หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กระทู้นี้ขอแชร์!! ข้อมูล #การจัดฟันแบบใส Invisalign ที่ Beyond Smile Clinic

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: sundaegirl ที่ 15 ก.ค. 19, 17:31 น

กระทู้นี้ขอแชร์!! ข้อมูล #การจัดฟันแบบใส Invisalign ที่ Beyond Smile Clinic


กระทู้: กระทู้นี้ขอแชร์!! ข้อมูล #การจัดฟันแบบใส Invisalign ที่ Beyond Smile Clinic
เริ่มกระทู้โดย: sundaegirl ที่ 15 ก.ค. 19, 17:31 น
สวัสดีค่ะทุกๆ คน

เมื่อวันก่อน เราได้ไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับ การจัดฟันแบบ Invisalign (จัดฟันแบบใส) มา ก็เลยเอาข้อมูลมาแชร์ให้เพื่อนๆ ด้วยเลยแล้วกัน

ต้องบอกก่อนว่า ที่จริงเราเคยจัดฟันมา น่าจะประมาณ 10 ปีที่แล้วค่ะ สมัยยังเป็นสาวม.ปลายใสกิ๊ง นานเว่อร์!! 555+ แต่ตอนนั้น เราไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์ต่อ เพราะดันทำหายตอนไปกินข้าวจ้า แล้วก็ไม่ได้ใส่ใจ ก็ปล่อยมาเรื่อยๆๆๆ กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็พลาดไปแล้ว ฟันเลื่อนเฉยยย.. เรื่องมันช่างน่าเศร้าปนกับหงุดหงิดตัวเองมากอ่ะ T.T  

สำหรับสภาพฟันตอนนี้ เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีปัญหากับฟันบนเท่าไหร่หรอก ก็มีเอียงไม่เสมอกันบ้างนิดหน่อย แต่ฟันล่างนี่สิ เอียงแบบชัดเจนมาก เราโชคดีหน่อยตรงที่ที่เวลาเรายิ้ม จะเห็นแค่ฟันบน คนก็เลยไม่ค่อยเห็นฟันล่างของเรากัน... แต่เราก็ยังรู้สึกหงุดหงิดอ่ะ มันเคยสวยกว่านี้นี่นา งือออ

บ่นพอละ เข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ >,<


 (https://www.bloggang.com/data/s/sundaegirl/picture/1562854219.png)

การจัดฟันมี 3 แบบ คือ
1.   แบบ Bracket Brace ก็คือ การจัดฟันแบบโลหะและมีสีสันสดใสอย่างที่เราเห็นกันจนชินตา การจัดฟันแบบนี้จะต้องไปพบคุณหมอทุกเดือนเพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องมือ
2.   แบบ Damon System เป็นการจัดฟันที่ใช้เครื่องมือแบบบานพับและลวดชนิดพิเศษช่วยในการเคลื่อนที่ของฟัน แบบนี้จะไม่มียางรัดเหมือนแบบแรก แต่ก็ยังเห็นตัวลวดอยู่
3.   แบบ Invisalign เป็นการจัดฟันแบบใส สามารถถอดเวลารับประทานอาหารหรือแปรงฟันได้ ไม่ต้องไปพบคุณหมอบ่อยๆ
เมื่อก่อนตอนเป็นสาวใสวัยมัธยม เราจัดฟันแบบ Bracket Brace ค่ะ แต่ละเดือนก็จะมีธีมสีของยางแตกต่างกันไป เพื่อความสวยและเฉี่ยวเท่าที่จะทำได้ จัดฟันทั้งทีต้องเอาให้เด่นที่สุด 555
แต่ตอนนี้ ถ้าจะให้จัดแบบเดิม ก็คงตัดทิ้งไปได้เลยจ้า เพราะว่าอายุเราเพิ่มขึ้น ไม่อยากสวยใสแบบยุคก่อนแล้ว บวกกับหน้าที่การงานที่ต้อง keep look! ให้ดูน่าเชื่อถือตลอด (เอ๊ะ!! นี่เราดูน่าเชื่อถือแล้วหรอ หึๆ) เราก็เลยมาไฟนอลที่จัดฟันแบบใส Invisalign ค่ะ