หน้า : พิมพ์หน้านี้ - She Loves Tech การแข่งขันสตาร์ทอัพสำหรับผู้หญิงและเทคโนโลยี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 19 ก.ย. 19, 06:47 น

She Loves Tech การแข่งขันสตาร์ทอัพสำหรับผู้หญิงและเทคโนโลยี


กระทู้: She Loves Tech การแข่งขันสตาร์ทอัพสำหรับผู้หญิงและเทคโนโลยี
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 19 ก.ย. 19, 06:47 น
          การแข่งขันสตาร์ทอัพระดับโลก She Loves Tech ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน หลังเดินสายจัดการแข่งขันในกว่า 20 ประเทศทั่วโลกในปี 2562

          She Loves Tech เปิดฉากการประชุมระดับโลกประจำปี 2562 ด้วยการประกาศความสำเร็จในการระดมทุนให้กับผู้ชนะที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันตลอด 5 ปีที่ผ่านมาเป็นมูลค่ารวมกันกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคุณ Virginia Tan, คุณ Rhea See และ คุณ Leanne Robers ผู้ร่วมก่อตั้งการแข่งขันได้กล่าวต่อที่ประชุมว่า "ภารกิจของเราคือการดึงดูดผู้ประกอบการหญิงชั้นนำและบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเข้ามาสู่ระบบเศรษฐกิจแบบ She-Economy ด้วยการทำให้พวกเขาได้มีโอกาสขึ้นมายืนอยู่บนเวทีระดับโลก ซึ่งเราหวังว่าจะช่วยนำพาพวกเขาไปสู่ความก้าวหน้าในระดับต่อไป การมอบเงินทุนแก่พวกเขาเพิ่มเติมในครั้งนี้จึงเป็นเสมือนเครื่องยืนยันความสำเร็จของภารกิจนี้ของเรา"

          ผู้ชนะการแข่งขันแต่ละรอบต่างก็ได้เดินทางมาปักกิ่งโดยที่ผู้จัดเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และมีโอกาสได้เข้าร่วมโครงการบูทแคมป์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนขึ้นเวทีการแข่งขันระดับโลกรอบสุดท้ายเพื่อนำเสนอโครงการของตนต่อหน้าแขกและผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยีที่เดินทางมาจากทั่วโลก โดยผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ จาก Teja Ventures ซึ่งพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ She Loves Tech และผู้ร่วมลงทุนในกองทุนที่เน้นความเสมอภาคทางเพศ (Gender-Lens) กองทุนแรกของเอเชีย ในขณะที่ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทีมอื่น ๆ จะได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงเงินสนับสนุนจากธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ที่เป็นหนึ่งในพันธมิตรอย่างเป็นทางการรายสำคัญของเวที She Loves Tech ด้วย

          สำหรับรางวัลชนะเลิศของการแข่งขัน She Loves Tech 2019 ตกเป็นของบริษัท Phantasma Labs จากเยอรมนี ซึ่งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มที่ช่วยคาดการณ์และทำความเข้าใจพฤติกรรมมนุษย์สำหรับระบบยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยใช้เทคโนโลยีการจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริง (VR) โดย Maria Meier ผู้ร่วมก่อตั้งและซีทีโอของ Phantasma Labs ได้กล่าวถึงชัยชนะในครั้งนี้ว่า "การที่ได้เข้ามาอยู่ท่ามกลางผู้ประกอบการหญิงที่เพียบพร้อมด้วยแรงบันดาลใจเช่นนี้ เป็นอะไรที่เปี่ยมด้วยพลังอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงของเราที่กำลังต้องการสิ่งเหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมาก เราซาบซึ้งมากกับสิ่งที่ She Loves Tech ได้มอบให้ทั้งการได้เข้าไปพบปะกับเหล่าผู้ก่อตั้งองค์กรที่มีความโดดเด่น ตลอดจนโอกาสในการเข้าถึงนักลงทุนและที่ปรึกษาระดับชั้นนำทั้งหลาย" ขณะที่บริษัท Canairy จากสหรัฐอเมริกา และบริษัท CyCa Oncosolutions จากอินเดีย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ส่วน EATLAB ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศไทยก็ผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วยเช่นกัน

          ในส่วนของการประชุม She Loves Tech ประจำปีนี้ ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม "Tech for Good" โดยได้รับเกียรติ์จากนักลงทุนและผู้ประกอบการชั้นนำมากมายที่มาร่วมเป็นวิทยากร รวมถึง คุณ Cindy Mi ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ VIPKID หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีด้านการศึกษาชั้นนำของโลก, คุณ Bin Li ผู้ก่อตั้ง NIO บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าระดับยูนิคอร์น, รวมถึงคุณ Natalie Wang ผู้ก่อตั้ง Glamor APP, คุณ Shirley Wu รองประธานบริษัท Dell Technologie, คุณ Nicole Chen กรรมการผู้จัดการของ Refinitiv China, คุณ Ilaria Chan ที่ปรึกษาด้านการลงทุนที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางสังคมของ GRAB, คุณ Daniel Hersson หัวหน้าฝ่ายการลงทุนของ ADB Ventures, คุณ James Chou กรรมการผู้จัดการและซีอีโอหน่วยธุรกิจสำหรับสตาร์อัพในจีนแผ่นดินใหญ่, ญี่ปุ่น และเกาหลีของบริษัท Microsoft และคุณ Jaff Shen ผู้ก่อตั้งและซีอีโอมูลนิธิ Leping Foundation

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190917/2583192-1