดความผิดปกติเป็นมิติ ทำให้หนังสือวิทยาศาสตร์เล่มนั้นย้อนเวลากลับไปสู่ยุคอดีตในห้องของ “แม่หญิง นิรุบล” หญิงงามสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มีนิสัยช่างพูด ช่างสังเกต ทั้งยังมีบ่าวรับใช้ที่ช่างถามมากเสียเหลือเกิน
           
วันหนึ่ง ขณะที่เธอกับบ่าวกำลังร้อยมาลัยอยู่นั้น เธอได้กลับมาหยิบของที่ห้อง แล้วเหลือบไปเห็นหนังสือวิทยาศาสตร์เล่มหนึ่งซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน  เธอประหลาดใจเป็นอย่างมาก และเมื่อเปิดหนังสือเล่มนั้น พลันก็ทำให้เธอสลบลงกับพื้น แล้วเกิดความผกผัน ทำให้ห้วงเวลาเริ่มต้นขึ้น แล้วนำพาเธอเดินทางไปสู่โลกอนาคต
           
ไม่นานเธอตื่นขึ้นมาพร้อมกับภาพ”ตึกทรงลูกเต๋า”ตรงหน้าเธออย่างประหลาดใจ เธอเดินเข้าไปในตึกอย่างช้าๆ และพบกับเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ชื่อ “กิ๊ฟซี่” เป็นผู้มีมนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม สนุกและเฮฮาได้ทุกเวลา ความสนุกจึงบังเกิดขึ้นที่นี้
             กิ๊ฟซี่ได้พาแม่หญิงนิรุบลไปสู่ความมหัศจรรย์ของโลกวิทยาศาสตร์อย่างที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน เธอได้เรียนรู้วิทยาการ วิทยาศาสตร์ต่างๆมากมาย และเธอได้พบหนังสือเล่มที่นำพาเธอมายังที่นี่ เธอจึงเปิดหนังสือเล่มนั้นอีกครั้ง
           
แต่  สุริยคราส ได้สิ้นสุดลงแล้ว เข็มนาฬิกาหมุนเดินย้อนกลับ ทำให้แม่หญิงนิรุบลกลับไปสู่โลกปัจจุบันของเธอ และตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงบ่าวที่ตะโกนเรียกดังลั่น เธอประหลาดใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอนั้นคือความจริงหรือความฝัน เพราะเธอชอบที่นั่นและปรารถนาที่จะกลับไปอีกครั้ง เธอพยายามเปิดหนังสือเล่มนั้นอีกหลายครั้ง......
           
”แม่หญิงนิรุบล”จะได้กลับไปนั่นอีกหรือไม่....ติดตามผลงานของทีม PK.Station Film จากโรงเรียนพระโขนง ได้ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก(ททบ.5)วันเสาร์ที่ 22 กันยายน  2561 เวลา 10.45 –10.55 น. และทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง TGN  ทุกเสาร์ อาทิตย์   ช่วง prime time ทวีปเอเชีย เสาร์18.20 -18.30น. อาทิตย์ 20.25-20.35 น.และยุโรป เสาร์-อาทิตย์ 02.25-02.35 น.ไปยัง 177 ประเทศ ใน6 ทวีปทั่วโลก
 
อย่าลืม... กด “Like & Share กับ Comment โดนใจ” ชิงรางวัล Gift Voucher  10,000 บาท “เหตุผลที่โดนใจ” เดือนละ 1 รางวัล ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2561 รวมจำนวน 4 รางวัล ติดตามรายละเอียดที่ Facebook Fanpage ของเรา ”Amuse & amaze short film contest season 2”