หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ข่าวด่วน ! พลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่ของโลก ! ขอเปิดตัวทางทีวีช่อง.......

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: Apichart ที่ 30 ก.ย. 19, 17:02 น

ข่าวด่วน ! พลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่ของโลก ! ขอเปิดตัวทางทีวีช่อง.......


กระทู้: ข่าวด่วน ! พลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่ของโลก ! ขอเปิดตัวทางทีวีช่อง.......
เริ่มกระทู้โดย: Apichart ที่ 30 ก.ย. 19, 17:02 น
Hot News ! World’s New Type Of Renewable Energy ! ทีวีช่องไหนต้องการให้ผมไปเปิดตัวพลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่นี้ทางสถานีของท่าน  สามารถติดต่อผมได้ตั้งแต่บัดนี้เลยครับ  จะเป็นทีวีของไทยหรือทีวีของต่างประเทศก็ได้ทั้งนั้นครับ (Any TV Channels Of Any Countries)  แน่นอนครับว่าถ้าพลังงานหมุนเวียนตัวนี้ไม่มีความน่าสนใจจริงๆ ผมก็คงไม่เอามาเปิดตัวทางทีวีครับ
            เป็นที่ทราบกันดีว่าสติปัญญาของคนเรามีไม่เท่ากัน  จึงเป็นเรื่องยากที่จะให้ใครๆเชื่อว่าคนไทยอย่างผมสามารถคิดค้นพลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่ของโลกได้
            เมื่อวันที่ 17 และ 18 เมษายน 2556 (เมื่อ 6 ปีก่อน)  ผม(อภิชาติ)ได้โพสต์บทความชิ้นหนึ่งของผม(เป็นภาษาไทย)เผยแพร่บน Internet ให้คนเอานวัตกรรมใหม่ของผมไปใช้ได้ฟรี  เป็นนวัตกรรมของการใช้เครื่องบินไอพ่นบินขึ้นไปวาดภาพหรือเขียนตัวหนังสือขนาดใหญ่บนท้องฟ้า ซึ่งยังไม่เคยมีใครในโลกทำได้มาก่อน
             ในระยะแรกหลังจากผมโพสต์บทความชิ้นนั้นแล้ว  ผมถูกคนไทยหลายคนมองว่าเป็นคนบ้า…ฝันเฟื่องใหญ่แล้ว…มันใช้ไม่ได้ผลหรอก  …..  แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีฝรั่งทั่วโลกเอานวัตกรรมตัวนั้นของผมไปใช้กันอย่างแพร่หลาย  บางคนขับเครื่องบินของเขาขึ้นไปบนฟ้าแล้วเขียนคำว่า : แต่งงานกับผมนะครับ  ….. ในส่วนที่เป็นภาพวาด เขาก็วาดเป็นภาพต่างๆมากมายครับ (สำหรับประเทศไทยนั้นผมยังไม่เคยเห็นใครเอามาใช้)  ซึ่งในเวลาต่อมาผมก็ได้บอกวิธีที่จะทำให้ภาพที่วาดออกมาเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีสวยๆได้ตามที่เราต้องการ (ผมได้เก็บหลักฐานบทความชิ้นนั้นของผมไว้แล้วครับ)
            เมื่อ 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ผม(Apichart)ได้โพสต์บทความของผมชิ้นหนึ่ง(เป็นภาษาอังกฤษ  โดยได้บอกชื่อพร้อมเบอร์มือถือของผม 08 5046 6429 ไว้ด้วย)ลงในหมวด Innovations ของเว็บไซต์ Expatads.com ที่สหรัฐอเมริกา( USA )เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560 เป็นบทความที่ผมเสนอหลักการทางวิทยาศาสตร์ซึ่งผมคิดค้นขึ้นเองและเชื่อว่าหลักการของผมนี้สามารถแก้ปัญหาการละลายที่เร็วขึ้นเรื่อยๆของธารน้ำแข็งต่างๆบนโลกได้  โดยในบทความนั้นผมได้เสนอหลักการใช้ตัวทำความเย็น (Refrigerant) หยุดการละลายที่ฐานของธารน้ำแข็งฯ  ซึ่งผมก็ระบุไว้ชัดเจนว่าตัวทำความเย็นของผมนั้นหมายถึงอะไรก็ได้ที่สามารถ………
            หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าผมจะ Search คำว่า glacier melting , refrigerant เมื่อใด  ก็จะพบบทความชิ้นนั้นของผมอยู่ในหน้าแรกของ Google เสมอ (ผมได้เก็บหลักฐานบทความนั้นของผมจากหน้าแรกของ Google ไว้ด้วยครับ) หรือเมื่อใดที่ผมคลิกเข้าไปดูในหมวด Innovations ของเว็บไซต์ดังกล่าว ก็จะพบบทความนั้นของผมอยู่ในลำดับต้นๆมาตลอด  ผมจึงเชื่อว่าน่าจะมีชาวอเมริกันจำนวนไม่น้อยที่เคยเห็นบทความนั้นของผมแล้ว และน่าจะมีหลายคน(รวมทั้งนักวิชาการ)ที่เคย download บทความนั้นไปแล้ว
            คุณผู้อ่านครับ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้  นิตยสาร Science Illustrated ฉบับเดือนมีนาคม 2562 (March 2019)ได้นำเสนอบทความชิ้นหนึ่งชื่อ : 3 โครงการพิทักษ์แอนตาร์กติกา (มีคนเรียกโครงการทั้ง 3 นี้ว่าเป็นอภิมหาโปรเจ็ค) ซึ่งเป็นโครงการยักษ์ที่ต้องใช้เงินงบประมาณจำนวนมหาศาลเพื่อจะหยุดการละลายที่ฐานของธารน้ำแข็งที่ขั้วโลกใต้(แอนตาร์กติกา) ป้องกันไม่ให้ธารน้ำแข็งที่นั่นไหลลงสู่ทะเลได้เร็วขึ้น (เป็นการเปิดตัวโครงการนี้เป็นครั้งแรกครับ)  โดยฝรั่งเขาจะใช้ตัวทำความเย็นเป็นตัวหยุดการละลายที่ฐานของธารน้ำแข็งที่นั่นครับ  และกรรมวิธีการใช้ตัวทำความเย็นของเขาก็เหมือนกันกับวิธีของผมอีกด้วย  จึงเป็นเรื่องบังเอิญมากๆที่ฝรั่งเขาจะใช้หลักการเดียวกันกับหลักการของผมในบทความชิ้นนั้นที่ผมโพสต์ไว้ที่อเมริกาตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560 ดังกล่าว (ผมได้เก็บหลักฐานบทความชิ้นนั้นของผมไว้ตั้งแต่แรกแล้วครับ)
            ทั้งหมดที่ผมกล่าวมาข้างต้นเป็นสองตัวอย่างของนวัตกรรมใหม่ที่ผมได้คิดค้นขึ้นในหลายปีที่ผ่านมา  หากนวัตกรรมใหม่ตัวนี้ของผมสามารถสร้างพลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่ของโลกได้ผลดี  ก็จะเป็นอีกหนึ่งผลงานของผมครับ
            มีคำกล่าวว่า : โอกาสดีๆไม่ได้มีมาบ่อยๆ
            ทีวีช่องใดต้องการให้ผมไปเปิดตัวพลังงานหมุนเวียนชนิดใหม่นี้ทางสถานีของท่าน  สามารถติดต่อผมได้ทาง Mobile Phone : 08 5046 6429 ครับ
            ( Ninenine @ outlook.co.th  เป็นที่อยู่อีเมลของผมเพื่อยืนยันตัวตน )