หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “คิง เพาเวอร์” ส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวส่งมอบ “สุขา สุขใจ” แห่งที่สี่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยวทั่วไทย => ข้อความที่เริ่มโดย: popposugoi ที่ 9 มี.ค. 19, 11:03 น

“คิง เพาเวอร์” ส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวส่งมอบ “สุขา สุขใจ” แห่งที่สี่


กระทู้: “คิง เพาเวอร์” ส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวส่งมอบ “สุขา สุขใจ” แห่งที่สี่
เริ่มกระทู้โดย: popposugoi ที่ 9 มี.ค. 19, 11:03 น
(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-1.jpg) (https://www.img.live/image/7x8Gby)

“คิง เพาเวอร์” ส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวจับมือ “กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา” ส่งมอบ “สุขา สุขใจ” แห่งที่สี่ ณ วัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) จ.หนองคาย   

มุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โครงการ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขาสุขใจ’ โครงการภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์  การท่องเที่ยว ยกระดับคุณภาพสาธารณูปโภค และสร้างมาตรฐานด้านความสะอาดของห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ ให้ทัดเทียมระดับสากลจึงร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้าส่งมอบสุขา สุขใจ แห่งที่สี่ ณ วัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว และคนในชุมชน ในวันที่     1 มีนาคม 2562 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งมอบสุขาสุขใจ ไปแล้วสามแห่ง ได้แก่ สุขา สุขใจ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, สุขา สุขใจ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ. อุบลราชธานี และสุขา สุขใจ สวนสาธารณะศรีเมือง จ.น่าน  ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี   

(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-2.jpg) (https://www.img.live/image/7x8hnY)

(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-3.jpg) (https://www.img.live/image/7x8n44)

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์  ยังคงมุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคม ภายใต้ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ในด้านชุมชน โดยมีนโยบายเพื่อสนับสนุนศักยภาพของชุมชนไทยให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้าโครงการ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ มอบห้องน้ำให้กับชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบสากล ‘Universal Design’ สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่สะอาด สะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์และยั่งยืน ใช้งานได้สำหรับทุกคน ซึ่งตามหลักสากล ถือว่าประเทศนั้นๆ มีการพัฒนาและมีความพร้อมที่จะดูแลบุคคลทุกเพศ ทุกวัย โดยได้มีการส่งมอบสุขา สุขใจ ไปแล้ว 3 แห่ง แห่งแรก ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แห่งที่สอง ณ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี และแห่งที่สาม ณ สวนสาธารณะศรีเมือง จ.น่าน

(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-4.jpg) (https://www.img.live/image/7x88Ai)

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวหลักจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะเห็นได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี แนวโน้มจำนวนนักท่องเที่ยวปี 2562 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 41 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ประมาณ 7.5% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ประกอบกับนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง เพื่อเพิ่มการกระจายรายได้และลดความเหลื่อมล้ำ  การมีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานที่ดี เพื่อรอต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนได้รับความสุขใจ และสุขกายอย่างสมบูรณ์แบบ และเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย

(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-5.jpg) (https://www.img.live/image/7x8egR)

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยให้ชุมชนเป็นผู้ดูแล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย โดยสนับสนุนการสร้างห้องน้ำในแหล่งชุมชน เพื่อสะท้อนให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เห็นถึงศักยภาพของคนไทย ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อสร้างห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเมืองรอง โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกแบบและก่อสร้าง โดยห้องน้ำที่ก่อสร้างจะมีรูปแบบสากล ‘Universal Design’ มีทางลาดสำหรับผู้พิการ ประตูถูกออกแบบเป็นบานเลื่อนเพื่อตอบโจทย์ สำหรับเด็ก คนชรา รวมถึงผู้พิการอีกด้วย

(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-6.jpg) (https://www.img.live/image/7x8Awe)


(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-7.jpg) (https://www.img.live/image/7x8jzn)

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า วัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ ของจังหวัดหนองคาย มีหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปขัดสมาธิราบปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก มีลักษณะงดงามที่ชาวจังหวัดหนองคายนับถือและเคารพสักการะประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถ นอกจากชาวจังหวัดหนองคายแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงและจังหวัดอื่นๆให้ความสนใจมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี การมีห้องน้ำที่มีความสะดวกสบาย และการออกแบบที่เป็นสากล เป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่ง ที่จะก่อให้เกิดความรู้สึกประทับใจ และสร้างความสุขให้แก่นักท่องเที่ยว ในวันนี้ต้องขอขอบคุณกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ได้มอบห้องน้ำ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ ให้กับชาวหนองคายในครั้งนี้  ผมเชื่อว่า สุขา สุขใจ จะช่วยสร้างประโยชน์ สร้างความสุขให้กับชุมชน และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนทำให้ทุกคนต้องกลับมาเยือนเมืองหนองคายอีกครั้งแน่นอน

(https://www.img.live/images/2019/03/09/BANGKOKTODAY01-8.jpg) (https://www.img.live/image/7x8xCu)

ข้อมูล https://bangkok-today.com/web/คิง-เพาเวอร์-ส่งเสริมภาพ/ (https://bangkok-today.com/web/คิง-เพาเวอร์-ส่งเสริมภาพ/)