หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หยุดพฤติกรรมที่ไม่ควรทำในการกระชับรูขุมขน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 13 พ.ย. 18, 16:50 น

หยุดพฤติกรรมที่ไม่ควรทำในการกระชับรูขุมขน


กระทู้: หยุดพฤติกรรมที่ไม่ควรทำในการกระชับรูขุมขน
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 13 พ.ย. 18, 16:50 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/13/3QjWyq.jpg)

               รูขุมขนกว้างเป็นอะไรที่ทำให้สาว ๆ หลายคนคงจะหงุดหงิดน่าดูเวลาแต่งหน้าแล้วพอมองหน้าของตนเองในกระจกแล้วเจอรูขุมขนกว้างเนี้ย เพราะการที่มีรูขุมขนกว้าง มันทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย เป็นสิวได้ง่าย จะโบกรองพื้นกี่ชั้นก็ไม่ติด ทำให้สาว ๆ ต้องวุ่นวายหาวิธีรักษาต่าง ๆ นา ๆ เพื่อที่จะทำให้ใบหน้าแลดู กระชับรูขุมขน  (http://กระชับรูขุมขน) แต่ก่อนที่สาว ๆ จะหาวิธีในการรักษารูขุมขนกว้างนั้น สาว ๆ ควรที่จะรู้สาเหตุที่ทำให้เรามีรูขุมขนกว้าง เผื่อพฤติกรรมบางอย่างที่เราทำเป็นประจำในชีวิตประจำวันอาจจะเป็น 1 ในสาเหตุของการมีรูขุมขนกว้างโดยที่เราไม่รู้ตัวก็อาจเป็นไปได้ เพราะฉะนั้นเรามาเช็คกันก่อนว่าเรามีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่ามาดูกันว่ามีพฤติกรรมยังไงบ้างที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น

               พฤติกรรมที่ไม่ควรทำในการ กระชับรูขุมขน

1.รักษาความสะอาดไม่ดีพอ
พื้นฐานในการสร้างผิวหน้าเนียน ละเอียด สวยใส ต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า โดยต้องทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด ยิ่งถ้าใครแต่งหน้าจัด ๆ แล้ว ก็ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง จนสำลีไม่มีคราบ จึงจะมั่นใจว่าสะอาดค่ะ หากสาว ๆ ไม่ทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยงเกลา สิ่งสกปรกก็จะเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกว้าง เป็นสิวได้ง่าย เกิดปัญหาผิวตามมามากมายเลยทีเดียว และการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วย กระชับรูขุมขน ได้ดีมากเลยละค่ะ

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับผิว
ครีมนั่นก็ดี เซรั่มนี่คนรีวิวเยอะ สอยให้หมด! แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาวๆ เราขอแนะนำให้สาวๆ ลองเช็คสภาพผิวของตัวเองให้มั่นใจก่อนการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด เนื่องจากผลิตภัณฑ์บางตัวอาจก่อให้เกิดสิวอุดตัน อันเป็นที่มาของรูขุมขนกว้าง เช่น เครื่องสำอางผสมสารกันบูด แอลกอฮอล์ และปิโตรเลียม รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน ซึ่งส่งผลให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป รูขุมขนก็กว้างตามไปด้วย

3. บีบสิว จนเจ็บช้ำ
ใครกำลังทำแบบนี้อยู่ ควรหยุดด่วนเลยค่า เพราะการบีบเจ้าสิวอุดตัน สิวหัวดำต่างๆ จะส่งผลให้มีหลุมอุกกาบาตสามมิติบนใบหน้าได้นะคะสาว ๆ แถมยังทำให้รูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามัน เสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย อยากสวย ผิวหน้าใส ห้ามบีบสิว!

 4. นอนน้อย
นอนน้อยหรือนอนไม่พอ จะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมาค่ะสาว ๆ ซึ่งเป็นผลให้อารมณ์ไม่ดี หงุดหงิดง่าย ผิวแห้งกร้านแต่หน้ามันเยิ้ม รูขุมขนกว้างขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมเกิดริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำเกิดได้ง่ายขึ้น และเป็นที่มาของทุกปัญหาผิวอีกด้วย

5. ของมัน ของทอด
ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวอุดตันจนเกิดปัญหาสิว ก็เนื่องมาจากมีการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวมากเกินไป ทำให้รูขุมขนกว้าง สิ่งสกปรกเข้าอุดตันรูขุมขนได้ง่าย

6. ไม่ทาครีมกันแดด
แสงแดดถือได้ว่าเป็นศัตรูตัวร้ายของผิวสวยเลยละค่า ใครที่ไม่ทาครีมกันแดด รับรองว่าทั้งคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวของคุณต้องเสื่อมสภาพ จนทำให้ผิวหน้าขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ซึ่งทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้นในเวลาต่อมา

          เมื่ออ่านครบทุกข้อแล้ว ก็ลองเช็คตนเองดูนะคะว่ามีพฤติกรรมข้อไหนที่สาว ๆ ทำบ่อยจนติดเป็นนิสัยหรือเปล่าเพราะถ้ามีก็ควรเลิกทำพฤติกรรมแบบนั้น เพื่อที่สาว ๆ นั้นจะได้มีใบหน้าที่ กระชับรูขุมขน  (http://www.beprettythai.com/product-detail/sleeping-gel-mask) สวย ใส ตามวัยอย่างเหมาะสม นอกจากนี้การที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างยังช่วยให้ดีต่อสุขภาพของสาว ๆ อีกด้วย เช่น การไม่กินของมัน ของทอด เพราะจะได้ทำให้เราไม่อ้วนนั้นเองค่ะ