หน้า : พิมพ์หน้านี้ - SI Group ประกาศขายธุรกิจเรซินอุตสาหกรรมให้แก่บริษัท ASK Chemicals

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 ก.ค. 19, 11:07 น

SI Group ประกาศขายธุรกิจเรซินอุตสาหกรรมให้แก่บริษัท ASK Chemicals


กระทู้: SI Group ประกาศขายธุรกิจเรซินอุตสาหกรรมให้แก่บริษัท ASK Chemicals
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 ก.ค. 19, 11:07 น
          ข้อตกลงการขายกิจการครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี ตลอดจนโรงงานผลิตในบราซิล อินเดีย และแอฟริกาใต้


          SI Group บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้พัฒนาและผลิตสารเติมแต่งเพิ่มประสิทธิภาพ สารตัวทำละลายในกระบวนการผลิต เภสัชภัณฑ์ และสารเคมีขั้นกลาง ประกาศข้อตกลงขายธุรกิจเรซินอุตสาหกรรมเกือบทั้งหมดทั่วโลกและธุรกิจสารชนิดพิเศษในบราซิลให้แก่บริษัท ASK Chemicals ที่ได้รับเงินลงทุนจากบริษัทไพรเวทอิควิตี้ Rhone Group, LLC


          การขายกิจการครั้งนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เรซินอุตสาหกรรมของ SI Group โรงงานผลิตในเมืองริโอคลาโร ประเทศบราซิล เมืองรันยันกาวน์ ประเทศอินเดีย รวมถึงเมืองโจฮันเนสเบิร์กและเมืองเดอร์บัน ประเทศแอฟริกาใต้ ตลอดจนเทคโนโลยีที่มีลิขสิทธิ์และสัญญาจ้างผลิตหลายฉบับทั่วโลก ทั้งนี้ ASK Chemicals เป็นผู้นำด้านวัสดุสำหรับงานหล่อที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองฮิลเดิน ประเทศเยอรมนี โดยผลิตสารยึดติด สารเคลือบผิว เครื่องเติมสาร เครื่องกรอง และสารถอดแบบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์โลหการ ได้แก่ สารอินอคูแลนต์ (inoculant) ลวดเขี่ยเชื้อ (inoculation wire) และโลหะผสมสำหรับการหล่อเหล็ก การซื้อขายกิจการครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ปลายปีนี้


          เดวิด แบรดลีย์ ประธานและซีอีโอ บริษัท SI Group กล่าวว่า "ธุรกิจเรซินอุตสาหกรรมเป็นส่วนหนึ่งของ SI Group มานาน อย่างไรก็ดี การตัดสินใจขายธุรกิจนี้ช่วยให้เรามีโอกาสปรับปรุงธุรกิจของเรา โดยเป็นการมอบกรรมสิทธิ์เทคโนโลยีและองค์ความรู้ในธุรกิจเรซินอุตสาหกรรมให้แก่บริษัท ASK และช่วยปรับโฟกัสของเราในธุรกิจสารเติมแต่งเพิ่มประสิทธิภาพ"


          ทั้งนี้ SI Group จะถอนตัวจากธุรกิจที่เกี่ยวข้องในโรงงานทั้งสี่แห่ง ซึ่งรวมถึงธุรกิจการผลิตยาง สารยึดติด และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบ่อน้ำมันทั่วโลก ตลอดจนธุรกิจการผลิตวัสดุสำหรับงานหล่อในบราซิล และจะตกลงเรื่องสัญญาจ้างผลิตกับ ASK


          เกี่ยวกับ SI Group

          SI Group เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้พัฒนาและผลิตสารเติมแต่งเพิ่มประสิทธิภาพ สารตัวทำละลายในกระบวนการผลิต เภสัชภัณฑ์ และสารเคมีขั้นกลาง โดยมีสถานะที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมพลาสติก บ่อน้ำมัน ยาง เชื้อเพลิงและสารหล่อลื่น สารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม และเรซินอุตสาหกรรม โซลูชันของ SI Group มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าอุปโภคบริโภคมากมายนับไม่ถ้วน SI Group มีสำนักงานใหญ่ในเมืองสเกอเนคเทอดี รัฐนิวยอร์ก และมีโรงงานผลิตกว่า 30 แห่งในห้าทวีป โดยมียอดขายราว 2 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และมีพนักงานกว่า 3,000 คนทั่วโลก SI Group ได้รับเงินลงทุนจาก SK Capital Partners ทั้งนี้ ในปี 2561 SI Group ได้รับรางวัลเหรียญเงินด้านความรับผิดชอบต่อสังคมจาก EcoVadis เป็นครั้งที่สาม และติดกลุ่ม 7% แรกจากบรรดาบริษัทกว่า 45,000 แห่งทั่วโลก SI Group รู้ลึกรู้จริงด้านสารเคมี ดังสโลแกน "The Substance Inside" ที่ปรากฏในเครื่องหมายการค้าของบริษัท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.siigroup.com


          สื่อมวลชนติดต่อ
          Joseph Grande
          โทร. + 1.413.684.2463
          อีเมล: joe@jgrandecommunications.com