หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เมื่อเพื่อนรักหักหลังในวงการstart up U ชื่อดีังอย่างdrink I drive

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: __SOUR_GRAPES ที่ 7 ม.ค. 20, 17:25 น

เมื่อเพื่อนรักหักหลังในวงการstart up U ชื่อดีังอย่างdrink I drive


กระทู้: เมื่อเพื่อนรักหักหลังในวงการstart up U ชื่อดีังอย่างdrink I drive
เริ่มกระทู้โดย: __SOUR_GRAPES ที่ 7 ม.ค. 20, 17:25 น
ว่าด้วยการทำธุรกิจร่วมกันระหว่างเพื่อน ส่วนใหญ่เกิน50% มักไปไม่รอดด้วยเพราะเหตุผลต่างๆนาๆ

อย่างที่เป็นข่าวตอนนี้ก็ Startup ชื่อดังอย่าง U Drink I Drive
จากที่มีกระแสข่าวก่อนหน้าว่า เพื่อนร่วมหุ้นส่วนอย่าง คุณอภินา และ คุณจิรายุ คิดหักหลังเพื่อนด้วยการให้บริษัท ของทางบิดา คุณอภินรา คือ บ.เอเชียพลัส เข้ามาซื้อหุ้นส่วนใหญ่ที่เดิมเป็นของคุณ สิรโสมย์ ที่เป็นผู้คิดริเริ่มธุรกิจนี้และหุ้นส่วนหลัก ด้วยมูลค่าแค่ 3 ล้านบาท โดยทั้งสอง (คุณอภินราและคุณจิรายุ) ได้ดันจนทางบ.เอเชียพลัส ได้สิทธิ์ในหุ้นส่วนนั้น


หลังจากมีกระแสข่าวตามนั้น ทางคุณอภินรา และ คุณจิรายุ พร้อมด้วยฝ่ายบริหารชุดใหม่ของ U Drin I Drive ได้นำเอกสารหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ของตน และฟ้องกลับคุณสิรโสมย์ด้วยข้อหา " ให้การเท็จต่อศาล "


และยังไม่จบง่ายๆ ยังมีข้อสังเกตที่ว่า คุณสิรโสมย์ อาจจะมีการปกปิดบัญชีและยักยอก เพราะจากการให้ข่าวในตอนแรกแจ้งว่าธุรกิจ U Drink I Drive ของตนนั้นมีมูลค่ามากกว่า 3 ล้านบาท ทั้งๆที่บริษัทขาดสภาพคล่อง และ ยังต้องขอยืมเงินสดจากผู้ถือหุ้น ถ้ามีมูลค่ามากและบริษัทมีรายได้อย่างที่กล่าวอ้าง แล้วเงินจำนวนนั้นอยู่ที่ไหน.....
เรื่องนี้จึงบอกได้ว่า ไม่มีใครยอมใคร.... ใครมีหลักฐานเด็ด ใครพูดไม่จริง.....ใครผิด??

แล้วธุรกิจ U Drink I Drive จะเดินต่อไปอย่างไร ในเมื่อ Grab ลงมาเล่นธุรกิจนี้ในตอนที่ตนนั้นกำลังมีปัญหา และฉกลูกค้าที่ขาดความมั่นใจใน U Drink I Drive ไป ด้วยราคาที่ถูกกว่า แต่การบริการนั้นยังไม่เห็นภาพจากคนใช้งานจริงๆ นอกจากที่มีการโปรโมทตามช่องทางSocial Facebook


ก็หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยให้หลายคนที่คิดจะทำธุรกิจร่วมกันพึงระวังเรื่องการเงินและการบริหารให้ดี อย่าพลาดแบบ U Drink I Drive

และสุดท้ายก็ขอให้ Stratupไทย อย่าง U Drink I Drive กลับมาโดยเร็ว ไม่ล้มหายไปจากวงการนี้กระทู้: เมื่อเพื่อนรักหักหลังในวงการstart up U ชื่อดีังอย่างdrink I drive
เริ่มกระทู้โดย: นักสะสม ที่ 10 ม.ค. 20, 15:45 น
เจอหมัดสวนเข้าไปถึงกับน็อคไปเลยคุณสิ ทางคุณปรางงัดหลักฐานมาอ้างต่อศาลได้หมด แต่พอตัวเองโดนฟ้องกลับให้การเท็จต่อศาล ก็อ้างทำบอกไม่มีการบอกกล่าวไม่ทราบโน่นนี่ แล้วไหนจะเรื่องเงินที่หายไป การดำเนินธุรกิจที่ไม่โปร่งใส ถ้ารายได้มากจริงคงไม่ขายหุ้นและลาออกไปหรอก

ที่ร้ายแรงสุดคือใส่ร้ายเพื่อนร่วมหุ้นว่าเป็นคนหักหลังตนเอง