หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Henley & Partners ถกแนวคิดความเสมอภาคระดับอธิปไตยที่ดาวอส

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 28 ม.ค. 20, 13:56 น

Henley & Partners ถกแนวคิดความเสมอภาคระดับอธิปไตยที่ดาวอส


กระทู้: Henley & Partners ถกแนวคิดความเสมอภาคระดับอธิปไตยที่ดาวอส
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 28 ม.ค. 20, 13:56 น
          Henley & Partners มีความยินดีที่ได้เข้าร่วมการอภิปรายแบบคณะในระหว่างการประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอสในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นเวทีหารือเกี่ยวกับนวัตกรรมระหว่างบุคคลกับรัฐอธิปไตย และผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นได้ผ่านโครงการการลงทุนเพื่อย้ายถิ่นฐาน

          Dr. Christian H. Kaelin ประธาน Henley & Partners ได้สานต่อแนวคิดเรื่องความเสมอภาคกันในระดับอธิปไตย ซึ่งเขาได้เสนอขึ้นที่ดาวอสในปีที่แล้ว แนวคิดดังกล่าวได้ดึงประชาชนหลาย ๆ กลุ่มมามีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา และ Dr. Kaelin ให้ความเห็นว่า "เราพูดคุยกันมาโดยตลอดกับรัฐบาลประเทศต่าง ๆ และกว่า 30 ประเทศยอมรับศักยภาพของความเสมอภาคกันในระดับอธิปไตย ความเสมอภาคในระดับอธิปไตยก็คือด้านสองด้านของเหรียญเดียวกัน โดยเมื่อประเทศต่าง ๆ มอบการเคลื่อนย้ายและความมั่นคงที่ดีขึ้นทั่วโลก ฝั่งนักลงทุนเองก็เรียกได้ว่ามีสิทธิ 'ซื้อสัญชาติประเทศนั้น' โดยอัดฉีดเม็ดเงินปลอดหนี้ที่จะสร้างคุณค่าให้กับประเทศและสังคมของประเทศนั้นนั่นเอง"

          Dr. Kaelin ยังชูให้เห็นถึงความสำคัญของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ที่สามารถช่วยรับประกันได้ว่า เงื่อนไขสำคัญ 2 ประการ ได้แก่ ความซื่อสัตย์และการยอมรับของประชาชน จะได้รับการตอบสนองเพื่อให้โครงการการลงทุนเพื่อย้ายถิ่นฐานประสบความสำเร็จ "การนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้อย่างชาญฉลาด จะทำให้ประเทศต่าง ๆ สามารถปกป้องตนเองและพลเรือนของประเทศได้" Dr. Kaelin กล่าวยืนยัน "ความถูกต้องของข้อมูล ไม่ว่าจะในเรื่องของสัญชาติ สุขภาพ หรือข้อมูลส่วนตัว ล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อบุคคลนั้น ข้อตกลงใด ๆ ระหว่างประเทศกับพลเมืองทั้งหลายจึงจำเป็นต้องอาศัยความศรัทธาร่วมกัน"

          ในการอภิปรายที่ดาวอส Dr. Kaelin สรุปว่า "ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับพลเรือนกำลังเปลี่ยนไป โดยประเทศต่าง ๆ ล้วนกำลังแข่งขันเพื่อเฟ้นหาบุคลากรผู้มีความสามารถ และเงินทุน และรุกโปรโมทตนเองอย่างต่อเนื่อง ความเสมอภาคกันในระดับอธิปไตยจะกลายเป็นดุลยภาพใหม่ในเร็ว ๆ นี้"

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
          Paddy Blewer
          Group Public Relations Director
          อีเมล: paddy.blewer@henleyglobal.com