หน้า : พิมพ์หน้านี้ - FSS เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Ecentric เพื่อเร่งการเติบโตในตลาดแอฟริกา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 มี.ค. 19, 11:57 น

FSS เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Ecentric เพื่อเร่งการเติบโตในตลาดแอฟริกา


กระทู้: FSS เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Ecentric เพื่อเร่งการเติบโตในตลาดแอฟริกา
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 มี.ค. 19, 11:57 น
    เข้าถือหุ้น 46% ด้วยเป้าหมายชัดเจนที่จะขยายธุรกิจในแอฟริกา

          FSS (Financial Software and Systems) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก ประกาศเข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Ecentric Payment Systems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Standard Bank และเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินชั้นนำในแอฟริกาใต้ โดย FSS เข้าถือหุ้น 46% ใน Ecentric ผ่านการลงทุนหลักและการลงทุนรอง และมีโอกาสถือหุ้นเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/682112/FSS_Logo.jpg )

          FSS เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการชำระเงินครบวงจร โดยให้บริการลูกค้า 130 รายทั่วโลก และสั่งสมประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของโดเมนชำระเงินมานานถึง 20 ปี บริษัทมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทั่วทั้งกระบวนการชำระเงิน ตั้งแต่การรับชำระเงิน การพิสูจน์ยอด ธนาคารดิจิทัล การรักษาความปลอดภัยดิจิทัล กระบวนการและการสวิตชิ่งในการชำระเงิน ไปจนถึงการวิเคราะห์การชำระเงิน

          Ecentric เป็นผู้นำด้านบริการสวิตชิ่งในการชำระเงินและบริการเสริมสำหรับผู้ค้าปลีก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในแอฟริกาใต้และดูแลลูกค้าที่เป็นบริษัทค้าปลีกและธนาคารระดับ Tier 1 มากกว่า 50 แห่ง จึงมีสถานะที่แข็งแกร่งในแวดวงการรับชำระเงินทั้งในประเทศและทั่วทวีปแอฟริกา นอกจากนี้ บริษัทยังประมวลผลการทำธุรกรรมให้กับบริษัทค้าปลีกระดับ Tier 1 รวมถึงบริษัทขนาดเล็กและบริษัทเฉพาะด้านต่างๆ Ecentric มีบริการและผลิตภัณฑ์มากมาย ซึ่งรวมถึงการรับชำระเงินผ่านบัตร บริการเสริมต่างๆ การโอนเงิน การออกบัตร การบริหารเงินสด และการพิสูจน์ยอด

          ความเชี่ยวชาญอันลึกซึ้งในด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน ประกอบกับความรู้ที่สั่งสมมาจากการทำงานในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลกของ FSS จะถูกนำมาผสานรวมกับสถานะอันแข็งแกร่งในตลาดของ Ecentric เพื่อมอบทางเลือกที่แข็งแกร่งในตลาดการชำระเงินของแอฟริกา

          ธนาคารโลกคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ของแอฟริกาจะเติบโตเฉลี่ย 4% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าประเทศกำลังพัฒนาและประเทศเกิดใหม่อื่นๆ ขณะเดียวกัน ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา รูปแบบการดำเนินกิจการธนาคารแบบดั้งเดิมของแอฟริกาก็มีการพัฒนาอย่างก้าวโดดเพื่อคว้าประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกฎระเบียบให้เอื้ออำนวยต่อการยกระดับประสิทธิภาพ ความสะดวกสบาย และการเข้าถึงระบบการชำระเงินให้ดียิ่งขึ้น

          การลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับแผนการเติบโตของ FSS ที่มุ่งประสานงานกับธุรกิจที่มีความคิดเหมือนกันเพื่อเติบโตในตลาดเป้าหมาย และเพื่อดำเนินตามกลยุทธ์การก้าวขึ้นเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีการชำระเงินและผู้ให้บริการชำระเงินครบวงจรระดับโลก การลงทุนนี้จะเปิดโอกาสให้ FSS เข้าถึงฐานลูกค้าที่มีพร้อมอยู่แล้ว ทั้งยังสามารถเจาะตลาดการชำระเงินที่เติบโตอย่างรวดเร็วในแอฟริกา

          การลงทุนใน Ecentric ยังช่วยให้ FSS มีแพลตฟอร์มที่เหมาะสมในการสร้างฮับฟินเทคที่มุ่งพัฒนาโซลูชั่นการชำระเงินตามความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดแอฟริกา ขณะเดียวกัน Ecentric จะนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการชำระเงินของ FSS ไปปรับใช้ และเดินหน้าลงทุนเพื่อกระตุ้นการเติบโตในขั้นต่อไป ทั้งนี้ ข้อตกลงส่วนหนึ่งระบุว่า Ecentric จะใช้โซลูชั่น FSS PoSabIlity ซึ่งเป็นโซลูชั่นรับชำระเงินในร้านและจุดให้บริการแบบครบวงจรที่ได้รับการยอมรับในตลาด

          คุณ Nagaraj Mylandla กรรมการผู้จัดการบริษัท FSS กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Ecentric ในฐานะนักลงทุนสถาบัน เรามองว่าการลงทุนครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่จะได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านการชำระเงินในแอฟริกา ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการผสานพลังเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของเราในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา พร้อมผลักดันการเติบโตของบริการรับชำระเงินของ FSS และโซลูชั่นอื่นๆ"

          คุณ Larry McCarthy หัวหน้าฝ่ายการลงทุนเชิงกลยุทธ์และความร่วมมือของ Standard Bank Group กล่าวว่า "การอ้าแขนรับ FSS ในฐานะหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Ecentric ในฐานะผู้นำด้านบริการเสริมสำหรับการชำระเงิน ตลอดจนช่วยเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดใหม่ในแอฟริกา รวมถึงกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างแอฟริกากับอินเดียด้วย"

          คุณ Hassen Sheik ซีอีโอของ Ecentric กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ต้อนรับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง FSS ซึ่งเป็นผู้นำด้านการชำระเงินระดับโลก ในฐานะนักลงทุนรายใหม่ การสนับสนุนทางการเงินและกลยุทธ์จาก FSS จะช่วยให้เราสามารถเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ รวมถึงขยายธุรกิจในแอฟริกาใต้และประเทศอื่นๆ การสนับสนุนนี้ช่วยให้เราก้าวเข้าใกล้เป้าหมายในการสร้างตลาดที่รับชำระเงินดิจิทัลอย่างแพร่หลายและเป็นสากลในทวีปแอฟริกา"

          ติดต่อ FSS
          Rishi Pillay
          ผู้จัดการทั่วไปประจำแอฟริกา
          โทร. +27-87-809-4331
          อีเมล Rishipillay@fsstech.com

          ติดต่อ Ecentric
          Hassen Sheik
          ซีอีโอ
          โทร. +27-21-681 9600
          อีเมล hsheik@ecentric.co.za

          ที่มา: Financial Software and Systems (FSS)