หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TK park เปิดจุดบริการยืม-คืน ชั่วคราวที่ชั้น 7

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: pandaoho ที่ 1 ก.ค. 19, 10:02 น

TK park เปิดจุดบริการยืม-คืน ชั่วคราวที่ชั้น 7


กระทู้: TK park เปิดจุดบริการยืม-คืน ชั่วคราวที่ชั้น 7
เริ่มกระทู้โดย: pandaoho ที่ 1 ก.ค. 19, 10:02 น
การเรียนรู้ต้องไม่หยุดนิ่ง
TK park ผุดจุดบริการชั่วคราว รองรับการยืม-คืนหนังสือช่วงปิดปรับปรุงพื้นที่ 6 เดือน

            จากการที่ อุทยานการเรียนรู้ TK park มีความจำเป็นต้องปิดปรับปรุงพื้นที่บริการ บริเวณ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อดำเนินการซ่อมแซมและจัดการด้านหนังสือและสื่อที่ได้รับผลกระทบอันเนื่องจากเหตุการณ์อัคคีภัยของศูนย์การค้าเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา
นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางผู้บริหารอุทยานการเรียนรู้ TK park มิได้นิ่งนอนใจ หากแต่มุ่งดำเนินการโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ทางทีมงานได้ดำเนินการตรวจสอบสภาพพื้นที่ หนังสือ สื่อ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำการซ่อมแซม ปรับปรุง ให้คืนสภาพเดิม และมีความปลอดภัยสุงสุดแก่เด็ก เยาวชนและประชาชนที่เข้าใช้บริการทุกคน
“หนังสือที่มีคราบเขม่าควันได้รับการส่งไปยังศูนย์บริการวิเคราะห์ทดสอบ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบระดับของปริมาณฝุ่นละอองตกค้าง รวมทั้งเตรียมมาตรการในการทำความสะอาดหนังสือตามมาตรฐานสากล เพราะสิ่งที่ TK park ให้ความสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของนักอ่านทุกคน  โดยเรามีนโยบายที่จะดำเนินการจัดหาหนังสือและสื่อการเรียนรู้มาทดแทนหากหนังสือนั้นไม่ปลอดภัยที่จะนำมาให้บริการ รวมทั้งจัดหาหนังสือใหม่ทั้งหมดเพื่อให้บริการในห้องสมุดเด็ก ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมปรับปรุงพื้นที่อย่างน้อย 6 เดือน” ผอ.อุทยานการเรียนรู้ TK park กล่าว
อย่างไรก็ดี  ภายใต้สถานการณ์ที่ต้องปิดบริการชั่วคราว อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังคงมุ่งมั่นในภารกิจการส่งเสริมการอ่าน การเรียนรู้ อย่างต่อเนื่อง จึงได้เปิดจุดบริการหนังสือชั่วคราวเพื่อให้บริการหนังสือ ที่สามารถรองรับการยืม-คืนของสมาชิกนักอ่าน รวมทั้งนำเสนอบริการห้องสมุดออนไลน์ที่สามารถอ่านได้ทุกที่ ทุกเวลา
-   อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดจุดให้บริการชั่วคราวสำหรับคืนหนังสือ รับหนังสือจอง และยืมหนังสือ ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (บริเวณด้านหน้าบันไดเลื่อนทางขึ้น TK park) โดยจะมีหนังสือที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุอัคคีภัย ไว้ให้บริการประมาณ 1,000 เล่ม สามารถยืมได้ครั้งละไม่เกิน 6 เล่ม นาน 14 วัน โดยยืมได้ระหว่างวันอังคาร – วันศุกร์  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

-   อุทยานการเรียนรู้ TK park  นำเสนอบริการ “TK Public Online Library” หรือ ห้องสมุดออนไลน์ เพื่อส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์นักอ่านยุคปัจจุบันแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยให้บริการ 4 แอปพลิเคชั่น  ประกอบด้วย  TK park Online Library แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมหนังสือ นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ หนังสือเสียง ภาษาไทยจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ แอปพลิเคชั่น Libby คลังหนังสือและสื่อดิจิทัลภาษาอังกฤษที่นิยมใช้ทั่วโลก มีอีบุ๊คและหนังสือเสียงยอดนิยมภาษาอังกฤษให้เลือกอ่านและฟังมากมายหลายพันรายการ   แอปพลิเคชั่น 2ebook แหล่งรวมหนังสือและคู่มือการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมาย  และ PressReader แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมหนังสือพิมพ์ นิตยสารจากทั่วทุกมุมโลกไว้ให้บริการ รวมทั้งสิ้นกว่า 20,000 รายการ

อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังคงเดินหน้าให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านสู่คนไทยต่อไป เพราะทุกการเรียนรู้เริ่มต้นด้วยการอ่าน และเร็วๆนี้ เตรียมพบกับ “TK Alive” พื้นที่แห่งการเรียนรู้ชั่วคราว บริเวณ ชั้น 6  Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
สอบถามเรื่องหนังสือติดต่อ โทร.02 264 5963-5 เวลาทำการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.30 – 17.30 น.