หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ตัวช่วยที่จะทำให้คุณก้าวผ่านปัญหาทางการเงินไปได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 20 พ.ย. 19, 20:02 น

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ตัวช่วยที่จะทำให้คุณก้าวผ่านปัญหาทางการเงินไปได้


กระทู้: รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ตัวช่วยที่จะทำให้คุณก้าวผ่านปัญหาทางการเงินไปได้
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 20 พ.ย. 19, 20:02 น
รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ตัวช่วยที่จะทำให้คุณก้าวผ่านปัญหาทางการเงินไปได้
   ปัญหาหนี้สินเป็นอีกปัญหาใหญ่ในชีวิตที่ทำให้หลายคนเครียดและหาหนทางออกของปัญหาไม่ได้ จากตัวเลขการเป็นหนี้ครัวเรือนของคนในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละปี สามารถบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าคนไทยกำลังเผชิญกับปัญหาการเป็นหนี้กันมากขึ้น โดยเฉพาะในวัยทำงานที่เพิ่งเริ่มมีเงินเดือนและรู้ วิธีทําบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/apply-form.html)ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ จนบางคนที่ไม่มีวินัยในการใช้เงิน มีพฤติกรรมการใช้เงินที่ผิดวิธี หรืออาจจะด้วยความจำเป็นต่าง ๆ ในชีวิตจนทำให้เกิดสภาวะการขาดสภาพคล่องทางการเงิน เช่น มีการกู้ สินเชื่อต่าง ๆ มาแล้วเกิดความผิดพลาด จนอาจจะนำมาซึ่งการเกิดหนี้สินสะสมตามมาได้ หรืออย่างการเป็นหนี้จาก วงเงินบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/faq/card-faq.html)ที่ถือว่าเป็นหนี้ที่หลาย ๆ คนกำลังประสบพบเจออยู่ในตอนนี้ จนบางคนต้องหาวิธีในการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือ รีไฟแนนซ์สินเชื่อเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านดอกเบี้ยให้ลดลงนั่นเอง
   ซึ่งการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ก็ต้องคำนึงถึงข้อดีข้อเสียต่าง ๆ ที่จะตามมาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำเรื่องไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดอกเบี้ยการกู้ใหม่ ระยะเวลาในการผ่อนชำระ และจำนวนเงินในการผ่อนสำหรับหนี้ก้อนใหม่ว่าเราจะสามารถยอมรับเงื่อนไขต่าง ๆ นั้นได้หรือ ๆ ไม่ เพราะหากเราทำการรีไฟแนนซ์ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต ดอกเบี้ยบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/rates-fees/credit-card-rates-and-fees.html) สินเชื่อรถหรือบ้านก็ตาม แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามข้อตกลงอยู่ดี ก็เท่ากับว่าสิ่งที่เราตั้งใจทำนั้นสูญเปล่าและกลับกลายเป็นจะทำให้เราเป็นหนี้ในระยะเวลาที่นานขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นหากเราอยากจะทำการรีไฟแนนซ์จึงจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ผู้ให้กู้รายใหม่ให้ดีซึ่งต้องเป็นที่ที่ดีกว่าที่เก่า เช่น โปรบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/credit-cards.html) อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า ระยะเวลาและจำนวนเงินในการผ่อนชำระที่น้อยกว่าเดิม เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้อาจจะต้องมาจากการพิจารณามาก่อนแล้วว่าเราไม่ได้มีหนี้ที่เป็นภาระผูกพันอย่างอื่นด้วย ตลอดจนตรวจสอบว่าเรามีการ เก็บเงิน ไว้ในรูปแบบใดที่จะสามารถนำออกมาช่วยได้บ้าง อย่างเงินฝาก หรือเงินสะสมใน ประกันภัย ต่าง ๆ เพื่อนำมาคำนวณได้ว่าเราจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจำนวนเท่าใด หรือ ประกันภัย ที่มีสามารถกู้เงินออกมาในยามฉุกเฉินได้หรือไม่
   นอกจากนั้นอย่าลืมว่าการรีไฟแนนซ์ที่ดีต้องมาจากการบริษัทที่น่าเชื่อถือและมีนโยบายในการส่งเสริมในด้านนี้อย่างแท้จริงด้วย เพราะหากเราไปเพิ่งการกู้เงินจากนอกระบบซึ่งอาจจะได้เงินจำนวนมากในเวลาที่รวดเร็วจริง  แต่หากประเมินถึงข้อเสียในอนาคตที่ตามมาแล้วอาจจะได้ไม่คุ้มเสียและเกิดปัญหามากกว่าก่อนที่จะรีไฟแนนซ์เสียด้วยซ้ำ ทางที่ดีจึงควรสร้างวินัยการใช้เงิน และ เก็บเงิน ให้ตัวเองก่อนเพราะการบริหารจัดการเงินที่ดีจะช่วยเป็นเกราะป้องกันตัวเราเองได้ระดับหนึ่งว่าเราจะไม่ต้องเสี่ยงที่จะพบเจอกับปัญหาทางการเงินได้ง่ายเหมือนคนที่ไม่มีการวางแผนอะไรเลย
(https://img.freepik.com/free-vector/landing-page-concept-credit-card-payment_23-2148303916.jpg?size=626&ext=jpg)