หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Spider-Man อาจต้องออกจากจักรวาล MCU หลัง Disney กับ Sony คุยผลประโยชน์ไม่ลงตัว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดูหนัง ดูทีวี => ข้อความที่เริ่มโดย: today_issunday ที่ 21 ส.ค. 19, 12:11 น

Spider-Man อาจต้องออกจากจักรวาล MCU หลัง Disney กับ Sony คุยผลประโยชน์ไม่ลงตัว


กระทู้: Spider-Man อาจต้องออกจากจักรวาล MCU หลัง Disney กับ Sony คุยผลประโยชน์ไม่ลงตัว
เริ่มกระทู้โดย: today_issunday ที่ 21 ส.ค. 19, 12:11 น


ข่าวนี้อาจจะทำให้กาแฟยามเช้าของเหล่าแฟนๆ อเวนเจอร์สขมขึ้นสักหน่อย หลังจากสำนักข่าว Deadline รายงานข่าวช็อกว่าล่าสุดดิสนีย์และโซนี่เจรจาผลประโยชน์ในสัญญาฉบับใหม่ไม่ลงตัว และนั่นจะส่งผลให้ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนที่จะสร้างต่อไปนับจากนี้ต้องหลุดออกจากจักรวาลของ MCU (หากทั้งสองฝ่ายไม่รีบกลับมาสู่โต๊ะเจรจากันใหม่)

สาเหตุที่การเจรจาต้องล่มไม่เป็นท่า เนื่องจากบนโต๊ะเจรจาครั้งใหม่หลังสัญญาฉบับเดิมสิ้นสุดลง ดิสนีย์ต้องการส่วนแบ่งรายได้จากภาพยนตร์สไปเดอร์แมนเรื่องต่อๆ ไปที่ 50/50 ต่างจากสัญญาเดิมที่ดิสนีย์เคยได้รับส่วนแบ่งเพียง 5% จากรายได้ของการเข้าฉายในวันแรกเท่านั้น ซึ่งแน่นอนแล้วว่าดีลใหม่นี้ล่ม เพราะโซนี่ปฏิเสธและยืนกรานจะใช้ข้อตกลงเดิม ซึ่งดิสนีย์ก็ไม่ยอมเช่นกัน

ดีลใหม่ครั้งนี้ทำให้เข้าใจถึงสัจธรรมว่าโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งมีข่าวว่าเตรียมจะนำ Spider-Man: Far From Home กลับมาเพิ่มฟุตเทจฉายใหม่ เพื่อฉลองที่ภาพยนตร์ทำสถิติรายได้มโหฬารเกินหลักพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ยืนหนึ่งเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของค่ายโซนี่แทน Skyfall (2012)

ผลจากการเจรจาที่ไม่ลงตัวครั้งนี้ (หากทั้งสองฝ่ายยังไม่รีบกลับมาสู่โต๊ะเจรจารอบใหม่อีกครั้ง) จะทำให้มาร์เวลสตูดิโอส์ไม่สามารถใช้ตัวละครสไปเดอร์แมนในจักรวาลของ MCU ได้อีก อย่างน้อยอาฟเตอร์ช็อกที่ใกล้สุดในเวลานี้ที่หลายฝ่ายกำลังคาดการณ์และจับตาดูการเปลี่ยนแปลงคือแผนการสร้างภาคต่อของสไปเดอร์แมนที่ ทอม ฮอลแลนด์ คนดีคนเดิมจะแสดงถัดจากนี้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร หากไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล MCU

ทอม ฮอลแลนด์ จะเป็น ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ แบบไหนในวันที่ไม่คิดถึง โทนี สตาร์ก และจะใช้ยางลบก้อนไหนเพื่อทำให้คนลืมว่าที่ผ่านมาสไปเดอร์แมนไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอเวนเจอร์ส เอาเป็นว่างานนี้ยังต้องจับตา เพราะดีลล่มครั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าดีลครั้งหน้าจะไม่เกิดขึ้นอีก เพียงแต่จะช้าหรือเร็วแค่ไหนเท่านั้นเอง

พิสูจน์อักษร: ภาสิณี เพิ่มพันธุ์พงศ์

อ้างอิง:

    deadline.com/2019/08/kevin-feige-spider-man-franchise-exit-disney-sony-dispute-avengers-endgame-captain-america-winter-soldier-tom-rothman-bob-iger-1202672545
    comicbook.com/marvel/2019/08/20/two-new-spider-man-movies-tom-holland-disney-sony-splitอ่านที่ https://thestandard.co/spider-man-out-of-mcu-after-disney-sony-fail-to-reach-deal/ (https://thestandard.co/spider-man-out-of-mcu-after-disney-sony-fail-to-reach-deal/)